VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Millennials là gì? Bí quyết thu hút thế hệ Millennials

    Mục lục ( - )

  • 1. Millennials là gì?

  • 2. Xu hướng du lịch của thế hệ Millennials

  • 3. Bí quyết khi kinh doanh khách sạn thu hút thế hệ Millennials là gì?

Thế hệ Millennials là 1 trong những đối tượng chiếm quy mô lớn và có tầm ảnh hưởng lớn trong xã hội. Trong lĩnh vực du lịch lưu trú Millennials chính là đối tượng khách hàng quan trọng nhất, vậy Millennials là gì và bí quyết kinh doanh khách sạn thu hút được Millennials như thế nào?

1. Millennials là gì?

Millennials là khái niệm dùng để chỉ thế hệ sinh từ năm 1980 đến năm 2000 hay còn được biết đến là thế hệ Y. Do được sinh ra trong thời kỳ mới nên thế hệ Millennials là những người đầu tiên được tiếp cận với các phương tiện truyền thông xã hội vì vậy có những nét tính cách, thói quen, nhận thức khá đặc trưng và khác biệt so với những thế hệ sinh ra trước đó. Đây cũng là thế hệ trở thành lực lượng lao động chính và cũng là đối tượng tiêu dùng chủ yếu, quan trọng được các ngành dịch vụ hướng đến.

millennials-la-gi
Millennials là thế hệ bản lề của thời đại mới

Về số lượng, thế hệ Millennials chiếm khoảng 27% dân số trên toàn thế giới, tại Việt Nam thế hệ Millennials đông đảo hơn với 38% và dự kiến đến năm 2020 thì thế hệ này có thể chiếm tới 50% dân số trên khắp thế giới.

Không chỉ được coi là bản lề của thời đại mới thế hệ Millennials còn có đặc điểm nổi bật là yêu thích xê dịch, du lịch trải nghiệm và có vai trò quan trọng trong việc tạo ra, định hình các trào lưu xu hướng du lịch.

2. Xu hướng du lịch của thế hệ Millennials

Thế hệ Millennials là đối tượng khách hàng chính và quan trọng với ngành du lịch vì vậy hiểu được sở thích, những xu hướng du lịch của thế hệ Millennials sẽ giúp bạn có được công việc kinh doanh hiệu quả. Dưới đây là những xu hướng mà thế hệ Millennials hướng đến:

Yêu thích sự mới mẻ: Với Millennials điều quan trọng khi đi du lịch là có được những trải nghiệm mới lạ, họ không thích sự nhàm chán đơn điệu hoặc lặp đi lặp lại nên có xu hướng trải nghiệm khám phá những địa chỉ mới những vùng đất mới.

Thích sự trải nghiệm: Khác với các thế hệ trước thường cho rằng đi du lịch là để nghỉ dưỡng nên cần phải có nhiều tiền và các dịch vụ xa hoa thì thế hệ Y lại không nghĩ vậy. Với họ du lịch là một cách để trải nghiệm khám phá những điều mới mẻ. Họ xem du lịch như một thói quen và cũng là một nhu cầu thiết yếu của cuộc sống.

the-he-millennials
Du lịch là sở thích và là 1 phần không thể thiếu của thế hệ Millennials

Công nghệ là không thể thiếu: Là thế hệ sinh ra gắn với công nghệ vì vậy đây là 1 phần thiết yếu của Millennials ngay cả khi đi du lịch, các vật dụng không thể thiếu trong các chuyến đi của họ đó là điện thoại, ipad, máy ảnh…

Sống xanh, quan tâm đến môi trường: Không chỉ đơn thuần là đi du lịch để thỏa mãn nhu cầu của bản thân thế hệ Millennials còn luôn nhận thức được việc bảo vệ môi trường, sống xanh, thân thiện với môi trường, thiên nhiên.

3. Bí quyết khi kinh doanh khách sạn thu hút thế hệ Millennials là gì?

Có thể thấy không chỉ chiếm 1 lượng lớn dân số, thế hệ Millennials còn có ảnh hưởng quyết định đến nhiều vấn đề trong đời sống xã hội trong đó điển hình là lĩnh vực du lịch. Vì vậy để kinh doanh khách sạn thành công, có được lợi nhuận cao thì trước tiên cần tập trung vào đối tượng khách hàng chính và tiềm năng đó chính là thế hệ Millennials với độ tuổi từ 20 – 39 đây chính là lượng khách hàng quan trọng nhất có vai trò quyết định tới việc kinh doanh khách sạn, resort hoặc lưu trú…

Theo thống kê thế hệ Millennials chi ra rất nhiều tiền cho việc đi du lịch và trải nghiệm khám phá mỗi năm, du lịch là 1 phần không thể thiếu đối với thế hệ này và đây chính là thế hệ vàng của ngành du lịch cả hiện tại lẫn tương lai.

