VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Tìm hiểu tâm lý khách du lịch Pháp khi đến Việt Nam

  Mục lục ( - )

 • Đặc điểm, tâm lý khách du lịch Pháp

 • Tiềm năng của du khách Pháp đến Việt Nam

 • Các tiêu chí đem lại sự hài lòng cho khách Pháp

  • Khu vực đại sảnh

  • Khu vực buồng phòng

  • Khu vực nhà hàng

 • Những điều cấm kỵ khi phục vụ, giao tiếp với khách Pháp

  • Chào hỏi ảnh hưởng đến tâm lý khách du lịch Pháp

  • Cách ăn tiệc

  • Tính chính xác

Việc tìm hiểu về tâm lý khách du lịch nói chung và tâm lý khách du lịch Pháp nói riêng giúp cho các nhà kinh doanh du lịch, dịch vụ lữ hành, kinh doanh nhà hàng hiểu và nắm bắt được phần nào tâm lý chung của những người cần được phục vụ. Từ đó có thể đưa ra những biện pháp thích hợp xử lý những tình huống hay giao tiếp với khách hàng một cách đúng chuẩn mực hơn tạo nên sự hài lòng cho khách hàng.

khach-du-lich-phap-01
Khách du lịch Pháp

Đặc điểm, tâm lý khách du lịch Pháp

Khách du lịch đến từ rất nhiều châu lục, quốc gia khác nhau chính vì vậy càng phải tìm hiểu và nắm rõ đặc điểm từng nhóm khách hàng. Vậy thì đặc điểm khách du lịch Pháp là gì? Hãy cùng tìm hiểu tâm lý khách du lịch Pháp để từ đó có những cách hành xử và phục vụ du khách một cách tốt nhất,.

 • Người Pháp có lối sống duy lý và thích chinh phục vì vậy họ thường thích đi du lịch theo dạng tự khám phá và thích những hoạt động sôi động, đam mê dịch chuyển không thích cuộc sống tĩnh lại.
 • Họ đề cao chủ nghĩa cá nhân, tôn trọng quyền tự do của người khác và cũng đòi hỏi người khác cũng phải tôn trọng quyền cá nhân của mình.
 • Họ nhẹ nhàng, tinh tế và có ý thức pháp luật và lòng tự trọng rất cao.
 • Người Pháp thường cầu kỳ trong cách ăn uống, những món ăn không chỉ cần ngon mà bề ngoài cần phải bắt mắt.
 • Người Pháp thường đi du lịch theo nhóm bạn bè hoặc gia đình, họ là những con người năng động nên thích âm nhạc, nhảy múa, lễ hội vì vậy khi đi du lịch tâm lý khách du lịch Pháp có nhu cầu cao đối với các loại sản phẩm và dịch vụ này.

Tiềm năng của du khách Pháp đến Việt Nam

Pháp là một nước đứng trong TOP 10 nước có lượng khách đến Việt Nam nhiều nhất, bên cạnh đó mối quan hệ về lịch sử, văn hóa hay kiến trúc của Pháp với Việt Nam có mối liên hệ với nhau chính vì vậy người Pháp rất quan tâm và muốn khám phá những nét văn hóa của dân tộc, những danh lam thắng cảnh, phong tục tập quán và con người Việt Nam. Chính vì vậy mà lượng khách du lịch Pháp lựa chọn Việt Nam ngày càng tăng nhanh.

khach-du-lich-phap-02
Du khách Pháp muốn khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn nhiều nơi

Lượng khách du lịch tăng điều đó đồng nghĩa với việc phải nâng cao điều kiện vật chất và cơ sở hạ tầng cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ bởi vì người Pháp được mệnh danh là những vị khách hàng khó tính nhất. Tâm lý khách du lịch Pháp rất xem trọng hình thức nên đòi hỏi vẻ bề ngoài của các nhà hàng, khách sạn phải bắt mắt để đáp ứng nhu cầu của du khách.

Chính vì điều này đã thúc đẩy tiềm năng du lịch – nhà hàng – khách sạn tại Việt Nam ngày càng phát triển hơn đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng và đem lại sự hài lòng nhất cho các du khách khi ghé thăm đất nước xinh đẹp này.

Các tiêu chí đem lại sự hài lòng cho khách Pháp

Những du khách người Pháp được mệnh danh là những vị khách khó tính nhất, cầu kỳ trong mọi chi tiết và chi tiêu căn cơ bậc nhất. Người Pháp kiểu cách và thường xem trọng hình thức nên đòi hỏi nhân viên trong khách sạn, nhà hàng phải phục vụ cực kỳ tận tụy và chu đáo mới có thể làm hài lòng khách hàng. Vậy những tiêu chí đem lại sự hài lòng cho khách du lịch Pháp là gì?

Khu vực đại sảnh

khach-du-lich-phap-03
Đại sảnh nên sắp xếp nhân viên nói được tiếng Pháp

Thông thường thì người Pháp không giỏi tiếng Anh và tâm lý khách du lịch Pháp tự hào về ngôn ngữ của mình cho nên tại khu vực đại sảnh khi có du khách Pháp nên cử những nhân viên lễ tân có thể nói được tiếng Pháp. Nếu khách sạn của anh/chị có nhân viên biết nói tiếng Pháp thì đây sẽ là một điểm cộng lớn đối với du khách, có thể họ sẽ cảm thấy thoải mái và giới thiệu cho bạn bè đến khi đến Việt Nam.

