VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Supervisor là gì? Kỹ năng công việc mà Supervisor giỏi cần có

  Mục lục ( - )

 • 1. Supervisor là gì?

 • 2. Supervisor giỏi của khách sạn, nhà hàng cần có điều kiện gì?

 • 3. Các phần việc mà supervisor thường phải làm

 • 4. Mảng nội thất khách sạn luôn được giám sát kỹ càng

Mọi lĩnh vực hoạt động đều cần có supervisor và vị trí này vô cùng quan trọng đối với hiệu quả kinh doanh. Đặc biệt, trong ngành khách sạn, supervisor liên quan mật thiết đến chất lượng dịch vụ và lợi nhuận thu về. Vậy supervisor là gì? Thế nào là một supervisor giỏi trong ngành khách sạn?

supervisor-la-gi
Trong ngành khách sạn, vai trò của supervisor liên quan mật thiết đến chất lượng dịch vụ và lợi nhuận kinh doanh.

1. Supervisor là gì?

Đây là từ tiếng Anh nghĩa là người giám sát. Tùy theo từng lĩnh vực, supervisor sẽ có những tên gọi và công việc cụ thể khác nhau. Chẳng hạn: giám sát dịch vụ khách sạn, giám sát thi công, giám sát kinh doanh, giám sát tổng đài, giám sát cuộc thi, giám sát sản xuất…

Đặc biệt, trong các khách sạn, resort hay nhà hàng, Supervisor là thuật ngữ dùng để chỉ vị trí giám sát viên (Giám sát lễ tân, Giám sát F&B,Giám sát buồng phòng…), đảm nhận nhiệm vụ hỗ trợ công việc cho quản lý của bộ phận, giám sát và điều phối hoạt động của nhân viên cấp dưới, phục vụ khách hàng. Do đó, vai trò của Supervisor vô cùng quan trọng, hỗ trợ tích cực cho quản lý nhà hàng, khách sạn.

Những khách sạn, nhà hàng cao cấp, có năng lực phục vụ đều cần có vị trí giám sát chuyên nghiệp. Supervisor sẽ giúp vận hành mọi hoạt động ổn định, nhuần nhuyễn và hiệu quả.

2. Supervisor giỏi của khách sạn, nhà hàng cần có điều kiện gì?

Một supervisor làm việc hiệu quả cần có rất nhiều phẩm chất năng lực. Trong đó, trước hết phải kể đến chuyên môn vững vàng và đạo đức nghề nghiệp tốt. Đồng thời vị trí này cần có trách nhiệm với công việc và có kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực hoạt động của mình.

Supervisor cũng cần hiểu rõ các vấn đề, sản phẩm liên quan đến dịch vụ khách sạn. Ngoài ra, supervisor giỏi còn phải nắm vững các quy định, tiêu chuẩn, quy trình và quy phạm kỹ thuật trong công tác giám sát.

Hiểu biết và có kiến thức sâu rộng, sự nhạy bén và thông mình trong xử lý tình huống cũng rất cần thiết với vị trí này.

supervisor-gioi
Những khách sạn, nhà hàng cao cấp, có năng lực phục vụ đều cần có vị trí giám sát chuyên nghiệp. Supervisor sẽ giúp vận hành mọi hoạt động ổn định, nhuần nhuyễn và hiệu quả.

3. Các phần việc mà supervisor thường phải làm

Vị trí Supervisor trong khách sạn, nhà hàng thường phải phụ trách những phần việc sau:

 • Chia ca làm việc, phân công nhiệm vụ cho nhân viên của bộ phận.
 • Giám sát quá trình làm việc của nhân viên, đảm bảo đáp ứng đúng tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ, thực hiện việc điều phối nhân viên – lượng công việc một cách hợp lý để phục vụ khách hàng tốt nhất.
 • Giải quyết các vấn đề phát sinh trong ca làm việc: các phàn nàn – yêu cầu của khách hàng, các vướng mắc – tranh luận – mâu thuẫn của nhân viên…
 • Chịu trách nhiệm giải quyết những sai sót, bất thường trong quyền hạn của một giám sát viên.
 • Tham gia lên kế hoạch và phối hợp bộ phận liên quan thực hiện việc bảo trì, bảo dưỡng các trang thiết bị, máy móc phục vụ công việc của bộ phận.
 • Tham gia lập kế hoạch mua sắm các vật dụng, dụng cụ, các trang thiết bị – máy móc phục vụ cần thiết cho bộ phận.
 • Phối hợp với các Supervisor khác và Quản lý lập kế hoạch hoạt động của bộ phận theo định kỳ.
 • Hướng dẫn nghiệp vụ cho nhân viên mới, tham gia lập kế hoạch đào tạo nhân sự, đào tạo chéo.
 • Thống kê, ghi chép các thông tin – dữ liệu trong ca làm việc để chuyển cho ca tiếp theo.
 • Trường hợp Quản lý vắng mặt, điều hành các cuộc họp giao ca của bộ phận.
 • Làm các báo cáo công việc theo quy định và thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của cấp trên.
cong-viec-cua-supervisor
Để có được những sản phẩm làm vừa lòng chủ đầu tư, Vinapad luôn chú ý nghiên cứu, sáng tạo và vận dụng mọi khả năng để đáp ứng tốt yêu cầu từ khách hàng.

4. Mảng nội thất khách sạn luôn được giám sát kỹ càng

Phần nội thất là một trong các mảng được chú ý giám sát chặt chẽ nhất tại khách sạn, nhà hàng. Để được supervisor đánh giá cao, nhà cung cấp và thi công nội thất khách sạn phải thực sự có năng lực.

Hiện nay, công ty Vinapad đã nhanh chóng vươn lên trở thành tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp và thi công nội thất khách sạn. Sự đầu tư về máy móc thiết bị, công nghệ hiện đại và nguồn nhân lực chất lượng cao…là những ưu thế vượt trội của Vinapad.

Để có được những sản phẩm làm vừa lòng chủ đầu tư, Vinapad luôn chú ý nghiên cứu, sáng tạo và vận dụng mọi khả năng để đáp ứng tốt yêu cầu từ khách hàng. Đặc biệt, với việc ứng dụng kỹ thuật, công nghệ tiên tiến trong sản xuất và thi công nội thất, Vinapad đã tạo được uy tín với nhiều khách sạn cao cấp.

Bên cạnh đó, nhân sự tại Vinapad cũng được tuyển chọn kỹ càng và trải qua đào tạo bài bản. Đội ngũ tư vấn và giám sát chuyên nghiệp, tận tâm giúp đưa ra giải pháp thi công nội thất tốt nhất với chi phí hợp lý.

Nhờ vậy, hiện nay Vinapad đang trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thi công nội thất khách sạn, nhà hàng, resort đẳng cấp. Nhiều khách sạn và nhà hàng hạng sang đã lựa chọn Vinapad làm nhà thầu thi công nội thất.