Vì vậy bí quyết thành công đơn giản nhưng cũng là quan trọng nhất với những người kinh doanh lĩnh vực khách sạn, lưu trú đó là cần phải bám vào đặc điểm sở thích của thế hệ này để đưa ra chiến dịch kinh doanh quan trọng và từ đó cung cấp cho họ những thứ họ cần và thu hút lượng khách hàng lớn.

Dưới đây là 1 số bí quyết kinh doanh lĩnh vực khách sạn thu hút thế hệ Millennials khi du lịch:

Tạo ra không gian độc đáo mới mẻ: Như đã phân tích ở trên thế hệ Millennials thích những trải nghiệm mới mẻ và không thích những điều nhàm chán vì vậy hãy tạo cho họ 1 không gian phòng nghỉ vừa đẹp đẽ, tinh tế, tiện nghi lại vừa ấn tượng và mới lạ, việc mang đến những trải nghiệm mới thú vị sẽ thu hút được sự chú ý và yêu thích của khách hàng thuộc thế hệ Millennials.

so-thich-cua-the-he-millennials
Millennials đặc biệt yêu thích các hoạt động trên các thiết bị công nghệ

Chú trọng tới việc kinh doanh, marketing trên nền tảng công nghệ số: Là thế hệ sinh ra gắn liền với công nghệ vì vậy cách tốt nhất để đưa hình ảnh khách sạn đến với họ là tạo các chiến dịch để thu hút thế hệ Millennials trên các kênh như mạng xã hội, video… hay là đưa ra các review… của các khách hàng trước đó sẽ tạo được sự hấp dẫn và thu hút được sự chú ý của họ.

Tăng cường các tiện ích của khách sạn: Với thế hệ Millennials khách sạn không chỉ đơn giản là nơi nghỉ dưỡng và đặc biệt theo thống kê có tới gần 50% khách hàng thuộc thế hệ  Millennials muốn lựa chọn khách sạn có các phòng tập, vì vậy hãy gia tăng các tiện ích hấp dẫn với họ như bể bơi, phòng tập thể dục thể thao… để thu hút lượng khách hàng này.

Nắm được đặc điểm này, các khách sạn nếu muốn thu hút sự chú ý của thế hệ Y cần đầu tư cơ sở trang thiết bị phục vụ cho nhu cầu thể dục thể thao của thế hệ này. Nó sẽ giúp việc kinh doanh của khách sạn phát triển rất hiệu quả trong tương lai.

Mang lại giá trị trải nghiệm, khám phá: Như đã nói thế hệ Millennials yêu thích sự trải nghiệm và mục đích du lịch của họ không còn đơn thuần là đi nghỉ dưỡng. Vì vậy hãy tạo ra những giá trị, quảng bá những điểm hấp dẫn tại nơi mà khách sạn tọa lạc như những danh lam thắng cảnh, di tích, nét văn hóa đặc trưng của vùng… họ sẽ cảm thấy thích thú và muốn đến để trải nghiệm.

bi-quyet-thu-hut-the-he-millennials
Hãy tạo 1 không gian mới mẻ sáng tạo và thân thiện môi trường để thu hút thế hệ Millennials

Xây dựng hình ảnh khách sạn xanh, thân thiện môi trường: Với đặc trưng yêu chuộc lối sống xanh, quan tâm tới môi trường thì hầu hết mọi người thuộc thế hệ Millennials đều mong muốn tìm 1 khách sạn quan tâm đến việc bảo vệ môi trường. Vì vậy hãy giúp họ thấy được khách sạn của bạn đang cố gắng để tồn tại thân thiện với môi trường, bảo vệ môi trường bằng cách sử dụng nguyên liệu sạch, thay thế các loại vật liệu như ni lông nhựa bằng các vật liệu thân thiện hơn. Đồng thời hãy xây dựng và bố trí khách sạn gần gũi hòa hợp với thiên nhiên nhất, đây chính là 1 trong những cách giúp ghi điểm nhanh và hiệu quả nhất với những người thuộc thế hệ Millennials và thúc đẩy họ lựa chọn đặt phòng.

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã hiểu được thế hệ Millennials là gì, những đặc trưng xu hướng du lịch của họ và đưa ra giải pháp kinh doanh khách sạn hiệu quả nhất. Để tìm hiểu thêm các thông tin về khách sạn, resort xin vui lòng tham khảo tại đây!

>>> Xem thêm: Công thức tính định biên nhân sự nhà hàng

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Vinapad Việt Nam

Factory: Mặt đường KCN Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

VP: Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội

Email: kinhdoanh@vinapad.com

Hotline: 091.468.2106

VINAPAD – CÙNG NHAU PHÁT