VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Top 10 mẫu kiến trúc tầng áp mái đặc sắc phổ biến hiện nay.

    Mục lục ( - )

  • Tầng áp mái là gì?

  • Kiến trúc tầng áp mái phổ hiến hiện nay

    • Tầng áp mái với phong cách ấm áp

    • Kiến trúc phòng áp mái với ý tưởng thú vị

Tầng áp mái hiện nay ngày càng được tận dụng để tăng diện tích sử dụng tại Việt Nam. Để anh chị có thêm những ý tưởng cho mình, sau đây là 10 thiết kế dành riêng cho kiến trúc tầng áp mái hữu ích, độc đáo anh chị có thể tham khảo để biến tầng áp mái thành phòng ngủ, thư viện thay vì biến nó thành kho bãi bụi bặm.

Tầng áp mái là gì?

Tầng áp mái là tầng nằm bên trong không gian của mái dốc mà toàn bộ hoặc một phần mặt đứng của nó được tạo bởi bề mặt mái nghiêng hoặc mái gấp, trong đó tường đứng (nếu có) không cao quá mặt sàn 1,5 m. Trước đây nhà có tầng áp mái thường là những nhà có thiết kế là kiểu kiến trúc phố biến ở các Châu Âu, Châu Mĩ…nơi có khí hậu hàn đới hoặc ôn đới. Khi đó tầng áp mái sẽ có tác dụng trong điều kiện tuyết rơi và căn phòng sẽ giúp tạo được không gian ấm cúng cho ngôi nhà. Ở Việt Nam hiện nay, tầng áp mái còn giúp mở rộng diện tích sinh hoạt , tăng công năng.

Kiến trúc tầng áp mái phổ hiến hiện nay

Hiện nay tầng áp mái được nhiều gia đình tận dụng sử dụng để tăng không gian gia đình. Để có những không gian sinh hoạt đọc đáo, mời anh chị tham khảo một số mẫu thiết kế tầng áp mới đẹp với 2 phong cách: Ấm áp và thú vị sau đây.

Tầng áp mái với phong cách ấm áp

Nhắc đến căn phòng áp mái, nhiều người nghĩ ngay đến nơi lưu trữ đồ, bụi bặm do lâu ngày không được quét dọn. Tuy nhiên anh chị có thể tận dụng tầng gác mái của ngôi nhà để làm những không gian hữu ích, nơi mọi người quây quầy nói chuyện hoặc làm phòng này thành một thư viện nho nhỏ cho trẻ. Khi đó những thiết kế kiến trúc tầng áp mái dưới đây có thể mang đến anh chị một vài gợi ý hữu hiệu.
kien-truc-tang-ap-mai-1
Là người yêu sách, bạn sẽ không thể bỏ qua thiết kế biến phòng áp mái thành một thư viện nhỏ ngay tại nhà.
kien-truc-tang-ap-mai-2
Một phòng ngủ dành cho khách với thiết kế ấm cúng được tạo nên từ góc cạnh tam giác mái nhà, giúp mở rộng được không gian sử dụng của căn nhà.
kien-truc-tang-ap-mai-3
Hay kết hợp cả phòng ngủ và thư viện mini. Trong tông màu trắng chủ đạo của căn phòng, nổi bật lên những đầu sách màu sắc tạo điểm nhấn.
kien-truc-tang-ap-mai-4
Bạn cũng có thể biến phòng lưu trữ đồ thành nơi vui chơi của bé, vừa an toàn bé lại vừa có không gian thoải mái trong nhà mình.

Kiến trúc phòng áp mái với ý tưởng thú vị

Ngoài ý tưởng biến phòng áp mái thành nơi vui chơi của bé, vừa an toàn bé lại vừa có không gian thoải mái trong nhà mình, anh chị cũng có thể biến phòng áp mái thành nơi nghỉ ngơi, giải tỏa căng thẳng. Tuy nhiên với khí hậu Việt Nam, để cải tạo thành những phòng nghỉ, anh chị cần khắc phục được những nhược điểm về nhiệt độ cũng như những hư hỏng nội thất có thể gặp phải khi nhiệt độ tác động. Sau đây là một vài mẫu thiết kế kiến trúc tầng áp mái thành phòng nghỉ anh chị có thể tham khảo.
kien-truc-tang-ap-mai-6
Căn phòng hoàn hảo cho những giờ nghỉ ngơi với thiết kế hiện đại, tinh tế.
kien-truc-tang-ap-mai-8
Địa điểm giải trí lý tưởng cho cả gia đình vào những buổi tối hay ngày nghỉ cuối tuần.
kien-truc-tang-ap-mai-9
Bạn cũng có thể nâng cấp căn phòng áp mái thành một phòng tắm hiện đại và đầy đủ tiện nghi như thế này.

>>> XEM THÊM: 7 cách trang trí cầu thang nhà bạn đẹp không tưởng

kien-truc-tang-ap-mai-10
Phòng khách với thiết kế đẹp mắt, hiện đại tại căn phòng áp mái
kien-truc-tang-ap-mai-12
Đây cũng thể là phòng tập yoga, gym, nơi luyện tập sức khỏe cho cả gia đình bạn.
kien-truc-tang-ap-mai-15
Hay là nơi để đặt bộ sưu tập giày, túi, quần áo của bạn.
Với những chia sẻ về kiến trúc tầng áp mái trên đây, chúc anh chị có những ý tưởng độc đáo và tận dụng được tốt nhất không gian tầng áp mái nhà mình một cách hiệu quả. Hẹn gặp lại anh chị vào những chia sẻ hữu ích khác từ Vinapad.

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Vinapad Việt Nam:

Factory: Mặt đường KCN Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

VP: Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội

Website: https://vinapad.com

Email: kinhdoanh@vinapad.com

Phone: 091.468.2106