VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Timeshare là gì? Mô hình Timeshare Việt Nam bắt nguồn từ đâu

  Mục lục ( - )

 • Tìm hiểu chi tiết về hình thức kinh doanh bất động sản Timeshare là gì?

  • Timeshare là gì?

  • Timeshare bắt nguồn từ đâu

 • Lợi ích – rủi ro khi đầu tư vào loại hình Timeshare là gì?

  • Lợi ích của timeshare

  • Rủi ro trong timeshare

 • Tình hình Timeshare Việt Nam hiện nay như thế nào?

Là hình thức hiện đang nổi lên rất phổ biến tại các khu du lịch, Timeshare được vận dụng linh hoạt dưới nhiều phương thức. Tuy nhiên, Timeshare là gì vẫn là khái niệm tương đối mới mẻ, chưa thực sự được nhiều người hiểu biết đúng nghĩa. Hãy xem các Vinapad sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thú vị gì về hình thức timeshare này nhé!

Tìm hiểu chi tiết về hình thức kinh doanh bất động sản Timeshare là gì?

Khi nhắc đến phương thức kinh doanh tại nhiều khu du lịch, timeshare là thuật ngữ hiện được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên Timeshare là gì thì không phải ai cũng hiểu đúng về nó. Giải thích khái niệm dưới đây sẽ cho bạn hiểu thêm về thuật ngữ này!

Timeshare là gì?

Theo đó, Timeshare là các phần tài sản cũng như địa điểm lưu trú bao gồm: khách sạn, resort, condotel do một nhóm người sở hữu. Mỗi người trong nhóm sẽ bỏ ra một số tiền nhất định để trở thành chủ một vị trí tại resort và tổng toàn bộ chi phí sẽ được thanh toán mỗi năm. Khái niệm về loại hình kinh doanh bất động sản này là hình thức sở hữu phù hợp với cá nhân đi du lịch hoặc du lịch theo nhóm (gia đình, bạn bè).

Timeshare-la-gi
Thuật ngữ timeshare là gì được nhiều người quan tâm.

Timeshare đặc trưng bởi chúng tạo cơ hội để mọi người mua và sở hữu bất động sản trong một khoảng thời gian nhất định với chi phí thấp. Chúng thường xuất hiện rất nhiều và đi kèm với hình thức kinh doanh các căn hộ Condotel. Khi tham gia chương trình Timeshare bạn có thể làm mọi điều mà bạn muốn quyền sở hữu kỳ nghỉ du lịch của họ, thậm chí là cho thuê lại.

Timeshare bắt nguồn từ đâu

Timeshare là thuật ngữ mới nhưng ngày càng có mức độ sử dụng rộng rãi. Chính vì vậy, khi muốn vận dụng nó, nhiều người vẫn thường hỏi rằng Timeshare bắt nguồn từ đâu?

Với câu hỏi này, có thể lý giải về nguồn gốc của timeshare bắt nguồn từ Châu Âu vào khoảng những năm 1960 với 2 công ty nhỏ ở Pháp và Thụy Sĩ cho ra đời các dịch vụ sở hữu kỳ nghỉ cho khách du lịch. Sau đó, khoảng năm1964 – 1968, một công ty phát triển tiếng Pháp với tên gọi là “Sodété des Grands Trauvaux de Marseille” bắt đầu chính thức đưa ra dịch vụ “Timeshare” tại khu Resort nổi tiếng: Resort Devoluy.

Vào nhiều năm sau đó, sự thành công của hình thức kinh doanh bất động sản của timeshare với các thương hiệu lớn như: Hilton, Sheraton, Ramada, … đã đưa timeshare được biết đến rộng rãi và ngày càng phổ biến.

Bài viết liên quan:

Lợi ích – rủi ro khi đầu tư vào loại hình Timeshare là gì?

Bất kỳ hình thức kinh doanh bất động sản nào cũng tồn tại những tiềm năng và rủi ro nhất định. Chính vì vậy, khi quyết định tìm hiểu các cơ hội đầu tư với timeshare bạn cũng nên tìm hiểu các thông tin về lợi ích – rủi ro nhất định của timeshare là gì.

mo-hinh-timeshare
Timeshare có nhiều lợi ích nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro.

