VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Bật mí tâm lý khách du lịch học sinh sinh viên cho khách sạn

    Mục lục ( - )

  • Tâm lý khách du lịch là học sinh

  • Tâm lý khách du lịch là sinh viên

  • Khách du lịch là học sinh sinh viên thường ưa chuộng điều gì?

Bộ phận khách du lịch là học sinh, sinh viên dường như chưa có hoặc có thu nhập rất ít chủ yếu từ làm thêm trong khi đi học. Tuy nhiên, họ cũng có nguồn tài chính viện trợ từ cha mẹ, người thân. Đối tượng khách này lại rất thích du lịch. Do đó, nắm bắt tâm lý khách du lịch học sinh sinh viên cũng là điều các khách sạn nên quan tâm.

tam-ly-khach-du-lich-la-hoc-sinh-sinh-vien
Giúp khách sạn nắm bắt tâm lý khách du lịch là học sinh sinh viên

Tâm lý khách du lịch là học sinh

Nhóm khách này còn đang trong độ tuổi thiếu nhi, thiếu niên và vị thành niên. Vì vậy, tâm lý khách du lịch là học sinh thường hiếu động, ham chơi, nghịch ngợm và chưa vững vàng trong mọi quyết định.

Trong bộ phận khách này, không ít em có thể còn liều lĩnh, mải chơi đến quên lời dặn, lời nhắc nhở. Tại khách sạn hay các khu du lịch, rất có thể các em sẽ dễ vi phạm các quy định. Vì vậy, quản lý và nhân viên khách sạn cần chú ý đến các em và nhắc nhở nhẹ nhàng, khéo léo nhưng dứt khoát. Đặc biệt nên nhắc cha mẹ các em để quản lý con em mình nếu các em đi cùng cha mẹ và người thân. Sao cho vừa đảm bảo an toàn cho các em, vừa giữ gìn các dịch vụ, vật dụng của khách sạn, vừa khéo léo chăm sóc, phục vụ khách mà không làm phật ý khách hoặc cha mẹ các em.

tam-ly-khach-du-lich-la-hoc-sinh
Khách du lịch là học sinh thường hiếu động, ham chơi, nghịch ngợm.

Thiếu niên dễ tò mò, hiếu kỳ và bướng bỉnh, ưa khám phá mà không mấy cẩn trọng nên có thể dễ xảy ra tai nạn. Bộ phận khách này cũng hay bắt chước người lớn và bạn bè, ăn tiêu không biết tính toán. Đây cũng là điều phía khách sạn nên hiểu rõ để hỗ trợ khách hiệu quả.

Tâm lý khách du lịch là sinh viên

Đối tượng du khách sinh viên thường đang ở độ tuổi thanh niên. Với sự trẻ khỏe, tâm lý vui vẻ, nhiệt tình, hào hứng và ưa khám phá. Họ rất thích dịch chuyển, thích đi du lịch nhiều. Trong bộ phận khách này vẫn có thể chia thành 2 nhóm: nhóm có điều kiện và nhóm bình dân. Nhóm có điều kiện có thể thích chọn và sử dụng các dịch vụ chất lượng cao, ở khách sạn khá sang. Với nhóm thứ 2, sự thoải mái, vui vẻ là quan trọng nhất. Họ sử dụng dịch vụ với sự phân cấp ở mức bình thường, đơn giản và khá tiết kiệm. Nhìn chung du khách sinh viên có thể hoạt động, di chuyển thường xuyên mà vẫn cảm thấy thoải mái, không thấy buồn ngủ, mệt nhọc.

Về ăn uống, thông thường họ khá dễ tính, ăn cảm thấy ngon miệng là vừa lòng, thấy hứng thú khi ăn, cảm giác được mùi vị, khoái khấu ngay cả khi món ăn đơn giản. Tâm lý khách du lịch là sinh viên thường có tâm trạng vui tươi, sảng khoái, ưa những hoạt động nhanh nhẹn, khẩn trương, năng động. Đối tượng này cũng rất thoải mái trong giao tiếp và dễ hòa mình vào các hoạt động giao tiếp, dễ thừa nhận và hài lòng với người phục vụ. Họ thường chi tiêu tiền nhiều và dễ dàng, sử dụng dịch vụ nhiều.

Bên cạnh đó, khách du lịch là sinh viên còn là đối tượng có học thức, có văn hóa nên thường sẽ không dễ dãi khi sử dụng dịch vụ. Đa số họ không có điều kiện kinh tế cao do hầu như chưa có thu nhập nhiều. Tuy nhiên do có trình độ học vấn nhất định nên họ biết đánh giá chất lượng dịch vụ một cách xác đáng.

tam-ly-khach-du-lich-la-sinh-vien
Những vị khách đang ở độ tuổi thanh niên

Khách du lịch là học sinh sinh viên thường ưa chuộng điều gì?

– Vật dụng, đồ nội thất tại khách sạn: Đa số học thích các vật dụng, đồ nội thất dễ sử dụng, tiện lợi, kiểu dáng hiện đại, tối giản.

– Món ăn: Các món ăn ưu tiên sự đầy đủ năng lượng, ăn khá nhanh chóng, dễ sử dụng, không cầu kỳ.

– Phong cách phục vụ: Nhanh gọn, đơn giản, không hoa mỹ, không cần quá cầu kỳ và kiểu cách.

– Chi phí: tiết kiệm, phải chăng nhưng vẫn có thể hưởng đủ các dịch vụ cần thiết.

– Sử dụng công cụ đặt phòng online: học sinh sinh viên là đối tượng cập nhật cái mới nhanh. Họ có nhiều điều kiện tiếp cận các tiến bộ công nghệ hiện đại và ưa khám phá, sử dụng công nghệ. Do đó, đối tượng này thường ưa chuộng và hay sử dụng các công cụ, các kênh đặt phòng qua mạng. Họ sẽ lựa chọn cho mình loại khách sạn, loại phòng phù hợp với nhu cầu, sở thích và khả năng tài chính. Vì vậy, các khách sạn cần chú ý cung cấp các dịch vụ online. Trong đó có mảng dịch vụ phòng phù hợp với đối tượng học sinh, sinh viên nếu muốn thu hút bộ phận du khách này.

Có thể bạn quan tâm:

Qua những thông tin, phân tích về tâm lý khách du lịch là học sinh sinh viên trên đây, nhà thầu Vinapad hy vọng sẽ hỗ trợ phần nào cho các chủ khách sạn và những người quản lý khách sạn. Tùy mục tiêu về đối tượng khách hàng của mỗi cơ sở, người quản lý sẽ có những kế hoạch và cách làm phù hợp để thu hút khách lưu trú, tăng doanh thu hiệu quả.