VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Đánh giá về quy trình lắp đặt thiết bị phòng tắm

    Mục lục ( - )

  • Hành trình tìm địa chỉ lắp đặt thiết bị phòng tắm

  • Review về quy trình lắp đặt thiết bị phòng tắm

Bạn đặt ra yêu cầu gì khi lắp đặt thiết bị phòng tắm? Với mình, đó tuy là công trình phụ nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ yếu tố về chất lượng, tính thẩm mỹ. Cũng bởi vậy mà khi chọn lựa đơn vị lắp đặt thiết bị cho căn phòng này, mình đã tốn khá nhiều tâm sức.

Hành trình tìm địa chỉ lắp đặt thiết bị phòng tắm

Với một khoản chi phí vừa phải, mình không giám mơ tới những thiết bị quá xa hoa. Song, bản tính cầu toàn của mình đòi hỏi từng chi tiết trong phòng tắm đều phải được trang bị tỉ mỉ và cẩn thận – kể cả chi phí không cao.

tu-van-mua-thiet-bi-phong-tam

Mình lên kế hoạch khá tỉ mỉ cho việc chọn lựa thiết bị ra sao, lắp đặt chỗ nào cho phù hợp. Thế nhưng, đến khi thực hiện vẫn nảy sinh ra khá nhiều vấn đề. Mình khuyên các bạn nên nhờ tới sự hỗ trợ của đơn vị cung cấp dịch vụ ngay từ đầu để đỡ mất thời gian.

Ví dụ như mình chọn lựa Trần Quang, họ đã đưa ra rất nhiều ý tưởng cho phòng tắm có diện tích nhỏ hẹp của nhà mình. Đặc biệt, họ còn tối ưu không gian rất hiệu quả – điều mà một người bình thường như mình không thể làm được. Không ít những ý tưởng trước đó mà mình đã vạch ra bị “xóa sổ”. Lý do đơn giản là nó không phù hợp với thực tiễn.

Về hành trình tìm địa chỉ lắp thiết bị phòng tắm đối với mình không quá khó khăn. Bởi lẽ, trước đó bạn bè của mình cũng từng sử dụng dịch vụ của điện nước Trần Quang nên đã giới thiệu lại. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn, bạn nên tìm một vài địa chỉ khác để so sánh về giá cả, chất lượng dịch vụ. Riêng mình thì do tin tưởng nên quyết định chọn lựa sớm, đỡ tốn nhiều thời gian.

Một lời khuyên khác dành cho các bạn khi tìm địa chỉ lắp thiết bị phòng tắm là nên chọn những nơi uy tín, có thể lắp đặt thiết bị chính hãng. Nếu họ cung cấp toàn bộ thiết bị phòng tắm càng tốt. Bạn sẽ không mất thời gian chọn lựa nhỏ lẻ từng thiết bị ở nhiều nơi khác nhau.

Review về quy trình lắp đặt thiết bị phòng tắm

Vốn dĩ, trong phòng tắm có 3 thiết bị quan trọng nhất là bồn cầu, chậu rửa hoặc vòi hoa sen (bồn tắm). Những thiết bị này trước khi được thi công lắp đặt chính thức thì phải nằm trong tính toán về đường ống của chủ công trình. Nếu không, khi thi công rất dễ phải đục phá tường để thiết lập lại đường ống. Điều đó gây mất mỹ quan, ảnh hưởng xấu đến công trình.

Hiểu được nguyên lý trên, mình đã cho lắp đặt đường ống ở những vị trí thích hợp. Tuy nhiên, thật bất ngờ là thợ của điện nước Trần Quang lại chia sẻ rằng họ có thể lắp đặt thiết bị ở bất kỳ vị trí nào – chỉ cần mình muốn. Do khá ưng ý với vị trí đã dự tính từ trước nên mình không có ý định thay đổi.

Bạn nào muốn di chuyển đường ống để lắp đặt thiết bị phòng tắm sang vị trí khác thì cũng có thể nhờ thợ. Họ rất nhiệt tình trong vấn đề này nhưng việc trả thêm phí cho họ để thực hiện công việc trên mình nghĩ đó là điều chắc chắn.

  • Với công đoạn lắp đặt bồn cầu

Thường thì bồn cầu sẽ được đặt ở vị trí trong cùng của nhà tắm. Nhà mình cũng vậy nên khi lắp đặt, thợ sẽ lắp bồn cầu đầu tiên. Mấy người thợ cùng nhau làm sạch mặt bằng trước khi lắp đặt. Họ giải thích rằng việc này sẽ giúp bồn cầu trụ chắc hơn vào nền gạch. Nói chung, công đoạn lắp đặt khá nhiều. Trong đó có cả thời gian đợi xi măng khô nữa. Bạn không nên sốt ruột bởi nếu không lắp đặt đúng quy trình sẽ khiến bồn cầu gặp vấn đề khi sử dụng.

lap-dat-bon-cau

  • Với công đoạn lắp đặt chậu rửa mặt

Đối với công đoạn lắp đặt chậu rửa mặt, mình khá ấn tượng trong khâu cân bằng bề mặt chậu. Thợ đo nhiều lần và kiểm tra bằng thước li-vô. Cùng với đó, họ không quên xem xét kỹ lưỡng những ghép nối. Chỉ khi thấy chúng đã đạt độ kín cần thiết thì thợ mới chuyển sang công đoạn tiếp theo.

lap-dat-chau-rua-mat

  • Với công đoạn lắp đặt sen rắm

Cũng giống như lắp bồn cầu hay chậu rửa mặt, để lắp đặt sen tắm đòi hỏi phải trải qua khá nhiều bước nhỏ. Mình chỉ ấn tượng nhất khi thợ lắp đặt hỏi ý kiến cũng như tư vấn cho mình về chiều cao đặt bát sen. Cuối cùng, khi sen tắm hoàn tất, những thành viên trong gia đình đều rất hài lòng vì độ cao của bát sen.

lap-dat-sen-tam

Tất nhiên, sau tất cả thì thành quả vẫn là quan trọng nhất. Dù thợ có cẩn thận ra sao mà thiết bị không hoạt động tốt thì mình vẫn không thể đánh giá cao được. Bởi vậy nên mình đã quyết định dành thời gian sử dụng, trải nghiệm các công năng của thiết bị trong phòng tắm. Chỉ khi thấy nó không nảy sinh thêm vấn đề gì thì mới đưa ra đánh giá tốt nhất.

Hiện tại, các thiết bị trong phòng tắm nhà mình đã sử dụng được khoảng 5 tháng. Thời gian chưa dài nhưng mình cảm thấy khá yên tâm về chất lượng lắp đặt. Bạn cũng có thể chọn lựa đơn vị uy tín để họ hỗ trợ bạn trong lĩnh vực trên. Chúc bạn và người thân có những giây phút sinh hoạt thư thái ngay tại tổ ấm của mình! Mọi thông tin bạn có thể gọi số điện thoại 0934720660 hoặc xem thêm tại website: https://diennuoctranquang.vn