VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Sự thiết yếu của bản vẽ trong thiết kế và Top bản vẽ nội thất khách sạn đẹp

    Mục lục ( - )

    • Để hình thành nên một khách sạn đẹp, tiện nghi và đẳng cấp thì trước hết cần phải có bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh. Bản vẽ thiết kế sản phẩm mang tính trí tuệ cao, giúp kiểm soát và hạn chế sự cố cho mọi công trình khách sạn và đáp ứng nhu cầu của chủ dự án.

  • Những bản vẽ nội thất khách sạn đẹp

Để hình thành nên một khách sạn đẹp, tiện nghi và đẳng cấp thì trước hết cần phải có bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh. Bản vẽ thiết kế sản phẩm mang tính trí tuệ cao, giúp kiểm soát và hạn chế sự cố cho mọi công trình khách sạn và đáp ứng nhu cầu của chủ dự án.

>> Dự án khách sạn
>> Bản vẽ mặt bằng thiết kế khách sạn 3 sao ấn tượng từ chuyên gia

Bản vẽ thiết kế là gì và có công dụng ra sao?

Trước hết, chúng ta cần biết thế nào là một bản vẽ chi tiết? Nói một cách dễ hiểu, bản vẽ chi tiết khách sạn là một phương tiện cung cấp thông tin. Nó luôn được sử dụng và ứng dụng trong ngành xây dựng khách sạn nói riêng. Bản vẽ khách sạn chi tiết bao gồm hình ảnh các mặt cắt và các hình chiếu cạnh. Đó là mặt cắt dọc, mặt cắt ngang, hình chiếu cạnh của thiết kế. Như vậy, trong bản vẽ thể hiện sự phân bổ các khu vực không gian trong tổng thể.

Do đó, từ bản vẽ sẽ xác định được sơ bộ các phần không gian. Từ đó biết được cần thi công xây dựng những phần không gian nào? Vị trí các không gian phân bổ ra sao? Sắp xếp thứ tự thi công thế nào cho hợp lý? Thực hiện thi công các phần kết cấu dựa trên thông tin từ bản vẽ chi tiết.

su-thiet-yeu-cua-ban-ve-trong-thiet-ke-va-top-ban-ve-noi-that-khach-san-dep-1
Bản vẽ chi tiết khách sạn chứa nhiều thông tin xây dựng.

Bản vẽ chi tiết khách sạn còn cung cấp các thông tin về các vật liệu sử dụng trong thi công. Ngoài ra, nó còn cung cấp các chỉ dẫn về thành phần và cấu trúc kết cấu các bộ phận công trình. Ví dụ: cột gồm có bao nhiêu cái trên một nền? Các kích thước cụ thể tạo nên cột là bao nhiêu? Số đo các kích thước mặt cắt của cột? Sự phân bổ các loại cột có kích thước khác nhau thế nào, vị trí ra sao? Chiều cao của cột là bao nhiêu? Mỗi cột cần sử dụng bao nhiêu cốt thép? Kích thước số đo cụ thể của từng loại cốt thép? Dùng loại thép nào để tạo cốt? Kích thước thép dùng làm cốt là bao nhiêu?….

Bản vẽ khách sạn chi tiết thể hiện cụ thể các thông tin đó một cách gián tiếp. Đó là những mặt cắt cần được lựa chọn sao cho thể hiện nhiều thông tin nhất? Vị trí mặt cắt tại điểm nào để thể hiện được nhiều thành phần và kích thước nhất?…

Những bản vẽ nội thất khách sạn đẹp

  • Bản vẽ khách sạn 3 sao mini đẳng cấp chi tiết

Thiết kế khách sạn 3 sao mini chỉ sở hữu một mặt bằng thoáng nhưng điểm hạn chế về diện tích ấy không làm kiến trúc công trình giảm đi nét duyên dáng và kỳ vĩ. Hình khối được tiết chế ở mức tinh tế và tiết kiệm diện tích nhất mà vẫn tạo nên một không gian cơi nới thông rộng.

su-thiet-yeu-cua-ban-ve-trong-thiet-ke-va-top-ban-ve-noi-that-khach-san-dep-2

su-thiet-yeu-cua-ban-ve-trong-thiet-ke-va-top-ban-ve-noi-that-khach-san-dep-3

 

su-thiet-yeu-cua-ban-ve-trong-thiet-ke-va-top-ban-ve-noi-that-khach-san-dep-4

  • Bản vẽ khách sạn 5 sao mini đẳng cấp chi tiết

Tầng 1: Sảnh đón tiếp, quầy lễ tân, sảnh thang, khu dịch vụ, bar, café, khu kỹ thuật

su-thiet-yeu-cua-ban-ve-trong-thiet-ke-va-top-ban-ve-noi-that-khach-san-dep-6

Tầng lửng: Sảnh đón tiếp, quầy lễ tân, quầy bar, phòng nhân viên, bếp

su-thiet-yeu-cua-ban-ve-trong-thiet-ke-va-top-ban-ve-noi-that-khach-san-dep-7

Tầng 3,4,5: Gồm có các phòng ngủ loại 1 giường, 2 giường

su-thiet-yeu-cua-ban-ve-trong-thiet-ke-va-top-ban-ve-noi-that-khach-san-dep-8

su-thiet-yeu-cua-ban-ve-trong-thiet-ke-va-top-ban-ve-noi-that-khach-san-dep-9

su-thiet-yeu-cua-ban-ve-trong-thiet-ke-va-top-ban-ve-noi-that-khach-san-dep-10

 

Trên đây là 2 bản vẽ khách sạn 3 sao và 5 sao được thực hiện bởi đội ngũ kiến trúc sư tài ba và chuyên nghiệp của Vinapad. Bản vẽ này có thể thực hiện dựa theo yêu cầu của khách hàng hoặc cũng có khi được thiết kế dựa trên sự thống nhất của cả 2 bên (chủ đầu tư và đơn vị thực hiện với các bước: đơn vị thiết kế khảo sát thực tế công trình, lắng nghe mong muốn của chủ đầu tư và tư vấn phương án thiết kế phù hợp và đi đến thống nhất giữa 2 bên). Quý khách hàng nếu có nhu cầu thiết kế khách sạn 3 sao có thể liên hệ trực tiếp với nhà thầu Vinapad theo số điện thoại 091.468.2106 để được tư vấn cụ thể hơn.

Với bài viết “Sự thiết yếu của bản vẽ trong thiết kế và Top bản vẽ nội thất khách sạn đẹp“, mong rằng anh/chị sẽ có thêm những thông tin hữu ích.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN VINAPAD

Factory: Mặt Đường Khu công nghiệp Bình Phú, Hữu Bằng Thạch Thất, Hà Nội.

VP: Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội

Email: kinhdoanh@vinapad.com

Website: https://vinapad.com

Hotline: 091.468.2106