VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Đặc điểm tâm lý khách du lịch Mỹ khi đến với Việt Nam

  Mục lục ( - )

 • Đặc điểm tâm lý khách du lịch Mỹ là gì?

 • Khách sạn cần làm gì để hài lòng du khách Mỹ?

 • Những lưu ý trong xã giao và ăn uống khi phục vụ du khách Mỹ

Ngay từ tên gọi Hợp chủng quốc Hoa Kỳ đã cho thấy nét nổi bật của nước Mỹ. Đó là sự tập hợp nhiều dân tộc, nhiều phong cách văn hóa khác nhau trong một tổng thể. Nắm được đặc điểm tâm lý khách du lịch Mỹ sẽ giúp các khách sạn phục vụ hiệu quả đối tượng này, mang lại lợi nhuận cao. Hãy cùng Vinapad tìm hiểu vấn đề này nhé.

Đầu tiên chúng ta cần nắm được tâm lý khách du lịch người Mỹ khi đến với đất nước Việt Nam chúng ta:

 • Thông minh, thích phô trương
 • Năng động, đam mê, phiêu lưu, thực dụng, thích giao tiếp và các hoạt động du lịch
 • Rất thực tế
 • Giao tiếp rộng, hòa đồng, không khách sáo hay câu nệ hình thức
 • Làm việc nghiêm túc, nhanh chóng
 • Tính cách cởi mở, nhiệt tình, thoải mái
 • Ít bắt tay
 • Có thói quen tôn trọng tự do cá nhân
 • Người Mỹ rất tin vào sức mạnh thần bí, thích xem tướng, số, kiêng kị số 13 ngày thứ sáu
 • Thích du lịch biển
 • Rất quan tâm tới các môn thể thao như: bơi, lướt ván, lặn biển, đua thuyền ở nơi du lịch.
 • Phương tiện giao thông thường thích sử dụng trong hoạt động du lịch: máy bay, ôtô hoặc tàu thủy.
 • Đề tài yêu thích: Thể thao – Gia đình – Công việc
 • Có nhu cầu cao với du lịch sinh thái, du lịch văn hóa, nghệ thuật
 • Thích tham gia vào các hoạt động văn hóa, lễ hội của các cộng đồng dân cư địa phương.
 • Tâm lý khách du lịch Mỹ thường thích đi dạo phố bằng xích lô, thích đi bộ để mua bán hoặc ngắm cảnh quan vào ban đêm tại địa điểm du lịch.
khach-du-lich-my-04
Khách du lịch Mỹ

Đặc điểm tâm lý khách du lịch Mỹ là gì?

 • Thực tế, nhanh gọn là những từ cô đọng nhất để nói về đặc điểm tâm lý khách du lịch Mỹ. Người Mỹ luôn quan niệm “thời gian là tiền bạc”. Vì thế, trừ những lúc gặp bạn bè người thân thoải mái, họ ít dành thời giờ nói chuyện thân mật mà thích đúng giờ, đi thẳng vào công việc.
 • Người Mỹ có tính cách thoáng đạt, thích hoạt động xã giao. Họ sùng bái Chủ nghĩa cá nhân, tự do dân chủ, thực dụng. Họ thường rất trực tính, tính thực tế rất cao, tình cảm thì rõ ràng, đặc biệt hay tranh luận.
 • Người Mỹ rất vui tính, cởi mở, thân thiện. Đặc biệt, họ thường tôn trọng, ưu tiên và luôn bảo vệ phụ nữ. 
 • Trong các cuộc trò chuyện với khách, người châu Mỹ thường thích ngồi sát cạnh nhau, thoải mái trò chuyện rất thân mật.
 • Người châu Mỹ khá nóng tính và thẳng thắn bày tỏ quan điểm, tôn trọng cái tôi cá nhân. Vì vậy, nếu có mâu thuẫn và tranh luận căng thẳng, họ thường có hành động, cử chỉ mạnh nếu cảm thấy không hài lòng: khua tay, đập bàn…Nhưng khi đã thỏa thuận được mọi thứ, họ luôn thực hiện thỏa thuận đó một cách tốt nhất, nhanh nhất.
 • Đề tài yêu thích: Thể thao – Gia đình – Công việc
 • Người Mỹ thích khám phá, ưa cái mới, năng động, đam mê hành động phiêu lưu, thích giao tiếp quan hệ rộng, và không câu nệ hình thức, ưa sự thoải mái tự nhiên. Qua đó, phía khách sạn có thể áp dụng phong cách phục vụ, ứng xử phù hợp, quan tâm hỗ trợ linh hoạt cho khách lưu trú.
khach-du-lich-nguoi-my
Người Mỹ thích khám phá, ưa cái mới và không câu nệ hình thức

Khách sạn cần làm gì để hài lòng du khách Mỹ?

