VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Các mẫu câu tiếng anh cho lễ tân khách sạn cần nắm trong lòng bàn tay

  Mục lục ( - )

 • Những từ ngữ tiếng anh cho lễ tân khách sạn cần biết

  • Từ vựng tiếng anh cho lễ tân khách sạn về các loại phòng khách sạn

  • Từ vựng về những đồ dùng khách sạn

 • Các mẫu câu giao tiếp tiếng Anh chuyên dụng

  • Lúc chào đón khách

  • Tiến hành thủ tục Check – in

  • Những câu hỏi phổ biến của khách hàng

  • Thực hiện thủ tục Check – out

  • Những đoạn hội thoại tiêu chuẩn của lễ tân và khách hàng

 • Những lưu ý đặc biệt khi nhân viên Lễ tân sử dụng tiếng Anh

Sau đây chúng tôi giới thiệu đến anh chị đã đang và sẽ tham gia vào ngành nghề lễ tân khách sạn, những từ ngữ tiếng Anh cho lễ tân khách sạn thông dụng và hữu ích nhất.

Những năm gần đây, tình hình du lịch Việt Nam phát triển vô cùng mạnh mẽ và có những bước lột xác chuyên nghiệp đến không ngờ. Kéo theo đó là chất lượng phục vụ ngành khách sạn cũng không ngừng được nâng cao. Và nghề Lễ tân – được biết đến như một phần hình ảnh của khách sạn cũng có tiêu chuẩn quốc tế hóa. Với lượng du khách nước ngoài khổng lồ mỗi năm thì yêu cầu Lễ tân có thể nói thông thạo ngoại ngữ, đơn cử là tiếng Anh cũng là điều dễ hiểu. 

Những từ ngữ tiếng anh cho lễ tân khách sạn cần biết

Hình ảnh những cô lễ tân xinh đẹp cúi chào khách như một cách mang thương hiệu khách sạn gần hơn với khách hàng. Luôn luôn rạng rỡ trong tư thế phục vụ sẵn sàng khiến nhiều người nghĩ rằng Lễ tân chỉ cần tiếp khách là đủ. Nhưng sự thật Lễ tân chính là người cần nắm bao quát tình hình chung của khách sạn hơn ai hết để có thể ứng phó với những tình huống bất cứ lúc nào. Sau đây là các loại từ vựng thông dụng mà bất cứ anh/chị làm ở vị trí nào cũng nên biết.

tieng-anh-cho-le-tan-khach-san-1
Lễ tân là một phần hình ảnh đại diện cho khách sạn

Từ vựng tiếng anh cho lễ tân khách sạn về các loại phòng khách sạn

Là một lễ tân, thường xuyên làm công tác đặt phòng, giao phòng, nhận phòng, gần như phải có sự thông thuộc nằm lòng với các loại phòng ốc. Từ vựng về các loại phòng tưởng chừng như rất dễ nắm bắt. Tuy nhiên, không ít người vẫn có một số lầm tưởng. Sau đây là tên quốc tế của các loại phòng kèm theo định nghĩa chi tiết.

tieng-anh-cho-le-tan-khach-san-7
Từ vựng về các loại phòng khách sạn.

Từ vựng về những đồ dùng khách sạn

Là một lễ tân thì cần nắm bắt trọn vẹn các từ ngữ về đồ dùng khách sạn rất hữu ích. Bởi vì khách hàng có thể gọi điện cho quầy lễ tân để thắc mắc về bất kỳ đồ dùng nào trong phòng của họ. Dưới đây là từ vựng tiếng anh cho lễ tân khách sạn về những đồ dùng khách sạn

tieng-anh-cho-le-tan-khach-san-8
Từ vựng về các đồ dùng thông dụng trong khách sạn

Các mẫu câu giao tiếp tiếng Anh chuyên dụng

Trên thực tế, không có bất kỳ mẫu câu tiếng Anh nào có thể dùng cho mọi trường hợp. Nghề lễ tân là một nghề cực kỳ thú vị, khi đều có hình thức phục vụ gần giống nhau ở mỗi khách sạn. Thế nhưng mỗi người sẽ gặp phải một tình huống khác nhau.

Tuy nhiên nếu anh/chị yêu thích công việc lễ tân hấp dẫn này nhưng lại không có quá nhiều vốn tiếng Anh thì sau đây là những mẫu câu xã giao tiếng anh cho lễ tân khách sạn đơn giản trong các trường hợp thường gặp mà anh/chịcó thể áp dụng khi mới gặp khách. Một điều luôn đúng với mọi tình huống, đó là hãy luôn lịch sự mà nhiệt tình, nhiệt tình mà vẫn lịch sự.

Lúc chào đón khách

 • Hello Ms/Mrs/Mr/Sir/Madame…Welcome to my hotel(/name of hotel): một câu chào tưởng chừng hình thức nhưng nên kèm theo nụ cười và sự nồng nhiệt vừa phải sẽ tạo ấn tượng tốt cho người được chào đón.
 • Good morning/afternoon/evening Ms/Mrs/Mr/Sir/Madam. Can I help you?: câu chào thiết thực, bày tỏ được sự chân thành vừa đủ.
tieng-anh-cho-le-tan-khach-san-4
Chào hỏi trang trọng sẽ luôn mang lại thiện cảm cho khách hàng, vì vậy tiếng anh cho lễ tân khách sạn rất quan trọng.

