VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Tìm hiểu tâm lý khách du lịch Italia

    Mục lục ( - )

  • Những điểm nổi bật của tâm lý khách du lịch Italia

  • Những lưu ý quan trọng về thói quen du lịch của người Ý

  • Khách sạn cần làm gì để vừa lòng du khách Ý đến Việt Nam?

Người Ý vốn nổi tiếng là ưa hình thức và sự hưởng thụ tiện nghi. Họ cũng đi du lịch nước ngoài khá nhiều mỗi năm và đây là nguồn thu không ngỏ đối với các khách sạn. Cùng Nhà thầu nội thất Vinapad tìm hiểu tâm lý khách du lịch Italia ngay sau đây để có thể giúp các khách sạn làm hài lòng đối tượng du khách này.

tam-ly-khach-du-lich-italia
Những du khách đến từ nước Ý xa xôi

Những điểm nổi bật của tâm lý khách du lịch Italia

Du khách người Italia rất quan tâm đến lịch sử, chính trị và phong cách sống của người dân địa phương nơi họ đến.

Nơi lưu trú, sự thân thiện và lịch sự của người dân địa phương và môi trường là yếu tố quan trọng nhất đối với đối tượng du khách này.

Bên cạnh đó, vấn đề an ninh cũng là mối quan tâm thực sự của họ, nhất là với những du khách có chuyến du lịch dài ngày.

Đặc biệt, tâm lý khách du lịch Italia rất quan tâm đến chuyện ăn mặc, vẻ bề ngoài. Họ thường dành nhiều công sức cho việc mặc đẹp và coi đây là chuyện khá quan trọng. Nhiều trường hợp, trang phục là cách để họ thể hiện địa vị trong xã hội, cũng như khả năng cạnh tranh của họ trên thương trường. Người Ý, đặc biệt là nhà doanh nghiệp thường sẽ không bao giờ đi giầy mòn đế, chưa được đánh bóng hay ăn mặc không hợp thời trang. Trong những cuộc họp, giao lưu, bàn bạc kinh doanh…, đàn ông thường đeo cà vạt đắt tiền với những bộ vest sẫm màu được may đẹp. Họ thường mang các đồ trang sức cá nhân như sợi xích nhỏ ở cổ tay áo, kẹp cà vạt và đồng hồ hợp thời trang. Phụ nữ ăn mặc lịch sự và nhã nhặn. Các nữ doanh nhân Ý thường trang điểm và mang nhiều đồ trang sức và không đi tất vào mùa hè.

tam-ly-khach-du-lich-nguoi-y
Người Italia đi du lịch nước ngoài khá nhiều mỗi năm

Những lưu ý quan trọng về thói quen du lịch của người Ý

Tâm lý khách du lịch người Ý hầu hết ít dành nhiều thời gian để suy xét, chuẩn bị kỹ trước khi quyết định đi du lịch. Nhiều người chọn điểm đến cho kỳ nghỉ của họ chỉ trong vòng khoảng 5 ngày trước khi khởi hành. Họ thường không chọn các chuyến du lịch kiểu trọn gói mà chỉ đặt một phần của tour như vé máy bay hoặc nơi lưu trú và sẽ quyết định sau về vấn đề nghỉ ngơi. Do đó, nếu khách sạn có những ưu điểm hấp dẫn họ cả về bộ mặt, nội thất, đồ ăn, chất lượng phục vụ thì sẽ dễ giành được sự lựa chọn của khách hơn.

Người Ý đa phần nói được tiếng Anh giao tiếp nên nhân viên khách sạn có thể dễ dàng trao đổi với họ bằng ngôn ngữ thông dụng này.

Họ thường ăn khá muộn: ăn sáng từ 7h đến 10h30, ăn trưa từ 12h30 đến 2h30 chiều và ăn tối từ 7h30 đến 10h tối. Quản lý và nhân viên khách sạn cần nắm rõ đặc điểm này, để phục vụ khách Ý tốt hơn.

Về việc giao tiếp, bộ phận du khách này thường ít để những khoảng lặng. Vì vậy, khi nói chuyện với họ cần phải lưu ý tới trọng tâm các vấn đề đặt ra, không lan man và không nên để mạch câu chuyện bị đứt quãng.

Khách du lịch người Ý thích nói chuyện về kiến trúc, thể thao đặc biệt là bóng đá. Họ cũng thích nói về phong cảnh, nhạc opera, văn hóa, lịch sử và các sự kiện lớn đang diễn ra ở nước họ đến du lịch. Như vậy, trong trường hợp cần thiết, nhân viên khách sạn nên trò chuyện theo các chủ đề trên sẽ dễ tạo được thiện cảm với khách du lịch Ý. Ngoài ra không nên hỏi về thu nhập hay những việc riêng tư của họ, cũng như tránh xa những câu đùa không thích hợp.

Trong giao tiếp, người Ý có thói quen bắt tay và nắm khuỷu tay khi giao tiếp. Họ có thể biểu lộ thái độ, tình cảm qua các cử chỉ, điệu bộ nhưng ít khi xưng hô bằng tên thân mật. Đặc biệt, họ luôn chú ý tới giờ giấc và không ưa kéo dài khi giao tiếp xã giao.

cach-chieu-long-du-khach-y
Bộ phận lễ tân cần hết sức chú ý trong cách ăn mặc

Khách sạn cần làm gì để vừa lòng du khách Ý đến Việt Nam?

  • Đối với những khách du lịch Ý khi đến Việt Nam, khi ra đón khách ở sân bay, cũng như đón tiếp khách tại khách sạn, người đón tiếp cần hết sức chú ý trong cách ăn mặc, cần lịch sự và chỉn chu.
  • Đặc biệt, khi khách đã tới lưu trú tại khách sạn, các nhân viên phục vụ trong khách sạn, nhà hàng và quản lý cũng cần phải chú trọng vấn đề ăn mặc, tác phong.
  • Bên cạnh đó, việc sắp xếp, bài trí trong khách sạn cũng cần lưu ý để hài hòa, lịch sự, trang nhã từ đồ nội thất cho đến các vật dụng.
  • Tất cả để tạo nên cái nhìn thiện cảm ngay từ đầu cho đến cả quá trình khách lưu trú và lúc khách dời đi. Đảm bảo không để xảy ra sơ xuất dù nhỏ mà ảnh hưởng đến sự đánh giá của khách. Khách Ý để tâm đến cả những chi tiết nhỏ nên tạo được ấn tượng tốt trong lòng khách về khách sạn sẽ mang lại doanh thu tốt.

Có thể bạn quan tâm:

Những thông tin trên đây đã cho biết khá nhiều điều cần thiết về tâm lý khách du lịch Italia. Mong rằng qua đây, các chủ đầu tư, nhà quản lý khách sạn sẽ có thêm những gợi ý hữu ích để chỉ đạo nhân viên có cách phục vụ hiệu quả, nhằm tăng doanh thu cho khách sạn.