Vị trí lễ tân, đón tiếp tại khách sạn luôn vô cùng quan trọng và là bước đầu tạo thiện cảm cho khách. Với du khách Mỹ, nhân viên lễ tân khách sạn cần thao tác các thủ tục check-in hay check-out thật nhanh chóng nhưng vẫn chính xác và khéo léo và đảm bảo đủ các quy trình cần thiết.

Khi giao tiếp với khách người Mỹ, nhân viên Khách sạn cần xưng hô bằng cách gọi tên của khách và nhìn trực diện vào mắt của khách, bởi tâm lý của khách du lịch Mỹ quan niệm thiếu sự giao tiếp bằng mắt thể hiện sự thiếu tin cậy.

Do người Mỹ đề cao cái tôi, chủ nghĩa cá nhân nên họ thường muốn được sử dụng phòng rộng rãi, thoải mái và riêng tư.

Họ ưa thích hiệu quả, chất lượng thực tế nên đồ nội thất và vật dụng thường ưu tiên sự hữu dụng, chất lượng cao. Người Mỹ tuy không đồng nhất về đặc điểm văn hóa, phong tục do có nhiều dân tộc hợp lại, tuy nhiên điểm tựu chung là đề cao sự sáng tạo và năng động. Do đó, các dịch vụ và vật dụng nếu mới lạ, độc đáo và chất lượng sẽ càng làm họ hài lòng, thích thú hơn.

tam-ly-cua-khach-du-lich-my
Những du khách người Mỹ thường không quá cầu kỳ trong ăn uống

Những lưu ý trong xã giao và ăn uống khi phục vụ du khách Mỹ

khach-du-lich-my-02
Những điều nên tránh để không ảnh hưởng đến tâm lý khách du lịch Mỹ

Đặc điểm tâm lý của du khách Mỹ vốn tôn trọng tín ngưỡng tôn giáo và sử dụng khá nhiều thời gian và tiền bạc vào các hội tôn giáo. Do đó, khi phục vụ khách Mỹ, các khách sạn cần chú ý để không làm khách phật ý. Ví dụ, chú ý phục vụ các món ăn phù hợp, cách trang trí phòng phù hợp… Đặc biệt, người theo đạo thiên chúa rất kỵ số 13 nên có thể chú ý tránh cho khách sử dụng các dịch vụ, đồ vật liên quan con số này.

Nhân viên khách sạn cần tránh không hỏi thăm về tuổi tác, giá tiền của các thứ mua sắm. Bởi một đặc điểm của người Mỹ là không thích người khác hỏi những điều này.

Người Mỹ tuân thủ nguyên tắc ưu tiên phụ nữ trong xã giao với khẩu hiệu “lady first”. Vì vậy, khách sạn cần chú ý quan tâm và tôn trọng khách hàng nữ khi phục vụ.

Người Mỹ không cầu kỳ trong phong cách ăn uống, không thích nghe nói nhiều, không thích lễ nghi phiền toái trong giao tiếp. Đây cũng là một đặc điểm để quản lý khách sạn chỉ đạo nhân viên phục vụ phù hợp với đối tượng khách này, sao cho họ vừa ý.

Nhân viên khách sạn cũng cần chú ý trong giao tiếp khi đặc điểm người Mỹ là ít bắt tay. Cụ thể nam giới thường bắt tay khi được giới thiệu hoặc lâu ngày gặp lại người quen cũ, còn nữ thường không bắt tay.

Về phục vụ ăn uống, khách du lịch Mỹ sẽ thích những bữa trưa nhẹ nhàng và bữa chính là bữa tối. Họ thường dành thời gian của bữa điểm tâm sáng cho các cuộc hẹn với bạn bè, người thân. Họ cũng khá cởi mở, và ưa thích nói về công việc, gia đình và hạn chế nói về ách thống trị của thế lực Hoa Kỳ hay hội chứng Mỹ ở Việt Nam. Vì thế, nhân viên phục vụ khách sạn nên nắm bắt được điều này để dễ vừa lòng khách.

Hy vọng với những thông tin trên đây, có thể giúp các quản lý cũng như nhân viên khách sạn hiểu được tâm lý khách du lịch Mỹ để phục vụ tốt nhất. Qua đó sẽ góp phần tăng doanh thu cũng như thúc đẩy thương hiệu và uy tín của khách sạn cả trong và ngoài nước.

Xem thêm:

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Vinapad Việt Nam

Factory: Mặt đường KCN Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

VP: Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội

Email: kinhdoanh@vinapad.com

Hotline: 091.468.2106

VINAPAD – CÙNG NHAU PHÁT

https://twitter.com/HMA_Agency

https://www.pinterest.com/hmaagency/

HMA Agency – Đơn vị cung cấp marketing thuê ngoài chất lượng uy tín

Dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài HMA Agency có gì đặc biệt?