VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Tìm hiểu chi tiết về sơ đồ tổ chức khách sạn 3 sao

    Mục lục ( - )

  • Sơ đồ tổ chức khách sạn 3 sao

    • Vì sao cần tạo sơ đồ tổ chức khách sạn 3 sao?

Không chỉ thiết kế không gian khách sạn quan trọng mà để hoạt động ổn định và mang lại hiệu quả thì sơ đồ tổ chức khách sạn 3 sao cũng cần được quan tâm và xây dựng một cách chi tiết nhất.

Nhằm giúp bạn có thể sớm xây dựng và hoạt động khách sạn 3 sao một cách hiệu quả. Hãy cùng Vinapad tham khảo ngay những thông tin dưới đây để hiểu thêm về sơ đồ tổ chức trong khách sạn 3 sao như thế nào!

Sơ đồ tổ chức khách sạn 3 sao

Quy mô của các khách sạn 3 sao hiện nay thường có tối thiểu từ 50 cho đến 79 phòng lưu trú. Với số lượng phòng tương đối lớn như vậy, cơ cấu tổ chức cần thiết phải được xây dựng chi tiết, có khả năng chuyên môn hóa để toàn bộ khách sạn có thể vận hành hiệu quả.

Cụ thể:

  • Tổng quản lý/giám đốc điều hành sẽ là người quản lý chung của toàn bộ khách sạn. Bên cạnh tổng quản lý có trợ lý quản lý/ trợ lý giám đốc.
  • Bên dưới tổng quản lý là 6 phòng ban với sự đảm nhiệm của 6 trưởng phòng bao gồm: trưởng bộ phận lễ tân, trưởng bộ phận buồng, trưởng bộ phận F& B, trưởng bộ phận kinh doanh- Marketing, trưởng bộ phận nhân sự, trưởng bộ phận tài chính- kinh doanh.
  • Cuối cùng là các nhân viên thuộc từng bộ phận phòng ban.
so-do-to-chuc-khach-san-3-sao-1
Sơ đồ cơ cấu tổ chức khách sạn 3 sao

Sơ đồ cơ cấu tổ chức khách sạn 3 sao được phân hóa với chức năng và nhiệm vụ của từng phòng ban khá rõ ràng, hợp lý. Mỗi một vị trí đều đảm nhận những vai trò quan trọng trong bộ máy hoạt động của khách sạn.

Vì sao cần tạo sơ đồ tổ chức khách sạn 3 sao?

Nếu anh/chị là chủ hay là giám đốc điều hành của một khách sạn 3 sao, liệu anh/chị có thực sự cần một sơ đồ tổ chức? Câu trả lời chắc chắn là “Có”. Chẳng có một công cụ hiệu quả nào trong ngành kinh doanh sạn có tính nền tảng hơn sơ đồ tổ chức. Điều này sẽ giúp các nhiệm vụ của từng bộ phận không bị chồng chéo, giữ được sự độ phân hóa từ đó nâng cao hiệu quả trong công việc.

so-do-to-chuc-khach-san-3-sao-2
Nhiệm vụ của từng bộ phận không bị chồng chéo, giữ được sự độ phân hóa từ đó nâng cao hiệu quả trong công việc nếu tuân thủ theo sơ đồ cơ cấu tổ chức

Thêm vào đó, khi có bất kì những sự cố nào xảy ra, việc truy cứu trách nhiệm sẽ dễ dàng hơn do nhiệm vụ được phân công rõ ràng, mạch lạc. Điều này cũng giúp từng nhân viên ý thức được công việc của mình, từ đó làm việc nhiệt tình, đúng phận sự.

Với những vai trò vô cùng quan trọng trên, sơ đồ tổ chức khách sạn 3 sao là yếu tố cần có và cần được tạo dựng trước khi khách sạn đi vào hoạt động. Hãy nghiên cứu để có thể tạo dựng bộ máy hoạt động khoa học và thông minh nhất!

>> Xem thêm: Tìm hiểu về sơ đồ tổ chức khách sạn 5 sao

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Vinapad Việt Nam:

Factory: Mặt đường KCN Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

VP: Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội

Email: kinhdoanh@vinapad.com

Phone: 091.468.2106