VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

PMS là gì? Vì sao mọi khách sạn đều cần có hệ thống PMS?

    Mục lục ( - )

  • 1. PMS là gì?

  • 2. Công dụng của hệ thống PMS

  • 3. PMS giúp khách sạn hoạt động hiệu quả ra sao?

Trong ngành kinh doanh khách sạn, việc vận hành nhuần nhuyễn mọi mặt không hề đơn giản. Vì thế rất cần có một hệ thống quản lý chuyên nghiệp, hiệu quả. Về vấn đề này người ta hay nói tới PMS. Vậy PMS là gì?

pms-la-gi
PMS mang tới nhiều lợi ích cho việc quản lý và kinh doanh khách sạn.

1. PMS là gì?

PMS là tên viết tắt của Hệ thống quản lý tài sản doanh nghiệp (Property Management System). Đây là một phần mềm giúp kiểm soát  tài sản và điều hành hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại, giờ đây các khách sạn cũng như mọi ngành kinh doanh khác đều có thể quản lý doanh nghiệp mình hiệu quả và thuận tiện nhất. Đó cũng là nhiệm vụ của Hệ thống PMS.

Hiện nay, có 2 loại hệ thống PMS bao gồm:

Hệ thống phần mềm quản lý khách sạn cục bộ kiểu truyền thống (Local PMS): Loại phần mềm này lưu trữ dữ liệu cục bộ tại khách sạn. Nhược điểm của loại phần mềm này là khách sạn cần phải duy trì một đội ngũ IT để vận hành và bảo trì hệ thống. Ngoài ra còn yêu cầu về kỹ thuật như máy trạm, trung tâm dữ liệu, hệ điều hành, card mạng và thiết bị lưu trữ dự phòng bên ngoài

Hệ thống phần mềm quản lý khách sạn ứng dụng công nghệ điện toán đám mây (Cloud-based PMS): Đây là giải pháp nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Do khách sạn không cần đầu tư phần cứng và đội ngũ nhân viên công nghệ thông tin. Ngược lại chỉ cần trả tiền theo gói dịch vụ đã chọn. Vì dữ liệu được lưu trữ trên đám mây điện tử nên nhà quản lý có thể truy cập bằng bất cứ thiết bị nào, ở bất cứ đâu chỉ cần có kết nối internet. Tính năng này cho phép quản lý khách sạn từ xa.

Hiện nay, đa số các khách sạn thường đã chuyển sang sử dụng phần mềm quản lý khách sạn theo công nghệ điện toán đám mây bởi những ưu điểm vượt trội của nó so với phần mềm quản lý truyền thống.

Cách vận hành PMS: Hệ thống PMS sẽ được cài đặt vào máy chủ của hệ thống máy tính khách sạn. Sau đó, PMS sẽ giúp thực hiện các chức năng cần thực hiện của từng bộ phận trong khách sạn, Đồng thời lên lịch, kiểm soát giao dịch hàng ngày liên quan đến khách lưu trú, Rồi  lưu trữ hồ sơ khách hàng trên máy chủ.

cac-loai-he-thong-PMS
Hiện nay, có 2 loại hệ thống PMS bao gồm Local PMS và Cloud PMS

2. Công dụng của hệ thống PMS

cong-dung-cua-he-thong-PMS
PMS ra đời giúp tối đa hóa hoạt động và hiệu quả kinh doanh của khách sạn

Hệ thống này có các công dụng hữu ích như: Tích hợp tất cả các hoạt động quan trọng của khách sạn vào trong một nền tảng chung. Nó nhanh chóng cung cấp thông tin về phòng khách sạn. Cách đặt phòng, nhà hàng, minibar, các khu giải trí, thư giãn …Bên cạnh đó,  hệ thống PMS còn cung cấp thông tin hiện trạng hiệu quả kinh doanh. Điều này rất hữu ích cho quản lý cấp cao để hoạch định mục tiêu kinh doanh cũng như chiến lược đầu tư tốt hơn. Nó còn là yếu tố thúc đẩy hiệu quả làm việc của nhân viên lễ tân, nhân viên kinh doanh. Nhằm cho ra hiệu quả cao nhất. PMS đơn giản hóa các hoạt động phức tạp hằng ngày. Hệ thống này cũng tạo thuận lợi tối đa cho khách lưu trú cũng như nhân viên khách sạn.

Hiện nay, nhờ có PMS mà ngành khách sạn tăng hiệu quả kinh doanh đáng kể. Ngoài ra, PMS có thể tùy chỉnh theo quy mô nhu cầu quản lý của từng khách sạn.

3. PMS giúp khách sạn hoạt động hiệu quả ra sao?

Dưới sự quản lý của hệ thống PMS, hoạt động của khách sạn trở nên chuyên nghiệp, phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận. Đặc biệt với các khách sạn có quy mô lớn, chất lượng cao, PMS càng thể hiện vai trò thiết yếu. Đây là phương thức quản lý hiệu quả nhất và tiết kiệm chi phí nhất.

Phần mềm quản lý khách sạn PMS còn giúp khách sạn tránh thất thoát tài sản. Đó là nhờ hệ thống tích hợp nhiều chức năng khác nhau tương ứng với các mảng khác nhau trong khách sạn. Chẳng hạn quản lý nhân viên, quản lý thông tin khách đặt phòng, thu chi. Bên cạnh đó, nó giảm bớt gánh nặng của khối lượng công việc lớn và phức tạp. Giúp cho khách sạn quản lý các bộ phận đơn giản hơn và tập trung vào một khối thống nhất dễ kiểm soát.

Nhờ những công dụng ưu việt kể trên, phần mềm quản lý khách sạn giúp sẽ giúp nhà quản lý có cái nhìn tổng quan nhất về tình hình hoạt động kinh doanh của khách sạn. Cũng như giúp khách sạn kinh doanh hiệu quả hơn.

pms-la-gi-1
PMS giúp các chủ đầu tư (CĐT) quản lý tốt tất cả các thông tin về khách sạn.

Bên cạnh đó, để giúp chủ đầu tư khách sạn thành công thì sự hợp tác hỗ trợ hiệu quả từ phía các đối tác rất quan trọng. Đối tác cung cấp sản phẩm, dịch vụ chất lượng và làm việc chuyên nghiệp sẽ giúp tăng hiệu quả kinh doanh khách sạn lên rất nhiều.

Là doanh nghiệp tư vấn, thiết kế và thi công nội thất cho nhiều khách sạn cao cấp, công ty Vinapad đã thực hiện thành công nhiều công trình lớn. Sự tận tâm, chuyên nghiệp và năng lực của Vinapad đã hỗ trợ hiệu quả cho các chủ đầu tư khách sạn. Có thể kể đến dự án thi công nội thất khách sạn Crowne Plaza 5 sao, Hà Nội. Hay dự án thi công nội thất khách sạn 5 sao Sofia – Vũng Tàu. Dự án thi công nội thất khách sạn Grand Collection 46 + 48 Bát Sứ, Hà Nội. Dự án thi công nội thất khách sạn Athena Hotel & Spa 4 sao, Hội An.

>> Theo dõi các bài viết khác của Vinapad tại đây: https://vinapad.com/tin-tuc

Cảm ơn anh/chị đã quan tâm!

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Vinapad Việt Nam

Factory: Mặt đường KCN Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

VP: Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội

Email: kinhdoanh@vinapad.com

Hotline: 091.468.2106