Lợi ích của timeshare

Hình thức timeshare có thể mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời như:

 • Lợi ích tài chính: Timeshare sẽ giúp tiết kiệm một khoản lớn về chi phí bởi chúng được vận hành dưới hình thức đầu tư bởi nhóm người. Dù vậy trên danh nghĩa thực tế bạn vẫn sở hữu được các bất động sản dưới hình thức nghỉ dưỡng, căn hộ sang trọng và đẳng cấp.
 • Quyền lợi sở hữu tài sản thuộc về bạn khi áp dụng Timeshare. Trong đó bạn sẽ được toàn quyền sử dụng và khai thác tài sản trong thời gian đã mua.
 • Nghỉ dưỡng tại nơi sang trọng với kỳ nghỉ vui vẻ và không tốn chi phí. Đặc biệt những căn hộ dạng Timeshare vốn có tiện ích cao cấp và thường là các vị trí đắc địa trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng của thế giới.
 • Luôn chủ động trong kỳ nghỉ dưỡng và bạn hoàn toàn không lo về tình trạng cháy phòng hay không book được phòng trong kì nghỉ.
 • Hiện nay các thức trao đổi kỳ nghỉ cũng diễn ra rất phổ biến. Với hình thức  Timeshare bạn có thể thực hiện nhiều chuyến du lịch tận hưởng mà không tốn kém quá nhiều chi phí.

Rủi ro trong timeshare

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng khi nhắc về timeshare là gì người ta vẫn thường ghi nhận những nhược điểm nhất định mà hình thức này sở hữu. Cụ thể:

 • Nhược điểm của timeshare thể hiện trong việc chúng cố định về thời gian kỳ nghỉ của khách hàng. Bạn sẽ khó có thể mua và khai thác hết giá trị của kỳ nghỉ.
rui-do-khi-kinh-doanh-timeshare
Nên cân nhắc kỹ lưỡng khi sử dụng hình thức timeshare.
 • Ngoài ra, hiện nay hình thức Timeshare vốn chỉ dành cho khu du lịch nghỉ dưỡng hạng sao từ 4 – 5 sao cao cấp. Để tạo sự tiện lợi, dễ dàng trao đổi kỳ nghỉ với nhau thì timeshare cũng cần xuất hiện một cách phổ rộng, trên phạm vi toàn cầu. Tuy nhiên điều này hiện nay tại Việt Nam là chưa thể.
 • Hình thức sở hữu chung đôi khi cũng mang lại những bất cập nhất định. Chúng có chi phí rẻ nhưng không thực sự mang lại sự thoải mái cho khách hàng.

Tình hình Timeshare Việt Nam hiện nay như thế nào?

Timeshare hiện nay rất phổ biến nhưng cũng như các căn hộ Condotel. Tính pháp lý của loại hình sở hữu và kinh doanh bất động sản này đến nay vẫn chưa được thừa nhận và sẽ còn gặp nhiều khó khăn và rủi ro cho các nhà đầu tư.

Timeshare-vietnam
Sự phát triển của Timeshare tại Việt Nam hiện nay khá mạnh mẽ.
 • Mặc dù được đánh giá là giàu tiềm năng với nhiều dự án bất động sản quy mô lớn kinh doanh theo mô hình mới này. Tuy nhiên, khi đầu tư vào timeshare vẫn cần hết sức thận trọng.
 • Một vài những dự án nghỉ dưỡng cung cấp mô hình Timeshare lớn dành cho bạn tham khảo tại nước ta bao gồm: Furama resort, FLC Holiday, Hồ Tràm Sanctuary, The Nam Hai, Tản Viên resort – Hà Nội,…

Bài viết liên quan:

Hi vọng rằng với những thông tin mà Vinapad cung cấp về timeshare là gì trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại hình kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng này. Hãy cân nhắc kỹ để có được quyết định đầu tư vào timeshare hiệu quả nhé!