Tiến hành thủ tục Check – in

 • Do you have a reservation? (Quý khách đã đặt phòng trước chưa?) Được xem như câu hỏi đầu tiên dành cho khách. Anh/chị cần xác định trước đây là khách đã đặt phòng hay chưa thì mới có thể tiến hành các thủ tục khác.
 • What name is the reservation under? (Quý khách đã dùng tên gì để đặt phòng?) Câu hỏi dành cho các khách hàng đã đặt phòng trước.
 • Could I have your ID/ passport and credit card, please? (Tôi có thể xem thẻ căn cước/hộ chiếu hay thẻ tín dụng của quý khách không) Dùng Could đầu câu với sự trân trọng. Thủ tục xuất trình hộ chiếu hoặc thẻ căn cước để đăng kí tạm trú. Credit card không phải khách sạn nào cũng bắt buộc xuất trình.
 • Your number room is…,on the…floor (Phòng của quý khách là số…, ở tầng…) Chẳng hạn anh/chị có thể nói: “You number room is 907, on the 9th floor.”
 • Breakfast/Lunch/Dinner is served from … to … every day at/in … (Bữa sáng/trưa/tối được phục vụ mỗ ngày vào lúc…) Tùy theo quy định của khách sạn mà sẽ có thêm bữa ăn trong ngày.

Những câu hỏi phổ biến của khách hàng

Không đơn giản như lễ tân, mà khách hàng luôn có thể đặt ra 1080 câu hỏi khác nhau. Thế nhưng nếu chúng ta chỉ tập trung vào nội dung phục vụ chính, những câu giao tiếp có thể gói gọn trong các mẫu câu đơn giản sau:

 • Do you have any vacancies? (Còn phòng trống không ạ?)
 • I’d like a room for 5 nights, please? (Tôi muốn đặt một phòng trong vòng 5 đêm).
 • I’d like a Deluxe Double room. (Tôi muốn đặt phòng đôi hạng Deluxe)
 • Can I see the room, please? (Tôi xem qua phòng được chứ?)
 • Is this room have balcony? (Phòng này có ban công không nhỉ?)
 • Do you have a room with a bath? (Anh/chị có phòng có bồn tắm chứ?)
 • Are meals included? (Đã bao gồm bữa ăn chưa?)
 • What time is check out?/ What time we can check out? (Trả phòng trong khung thời gian nào?)
 • Is there any room cheaper? (Có phòng nào khác rẻ hơn không nhỉ?)

Và mẫu câu anh/chị sẽ nghe nhiều nhất đó là: Can I have … please? (Tôi cần… có được không?) Bởi vì khách hàng luôn là đối tượng cần được phục vụ và giúp đỡ. Nên hãy luôn chuẩn bị trả lời trong tư thế hăng hái nhất có thể và đặc biệt phải chuẩn bị vốn tiếng anh cho lễ tân khách sạn.

tieng-anh-cho-le-tan-khach-san-5
Khách hàng có thể có hàng tá câu hỏi khác nhau

Thực hiện thủ tục Check – out

Thủ tục Check out lễ tân sẽ nhận lại phòng. Trước tiên tiến hành nhận khóa phòng, sau đó kiểm tra phòng và tiền hành xuất hóa đơn cho khách hàng. Với những câu hội thoại.

Can I have your number room and key? Câu hỏi lịch sự để nhận lại chìa khóa phòng

Here is your total. How will you pay for it, Sir/Madame? Xuất trình hóa đơn cho khách hàng

Sau khi thực hiện hầu hết các thủ tục. Lễ tân tạm biệt khách hàng bằng những câu thoại như: Thank you for your visiting! Hope to see you again soon.

Những đoạn hội thoại tiêu chuẩn của lễ tân và khách hàng

Nói về những đoạn hội thoại tiêu chuẩn thường gặp khi là một lễ tân, phải kể đến các tình huống đặt phòng qua điện thoại. Khi lễ tân và khách hàng chỉ đơn thuần giao tiếp bằng giọng nói, việc yêu cầu có một khả năng nắm bắt chính xác và nhanh nhạy là không hề thừa thãi. Sau đây là một đoạn hội thoại mẫu tiếng anh cho lễ tân khách sạn về việc đặt phòng khách sạn thông qua điện thoại.

tieng-anh-cho-le-tan-khach-san-9
Mẫu hội thoại tiếng anh cho lễ tân khách sạn thông dụng nhất

Những lưu ý đặc biệt khi nhân viên Lễ tân sử dụng tiếng Anh

Có một điều chúng ta nên nhớ rằng, bất cứ vị trí nào trong khách sạn đều nhằm mục đích phục vụ khách hàng tốt nhất có thể. .Ngôn ngữ đôi khi chỉ là công cụ giao tiếp chứ không phải là tất cả. Điều quan trọng nhất luôn nằm ở thái độ phục vụ. Có những điều quan trọng khi cần sử dụng tiếng Anh.

 • Luôn trong tư thế sẵn sàng giúp đỡ với những câu nói như: Can I help you?/ Do you need some help…
 • Sử dụng điện thoại để chào hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng nói lên rất nhiều điều về độ chuyên nghiệp của khách sạn anh/chị đang làm. Một câu chào chuẩn mực luôn bao gồm các thành phần như: Chào (kèm theo buổi) – Tên khách sạn – Tên Lễ tân (có thể lược bỏ) + Câu đề nghị giúp đỡ.

Trên đây mới chỉ là những kiến thức căn bản nhưng sẽ góp phần không hề nhỏ nếu anh/chị nắm bắt trọn vẹn được nội dung mà Vinapad đưa đến. Hi vọng qua bài viết này, phần nào đã giúp anh/chị cải thiện và trang bị thêm cho mình vốn tiếng anh cho lễ tân khách sạn.

Xem thêm:

>> Quy trình check-in khách sạn
>> Quy trình check-out khách sạn

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Vinapad Việt Nam

Factory: Mặt đường KCN Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

VP: Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội

Email: kinhdoanh@vinapad.com

Phone: 091.468.2106