VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Salesforce là gì? Bí quyết thành công của nhiều doanh nghiệp

  Mục lục ( - )

 • Salesforce là gì?

 • Tính năng nổi bật của Salesforce CRM

  • Chatter

  • Quản lý khách hàng và thông tin liên hệ

  • Theo dõi cơ hội bán hàng

  • Marketing và tìm kiếm khách hàng tiềm năng

  • Hỗ trợ người dùng Smartphone

  • Tự động hóa

  • Phân tích, dự báo xu hướng

  • Thiết lập email và quản lý lịch làm việc

  • Quản lý đối tác

Salesforce tính đến hiện nay đã có gần 100,000 doanh nghiệp lớn nhỏ trên khắp thế giới sử dụng. Không phải tự nhiên mà phần mềm này được tin tưởng đến vậy, hãy cùng Vinapad tìm hiểu về những tính năng ưu vượt giúp nhiều doanh nghiệp thành công nhờ salesforce trong bài viết dưới đây.

Salesforce là gì?

Cuối những năm 90, SalesForce trở thành điện toán đám mây hàng đầu trên thế giới về giải pháp quản lý quan hệ khách hàng CRM – viết tắt của Customer Relationship Management. Sứ mệnh của Salesforce là cung cấp các giải pháp toàn diện nhất về quản lý, bán hàng hoặc các dịch vụ chăm sóc khách hàng. Nhờ tính bảo mật cao, độ tin cậy cũng như chi phí linh hoạt theo quy mô từng doanh nghiệp nên tạo những thuận lợi nhất định cho người dùng mà Salesforce được hàng loạt doanh nghiệp lựa chọn.

su-menh-cua-salesforce
Sứ mệnh của Salesforce là cung cấp các giải pháp toàn diện nhất về quản lý

Tại Việt Nam, phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng CRM hiện đang là giải pháp hàng đầu của những doanh nghiệp vừa và nhỏ khi giải quyết những vấn đề trong chăm sóc khách hàng. Không những mang lại hiệu quả cao sánh ngang với các phần mềm trên thế giới mà chi phí mà doanh nghiệp phải bỏ ra cũng không đáng kể.

Tính năng nổi bật của Salesforce CRM

Chatter

Chatter cho phép nhân viên cập nhật, chia sẻ những thông tin nhanh chóng với khách hàng cũng như các bên liên quan. Công cụ này không những mang lại hiệu quả cao trong công việc bởi khả năng phối hợp nhanh chóng giữa các nhân viên mà còn thúc đẩy mối quan hệ giữa các bộ phận liên quan với khách hàng.

tinh-nang-chatter
Chatter cho phép nhân viên cập nhật, chia sẻ những thông tin nhanh chóng với khách hàng

Không những vậy một số chức năng liên quan đến profile còn giúp nhân viên của công ty có thể đăng tải những thông tin đầy đủ về chính mình. Chính yếu tố này đã giúp nhiều khách hàng nắm rõ năng lực của mỗi nhân viên.

Quản lý khách hàng và thông tin liên hệ

Với chức năng quản lý khách hàng và thông tin liên hệ, nhân viên kinh doanh có thể dễ dàng nắm chắc thông tin về khách hàng của mình một cách nhanh chóng như thông tin liên hệ, năng lực tài chính, lịch sử giao dịch,…

Nguồn thông tin được lưu trữ này có thể ví như nguồn tham khảo cho bộ phận marketing và kinh doanh. Nhân viên dựa vào lịch sử giao dịch và hoạt động trao đổi thông tin của khách hàng mà có khả năng xây dựng kế hoạch trong tương lai với từng nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Theo dõi cơ hội bán hàng

Nhờ vào tính năng này mà nhiều doanh nghiệp có thể nắm bắt các chi tiết quan trọng về hợp đồng, các bước tiến hành, đối thủ cạnh tranh, cơ hội bán hàng,… Nhờ vào việc theo dõi này mà không ít doanh nghiệp ký kết hợp đồng thành công tăng lên đáng kể.

Marketing và tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Nhờ khả năng quản lý dữ liệu tập trung mà những chiến dịch truyền thông, quảng cáo được theo dõi liên tục và chặt chẽ ở mỗi giai đoạn. Đồng thời, những hoạt động kinh doanh được kết nối chặt chẽ với các chiến dịch marketing thông qua Salesforce. Mỗi một kế hoạch marketing khi được lập ra đều sẽ được Salesforce theo dõi và đánh giá chi tiết.

ket-noi-chat-che-voi-marketing
Những hoạt động kinh doanh được kết nối chặt chẽ với các chiến dịch marketing thông qua Salesforce

Ngoài ra việc tích hợp với Google Adwords, Email Marketing,… mang lại hiệu quả không ngờ cho công ty nhờ vào những quyết định sáng suốt, phân bổ ngân sách phù hợp với từng hoạt động khác nhau.

Hỗ trợ người dùng Smartphone

Bởi khả năng truy cập trên thiết bị di động, phần mềm đám mây này có khả năng ghi nhớ lịch sử cuộc gọi, phản hồi lại cho khách hàng, truy cập những thông tin quan trong của khách hàng,… ở bất cứ đâu và bất cứ nơi nào mà không cần mở máy tính.

Tự động hóa

Việc sử dụng phần mềm tự mang lại hiệu quả trong quy trình bán hàng, phân tích linh hoạt cũng như phân bổ ngân sách. Từ đó những công việc giấy tờ sẽ không hề ảnh hưởng đến nhân lực của công ty, lại giúp tiết kiệm thời gian cũng như khiến hoạt động marketing được hoạt động trơn tru, đúng tiến độ.

Phân tích, dự báo xu hướng

Chỉ cần những thao tác đơn giản mà tất cả nhân viên có thể thấy được số liệu kinh doanh. Nhờ vậy mà các phòng ban có thể đưa các xu hướng cho từng kế hoạch.

Doanh nghiệp đưa ra những quyết định, chiến lược kinh doanh tốt hơn mà không phải lo ngại về vấn đề trùng lặp thông tin khách hàng nhờ vào việc ước lượng về doanh thu cũng như nhu cầu của sản phẩm.

Thiết lập email và quản lý lịch làm việc

Nhờ vào tính đồng bộ được với Google, Microsoft Office,..Salesforce cho phép nhân viên của mình quản lý, đồng bộ và xử lý nhanh công việc nhanh chóng, thông minh hơn. Loại bỏ những thủ tục không cần thiết trong quy trình làm việc, giám sát mọi hoạt động của nhân viên.

Quản lý đối tác

Công cụ quản lý đối tác giúp cho việc quản lý công việc trở nên chặt chẽ hơn với đối tác làm ăn của mình như việc chia sẻ thông số kinh doanh, theo dõi các giai đoạn hợp tác,… Chức năng này cũng giúp việc hợp tác giữa các bên trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Hy vọng rằng qua bài viết trên của Vinapad độc giả đã có được cái nhìn tổng quan về khái niệm Salesforce và những tính năng ưu vượt giúp nhiều doanh nghiệp thành công, từ đó giúp đưa ra giải pháp hoàn chỉnh cho bài toán quản trị của doanh nghiệp.