Nên in những tờ rơi hướng dẫn bằng tiếng Pháp để du khách có thể dễ dàng đọc hiểu khi cần đi đâu đó hay tránh bị lạc mà lại không gặp những nhân viên biết tiếng Pháp để hỏi đường.

Khu vực buồng phòng

Khu vực buồng phòng ảnh hưởng trực tiếp đến sự hài lòng của khách hàng khi lưu trú tại khách sạn. Du khách Pháp thường đòi hỏi cao về mặt hình thức chính vì vậy phòng ngủ lúc nào cũng cần phải sạch sẽ, gọn gàng và không có mùi ẩm mốc. Họ thường chú trọng đến sự riêng tư vì vậy nếu như họ không yêu cầu thì không được dọn dẹp phòng hay tự tiện di chuyển đồ đạc cá nhân của họ khi chưa xin phép.

Người Pháp có thói quen tắm bồn để ngâm mình thư giãn nên phòng tắm cần phải có lỗ thoát nước phòng tránh khi nước tràn ra bên ngoài.

Khu vực nhà hàng

Trong ẩm thực tâm lý khách du lịch Pháp thường rất kỹ tính từ không gian nhà hàng cho đến cách thức phục vụ món ăn. Họ thường sẽ dùng cafe, một ít bơ và mứt với những lát bánh mì cho bữa sáng của mình.

khach-du-lich-phap-04
Du khách Pháp với bữa ăn cầu kì

Người Pháp cũng giống như những du khách phương Tây khác giây phút uống cafe buổi sáng là một khoảnh khắc đẹp và riêng tư có vai trò rất quan trọng vì vậy tránh làm phiền khách trong thời gian này. Sau thời gian này họ thường muốn được thông báo hoặc những cập nhật tin tức trong lúc ngồi ăn tại bàn. Người Pháp thích uống nước khoáng và rượu vang trong bữa ăn.

Những điều cấm kỵ khi phục vụ, giao tiếp với khách Pháp

Nhân viên làm việc trong nhà hàng, khách sạn cần phải nắm rõ những điều cấm kỵ khi phục vụ cũng như giao tiếp với khách Pháp để tránh làm phật ý các du khách người Pháp.

Chào hỏi ảnh hưởng đến tâm lý khách du lịch Pháp

Khi chào hỏi bình thường chỉ cần bắt tay nhẹ hoặc nếu có thân quen thì có thể hôn nhẹ tượng trưng. Nhưng nếu lần đầu gặp thì tuyệt đối không được phép thực hiện điều này. Trong giao tiếp khi mắc sai lầm và tự nhận mình mắc lỗi thường được đánh giá cao vì người Pháp coi đó là một phẩm hạnh tốt

Khi được mời tuyệt đối không được từ chối nếu không có thể thương lượng thỏa thuận ăn nhẹ với nhau. Thường thì người Pháp bữa ăn vẫn là nơi và là dịp đàm phán thương thảo hợp đồng thuận tiên và được ưa chuộng nhất.

Cách ăn tiệc

khach-du-lich-phap-05
Tâm lý khách du lịch Pháp thường thích đồ tráng miệng

Khi vào nhà hàng không được đi phăm phăm về phía bàn nào đó mà phải chờ nhân viên bồi bàn đến hướng dẫn. Có thể họ sẽ không chấp nhận bàn đó và đề nghị đổi bàn khác. Ngoài ra không nhất thiết phải có đồ tráng miệng nhưng có thì càng tốt, sau đó thường là cafe hoặc chè.

Tính chính xác

Đối với người Pháp thời gian là một khái niệm có tính giãn nở vì vậy mà các hoặt động ít khi bắt đầu đúng giờ tuy nhiên đối với công việc tuyệt đối phải tuân thủ đúng giờ giấc đã quy định.

Việc làm hài lòng du khách Pháp đặc biệt là trong lần đầu khi du khách đó đến nhà hàng, khách sạn bởi vì người Pháp đặc biệt quan tâm đến kinh nghiệm mà những người đi trước chia sẻ trên các trang mạng xã hội hoặc là từ người thân, bạn bè giới thiệu. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích anh/chị trọng việc phục vụ khi đã nắm rõ tâm lý khách du lịch Pháp.

>>> Xem thêm: Tâm lý khách du lịch Hàn Quốc

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Vinapad Việt Nam

Factory: Mặt đường KCN Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

VP: Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội

Email: kinhdoanh@vinapad.com

Hotline: 091.468.2106

VINAPAD – CÙNG NHAU PHÁT

Xem thêm:

https://twitter.com/HMA_Agency

https://www.pinterest.com/hmaagency/

HMA Agency – Đơn vị cung cấp marketing thuê ngoài chất lượng uy tín

Dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài HMA Agency có gì đặc biệt?