VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Công dụng ít ai biết về tấm trang trí giường khách sạn

  Mục lục ( - )

 • Công dụng của tấm trang trí giường khách sạn

  • 1. Trang trí

  • 2. Nơi để đồ dùng cá nhân tránh vi khuẩn, bám bụi trên giường

  • 3. Thay khăn trải bàn

  • 4. Nơi để chân/giày

  • 5. Làm việc tế nhị

  • 6. Một số mẫu tấm trang trí giường khách sạn

Nếu để ý đôi chút, bạn sẽ nhận ra, hầu hết các căn phòng khách sạn đều trang bị một tấm vải có hoa văn nổi bật trải trên giường. Thông thường, nó sẽ được trải ngang từ vị trí nửa hoặc 1/3 giường và thường được làm bằng các chất liệu như đũi, sợi dệt cầu kỳ… Trong ngôn ngữ ngành khách sạn, người ta gọi vật dụng này là bed-runner (tấm trang trí giường khách sạn).

Công dụng của nó không phải ai cũng biết. Nhiều người nghĩ nó chỉ là tấm trang trí phòng ngủ thông thường, nhưng những tấm khăn này lại có những công dụng khiến nhiều người bất ngờ. Vậy anh/chị muốn biết những công dụng đó là gì? Hãy cùng Vinapad tìm hiểu chúng trong bài viết dưới đây.

>> Cẩm nang khách sạn

Công dụng của tấm trang trí giường khách sạn

Nếu để ý quan sát, anh/chị sẽ dễ dàng phát hiện ra điểm tương đồng trong việc bố trí giường ngủ từ các khách sạn quy mô lớn đến nhà nghỉ nhỏ lẻ đều có trải một tấm khăn ở phía cuối hoặc giữa giường.

tam-trang-tri-giuong-khach-san-1
Cứ tưởng chỉ để trang trí cho đẹp, không ngờ tấm chăn vắt ngang dưới cuối giường khách sạn lại có nhiều ý nghĩa như vậy.

1. Trang trí

Công dụng đầu tiên trùng khớp với suy nghĩ của hầu hết mọi người là dùng để trang trí phòng ngủ. Việc lựa chọn một tấm khăn trải ngang giường cùng màu với màu gối tạo nên sự nổi bật (vì hầu hết khách sạn đều sử dụng ga giường màu trắng) nhưng vẫn đồng nhất, hài hòa cho chiếc giường ngủ nói riêng và cho cả căn phòng nói chung.

tam-trang-tri-giuong-khach-san-2
Một tấm khăn trải giường cùng màu với màu gối tạo sự nổi bật nhưng vẫn đồng nhất, hài hòa cho căn phòng.

2. Nơi để đồ dùng cá nhân tránh vi khuẩn, bám bụi trên giường

Nhiều người có thói quen cho mọi thứ như áo quần, túi xách, điện thoại di động, lap top, máy tính bản, máy ảnh, khăn mặt và nhiều đồ dùng cá nhân khác lên luôn trên giường ngay khi vào phòng khách sạn. Anh/chị nghĩ hành động này là vô hại? Không! Mọi thứ đều tiềm ẩn vi khuẩn hay bụi bẩn, nhất là những vật dụng vừa kể trên, và chúng hoàn toàn có thể bám bẩn lên chiếc ga giường trắng muốt sạch sẽ mà bạn sẽ thường xuyên nằm lên đó, điều này không tốt chút nào. Khi đó, hãy tận dụng tấm trang trí giường khách sạn để lót phía dưới những vật dụng cần thiết của bạn.

tam-trang-tri-giuong-khach-san-3
Để tránh vi khuẩn, bụi bẩn bám trên giường, thì tấm khăn này có nhiệm vụ để anh/chị đặt đồ vật cá nhân lên đó.

 

3. Thay khăn trải bàn

Phòng khách sạn thường có diện tích nhỏ nên khách hàng thường có thói quen làm nhiều việc trên giường từ xem tivi, đọc sách, ăn uống hay làm việc. Tất cả các hoạt động này đều rất dễ khiến giường bị bẩn như rơi vụn đồ ăn, đồ uống… Đặc biệt nhất, chính bữa sáng tại giường được nhiều người yêu thích lại là nguyên nhân khiến giường dễ bị bẩn nhất. tấm khăn này có tác dụng giống như một tấm khăn trải bàn để anh/chị thoải mái bày đồ ăn và vật dụng cá nhân lên trên mà không lo ngại gì.

tam-trang-tri-giuong-khach-san-4
Sử dụng tấm khăn này để tránh đồ ăn thức uống làm bẩn ga giường

4. Nơi để chân/giày

Có một số người thường có thói quen không cởi giày hoặc đi nguyên tất và nằm lên giường. Với những người có thói quen này thì tấm trang trí giường khách sạn này có tác dụng vô cùng hữu hiệu.

tam-trang-tri-giuong-khach-san-5
Hãy đặt chân lên đây để tránh mùi hôi, bụi bẩn ám vào chăn gối cũng như ga giường.

5. Làm việc tế nhị

Tưởng ngần đó lợi ích đã đủ khiến bao người ngạc nhiên, “trầm trồ” rồi, thế nhưng tấm khăn trải này còn một lợi ích vô cùng “tế nhị” dành cho các cặp đôi nữa đấy nhé. Những người có kinh nghiệm chia sẻ lại rằng, tấm khăn này còn được nhiều cặp đôi sử dụng làm miếng lót bên trên đệm khi làm “chuyện ấy”, để chăn đệm giường chiếu không bị “vấy bẩn”.

tam-trang-tri-giuong-khach-san-6
Hóa ra chiếc khăn này còn phục vụ cả trong “chuyện ấy” nữa.

6. Một số mẫu tấm trang trí giường khách sạn

tam-trang-tri-giuong-khach-san-7
Mẫu số 1
tam-tran-tri-giuong-khach-san-8
Mẫu số 2
tam-tran-tri-giuong-khach-san-9
Mẫu số 3
tam-tran-tri-giuong-khach-san--10
Mẫu số 4
tam-tran-tri-giuong-khach-san-11
Mẫu số 5

Tưởng rằng chỉ là tấm vải trang trí nhưng nào có ai ngờ nó lại có nhiều công đến ngạc nhiên vậy. Từ giờ thì chúng ta có thể hiểu thêm và tận dụng tấm trang trí giường khách sạn này trong mỗi chuyến đi rồi.

Xem thêm: Cách trải ga giường khách sạn

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Vinapad Việt Nam:

Factory: Mặt đường KCN Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

VP: Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội

Email: kinhdoanh@vinapad.com

Phone: 091.468.2106

https://twitter.com/HMA_Agency

https://www.pinterest.com/hmaagency/

HMA Agency – Đơn vị cung cấp marketing thuê ngoài chất lượng uy tín

Dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài HMA Agency có gì đặc biệt?