VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Resort là gì? Các loại hình resort nên đầu tư trong năm 2023

    Mục lục ( - )

  • 1. Resort là gì?

  • 2. 3 loại hình resort cho chủ đầu tư lựa chọn

    • 2.1. Resort nghỉ dưỡng phức hợp

    • 2.2. Resort nghỉ dưỡng khép kín

    • 2.3. Resort nghỉ dưỡng tiện lợi

Resort là gì là câu hỏi được rất nhiều các nhà đầu tư khách sạn quan tâm. Bởi sự bùng nổ mạnh mẽ của ngành du lịch hiện nay, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản du lịch. Trong các mô hình kinh doanh thì resort có xu hướng phát triển mạnh mẽ nhất. Bài viết này Vinapad sẽ giải nghĩa resort là gì? Chủ đầu tư nên đầu tư vào các loại hình resort nào để tối ưu chi phí và mang lại lợi nhuận nhất.

1. Resort là gì?

Resort là thuật ngữ dùng để chỉ một loại hình khách sạn được xây dựng độc lập thành khối, quần thể nhằm mục đích nghỉ dưỡng. Các khu resort thường được gọi là khu nghỉ dưỡng phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng, giải trí, du lịch đầy đủ và được tách riêng. Resort được xây dựng ở những nơi có cảnh quan thiên nhiên đẹp, thu hút.

resort-la-gi

Ở Việt Nam, có thể kể đến các khu resort cao cấp thường nằm ở Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc,… Nhưng không vì thế mà các địa danh không có biển không xây dựng được resort. Hiện nay, rất nhiều nhà đầu tư kinh doanh đã đầu tư xây dựng resort cao cấp ở không chỉ các tỉnh có biển.

Như vậy, có thể hiểu resort là gì? Resort cũng hoạt động theo hình thức của khách sạn nên cũng được phân chia ra các loại hình kinh doanh resort. Với mỗi loại hình resort sẽ có những đặc điểm riêng để chủ đầu tư lựa chọn sao cho tối ưu chi phí và mang lại lợi nhuận cao.

2. 3 loại hình resort cho chủ đầu tư lựa chọn

2.1. Resort nghỉ dưỡng phức hợp

Resort nghỉ dưỡng phức hợp là khu nghỉ dưỡng phức hợp được ví như một thị trấn, thành phố thu nhỏ. Khu nghỉ dưỡng phức hợp bao gồm rất nhiều khách sạn với đầy đủ tiện tích và dịch vụ hot của địa phương.

khu-nghi-duong-phuc-hop

Khi đầu tư vào mô hình resort này, chủ đầu tư sẽ có lợi thế kinh doanh bằng mối quan hệ cộng sinh với một hoặc nhiều địa danh gần của địa phương để thu hút khách du lịch. Ngoài ra, khu nghỉ dưỡng với tính chất “phức hợp” nên cũng sẽ có nhiều nhà hàng, khu vui chơi giải trí, cửa hàng bán lẻ, khách sạn lớn tổ chức hội nghị và các tiện ích khác.

Với loại hình này nhà đầu tư sẽ cần vốn lớn hoặc mối quan hệ với địa phương, các đối tác cùng đầu tư mô hình nhiều khách sạn. Vì vậy, nhà đầu tư lựa chọn đầu tư mô hình này đều là các tập đoàn, công ty lớn.

2.2. Resort nghỉ dưỡng khép kín

Resort nghỉ dưỡng khép kín là nhà đầu tư đầu tư vào khu nghỉ dưỡng mang mô hình du lịch nghỉ mát hoặc du lịch chuyên ngành hoặc du lịch hội nghị. Vậy mô hình resort du lịch nghỉ mát, du lịch chuyên ngành, du lịch hội nghị là gì?

resort-khep-kin

Resort du lịch nghỉ mát là những resort mang nét độc đáo riêng được phân định theo những điểm hấp dẫn/ tiện ích chính đối với du khách. Resort du lịch chuyên ngành hơn ở nghỉ mát ở điểm cộng thêm vào các hình thức vui chơi giải trí để thu hút du khách. Resort du lịch hội nghị là mô hình cung cấp các phòng hội nghị, các dịch vụ phục vụ cho việc hội họp, triển lãm, tham quan, nhà hàng,…

Đối với nhà đầu tư lựa chọn đầu tư vào mô hình resort nghỉ dưỡng khép kín sẽ có nhiều thuận lợi hơn. Vì có thể dễ quản lý, hoạt động thu hút khách hàng tập trung vào những dịch vụ chính hơn là có quá nhiều lựa chọn cho khách hàng. Ngoài ra, vốn đầu tư cũng khá phù hợp với nhà đầu tư vừa và nhỏ.

2.3. Resort nghỉ dưỡng tiện lợi

Resort nghỉ dưỡng tiện lợi chính là mô hình đang được các nhà đầu tư khá nhiều hiện nay. Bởi các khu nghỉ dưỡng tiện lợi thường ở vị trí trong thành phố được cải tiến và thêm các cụm spa, casino, rạp hát, khu mua sắm,… Tất cả mang đến sự tiện lợi nhất cho khách hàng. Một khu nghỉ dưỡng tiện lợi sẽ gồm 1 in 2 tiện ích và dịch vụ nghỉ dưỡng chính yếu.

resort-nghi-duong-tien-loi

Đây là loại hình đầu tư mà nhà đầu tư nào cũng có thể đầu tư được. Hiện nay, gần như ở tất các các thành phố đều có những resort nghỉ dưỡng tiện lợi như vậy. Và đây cũng là loại hình thu hút đông đảo khách hàng vì tiết kiệm thời gian, chi phí cho những chuyến nghỉ ngơi mỗi tháng, mỗi quý cho cả gia đình.

Có thể bạn quan tâm:

Villa là gì? Top 3 loại nhà villa phổ biến nhất hiện nay

Với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công nội thất khách sạn, Vinapad đã cùng chủ đầu tư hoàn thành rất nhiều các dự án resort lớn, nhỏ trên khắp cả nước. Với mỗi một nhà đầu tư, một dự án, chúng tôi đều tư vấn và đưa ra những phương án tối ưu chi phí và phù hợp nhất với từng loại hình của resort. Để được tư vấn xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI VINAPAD VIỆT NAM

Factory: Mặt đường KCN Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội.

Văn Phòng: Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội.

Hotline: 091.468.2106

Email: kinhdoanh@vinapad.com

https://twitter.com/HMA_Agency

https://www.pinterest.com/hmaagency/

HMA Agency – Đơn vị cung cấp marketing thuê ngoài chất lượng uy tín

Dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài HMA Agency có gì đặc biệt?