VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Serviced apartment là gì? Đối tượng phục vụ và đặc điểm

    Mục lục ( - )

  • 1. Serviced apartment là gì?

  • 2. Sức phát triển của serviced apartment tại Việt Nam

  • 3. Điều gì làm nên chất lượng cao của loại hình căn hộ dịch vụ?

  • 4. Những yếu tố đặc trưng về văn hóa, tập tục của các đối tượng khách hàng

Trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, một thuật ngữ được nhiều người nhắc đến là Serviced apartment. Tuy nhiên, Serviced apartment là gì và đặc điểm của loại hình này thế nào thì không phải ai cũng hiểu rõ. Đặc biệt, những người không trong ngành khách sạn càng chưa biết nhiều đến loại hình này. Vậy Serviced apartment là gì?

serviced-apartment-la-gi
Serviced apartment nghĩa là các căn hộ dịch vụ

1. Serviced apartment là gì?

Serviced apartment là từ tiếng Anh để chỉ các căn hộ dịch vụ. Đây là mô hình dịch vụ lưu trú dài hạn được áp dụng trong nhiều khách sạn. Mô hình này có đầy đủ các dịch vụ của khách sạn như dọn phòng, giặt là, các bữa ăn, viễn thông…

Đây là dạng căn hộ khép kín dành cho doanh nhân đi công tác, chuyên gia nước ngoài sống và làm việc tại quốc gia sở tại. Các căn hộ dịch vụ được trang bị đầy đủ tiện nghi bao gồm: phòng bếp, dụng cụ nấu nướng, bàn ăn, phòng khách, phòng ngủ, góc làm việc, phòng tắm… đáp ứng tối đa nhu cầu sinh hoạt và tạo cho khách hàng cảm giác như ở nhà. Một căn hộ dịch vụ có diện tích từ 25m2 đến 150m2.

Khách lưu trú thường thuê căn hộ dài hạn từ 3-6 tháng trở lên hoặc ngắn hạn chỉ khoảng một tuần.

Căn hộ dịch vụ cũng có các dịch vụ tiện ích tương tự khách sạn 4-5 sao như quầy lễ tân, bể bơi, khu thể thao, mát xa, nhà hàng ăn uống, giặt là taxi, vé máy bay, hỗ trợ pháp lý, ngôn ngữ và các dịch vụ cá nhân khác.

serviced-apartment-tai-viet-nam
Tại Việt Nam, loại hình căn hộ dịch vụ chủ yếu hướng đến đối tượng thương nhân và chuyên gia nước ngoài sống, làm việc dài hạn tại Việt Nam, có mức thu nhập tầm trung đến cao.

2. Sức phát triển của serviced apartment tại Việt Nam

Tại Việt Nam, loại hình kinh doanh serviced apartment – căn hộ dịch vụ chủ yếu hướng đến đối tượng thương nhân và chuyên gia nước ngoài sống, làm việc dài hạn tại Việt Nam, có mức thu nhập tầm trung đến cao. Căn hộ dịch vụ là khái niệm quen thuộc với người dân sống ở các nước phát triển nhưng còn khá mới mẻ đối với người Việt Nam. Mô hình kinh doanh căn hộ dịch vụ đang dần phát triển và nhanh chóng hấp dẫn các giới đầu tư tại Việt Nam. Từ các doanh nghiệp nhỏ và vừa cho đến các tập đoàn lớn đều thể hiện sự quan tâm và bước vào kinh doanh loại hình này. Tại Việt Nam hiện nay, phần lớn các căn hộ dịch vụ đều tập trung ở vùng nội thành của 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Ngoài ra còn có mặt tại một vài thành phố du lịch nổi tiếng khác.

Các căn hộ dịch vụ trong các khách sạn tại Việt Nam cũng có đặc trưng riêng. Đó là căn hộ dịch vụ có thể được xây dựng cùng trong một khu phức hợp với khách sạn. Điều này nhằm tận dụng cơ sở vật chất và dịch vụ khách sạn sẵn có.Bên cạnh đó, việc xây dựng chung trong khu phòng khách sạn thông thường sẽ giúp phục vụ được tối đa các nhu cầu khác nhau của khách lưu trú.

can-ho-dich-vu
Để có được những đánh giá tốt từ mọi khách hàng, người quản lý serviced apartment cùng các nhân viên cần hiểu được đặc trưng văn hóa, tập tục vùng miền khác nhau.

3. Điều gì làm nên chất lượng cao của loại hình căn hộ dịch vụ?

Chất lượng của loại hình serviced apartment được ghi nhận dựa trên những đánh giá của mỗi khách lưu trú. Có thể cùng một cấp độ dịch vụ, nhưng sẽ có những đánh giá khác nhau do bản sắc văn hóa và thói quen khác nhau của từng vị khách. Vì vậy, để có được những đánh giá tốt từ mọi khách hàng, người quản lý khách sạn cùng các nhân viên cần hiểu được các đặc trưng văn hóa, tập tục vùng miền khác nhau. Đồng thời cần hiểu được suy nghĩ, thói quen của khách. Từ đó phía cung cấp dịch vụ sẽ nắm được cách tốt nhất để đáp ứng mong đợi của khách hàng. Đặc biệt, khách hàng thuê căn hộ dịch vụ thường là khách nước ngoài nên mong muốn nơi lưu trú an toàn nhất. Chủ đầu tư nên quan tâm và chú trọng đến vấn đề an ninh trong khu vực căn hộ nhằm đảm bảo sự an toàn của từng vị khách khi thuê. Ngoài ra cũng cần có đội ngũ hướng dẫn và giám sát một cách chặt chẽ để khách thuê chấp hành đúng những quy định về an ninh trật tự.

4. Những yếu tố đặc trưng về văn hóa, tập tục của các đối tượng khách hàng

Sự khác biệt văn hóa của khách lưu trú thường được chia vào các yếu tố dưới đây để nhân viên phục vụ khách sạn lưu ý:

– Ngôn ngữ nói và những ngôn ngữ cơ thể biểu hiện ý kiến, thái độ như dáng điệu, cử chỉ.

– Trang phục

– Thói quen ăn uống, văn hóa ẩm thực đặc trưng

– Thời gian và tốc độ phục vụ theo thói quen và mong muốn

– Mối quan hệ, địa vị xã hội, nghề nghiệp

– Phong tục địa phương và những điều cấm kỵ của từng quốc gia, vùng miền.

Những thông tin trên đây đã giúp giải đáp serviced apartment là gì. Với sự phát triển của loại hình căn hộ dịch vụ này, các khách sạn sẽ có thêm cơ hội tiếp cận những chuẩn mực dịch vụ khách sạn mang tầm quốc tế.