VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Phòng Standard là gì? Tiêu chuẩn phòng Standard trong khách sạn

    Mục lục ( - )

  • 1. Phòng standard là gì?

  • 2. Những tiêu chuẩn của phòng standard trong khách sạn

  • 3. Các dịch vụ đi kèm với hạng phòng Standard trong khách sạn

  • 4. Các hạng phòng khác trong khách sạn hiện nay

Thông thường trong các khách sạn sẽ có nhiều loại phòng khác nhau cho khách lựa chọn. Standard là 1 trong những loại phòng phổ biến vậy bạn đã biết phòng Standard là gì và tiêu chuẩn của phòng Standard như thế nào chưa?

1. Phòng standard là gì?

Standard là 1 loại phòng phổ biến trong các khách sạn, trong tiếng anh Standard có nghĩa là tiêu chuẩn. Như vậy hiểu rộng ra phòng Standard là phòng ở mức tiêu chuẩn trong khách sạn, đây là hạng phòng phổ thông, thấp nhất với những tiện nghi cơ bản cho nhu cầu nghỉ ngơi lưu trú của khách hàng. Chính vì đây là hạng phòng tiêu chuẩn với tiện nghi chỉ ở mức cơ bản nên phòng Standard có mức giá khá là vừa phải và mềm phù hợp với nhiều khách hàng, đặc biệt là đối tượng khách hàng bình dân.

Phòng Standard thường có ở mọi khách sạn tuy nhiên chiếm số lượng nhiều ở các khách sạn nhỏ, bình dân, các khách sạn cao cấp cũng có nhưng số lượng không quá lớn. Những khách sạn hạng sang ngoài phòng Standard còn có nhiều hạng phòng cao cấp hơn đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của những khách hàng có điều kiện.

phong-standard-la-gi
Phòng Standard là hạng phòng bình dân trong khách sạn

Với mức giá mềm loại phòng standard này được nhiều người lựa chọn đặc biệt là phù hợp với những bạn trẻ.

2. Những tiêu chuẩn của phòng standard trong khách sạn

Mỗi hạng phòng trong khách sạn đều được phân loại dựa trên những tiêu chuẩn cụ thể và hạng phòng standard cũng có những tiêu chuẩn nhất định cần phải đáp ứng được cụ thể như sau:

Vị trí: So với những hạng phòng cao cấp thì phòng Standard thường được đặt ở những vị trí thông thường không có view đẹp thay vào đó là ở những vị trí góc hoặc những vị trí không được ưu tiên trong khách sạn.

tieu-chuan-cua-phong-standard
Phòng Standard nằm ở những vị trí không được ưu tiên, không có view đẹp

Diện tích: Phòng Standard ở mỗi khách sạn sẽ có quy định khác nhau về diện tích tuy nhiên tiêu chuẩn phòng Standard thông thường sẽ là khoảng 12m2. Nếu muốn bạn có thể yêu cầu kê thêm giường tuy nhiên bạn cần phải trả thêm phụ phí.

Trang bị phòng Standard: Đây là loại phòng cơ bản nhất có mức giá thấp nên trang bị cũng khá đơn giản và cơ bản. Ngoài các tiện ích thiết yếu như nhà tắm, phòng vệ sinh, giường tủ, chăn ga gối, điều hòa đèn chiếu sáng… thì phòng Standard không có thêm các vật dụng khác như bàn làm việc, ghế sofa hoặc các tiện ích cao cấp khác. Ngoài ra chất lượng của các vật dụng trong phòng Standard cũng ở mức trung bình không phải là loại cao cấp và có tính thẩm mỹ cao.

hang-phong-pho-thong
Các trang thiết bị ở hạng phòng Standard cũng ở mức đơn giản

3. Các dịch vụ đi kèm với hạng phòng Standard trong khách sạn

Cũng tương tự như các vật dụng, trang bị thì các tiện ích đi kèm hạng phòng Standard cũng chỉ ở mức tiêu chuẩn. Đây là hạng phòng có ít tiện nghi, dịch vụ nhất trong các hạng phòng do giá thành rẻ. Các dịch vụ đi kèm ở hạng phòng này sẽ chỉ bao gồm như dọn dẹp buồng phòng, lễ tân và hầu hết không có thêm dịch vụ nào cả và bạn sẽ phải trả thêm phí nếu muốn sử dụng.

4. Các hạng phòng khác trong khách sạn hiện nay

Bên cạnh các tiện ích thì hạng phòng standard cũng ít có các chương trình ưu đãi hay khuyến mại đi kèm do giá phòng đã thấp sẵn và ngoài ra đối tượng thuê phòng này thường sẽ không có nhu cầu sử dụng quá nhiều dịch vụ.

Ngoài hạng phòng Standard thì hiện nay các khách sạn còn có nhiều các hạng phòng khác đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, cụ thể:

Phòng Twin: Hay còn gọi là phòng đôi với 2 giường đơn thông thường với kích thước mỗi giường là 1mx2m hoặc 1,2mx2m tùy theo khách sạn cao cấp hay bình dân.

Phòng Dorm: Đây là loại phòng tập thể dành cho nhiều người ở chung 1 phòng và có mức giá khá rẻ phù hợp với những người hay đi du lịch bụi, muốn tiết kiệm chi phí, thường có ở các hostel.

Phòng Double: Đây là phòng đôi với 1 giường đôi và 1 giường đơn, giường đôi thường dành cho các cặp vợ chồng hoặc những người có thể ngủ chung với nhau.

Phòng Triple: Đây là loại phòng bao gồm 3 giường đơn hoặc có thể là 1 giường đơn 1 giường đôi dành cho 3 người.

Phòng Superior: Đây là hạng phòng cao cấp hơn hạng Standard với diện tích lớn hơn và tầm nhìn đẹp hơn, trang thiết bị đầy đủ và hiện đại.

Phòng Deluxe: Đây là phòng hạng sang có view đẹp và thường ở trên cao diện tích rộng rãi với trang bị cao cấp.

hang-phong-sang-trong
Ngoài phòng Standard thì hiện nay khách sạn cũng có rất nhiều hạng phòng sang trọng

Phòng Suite: Đây được coi là hạng phòng cao cấp nhất thường đặt ở vị trí đẹp nhất, có không gian thoáng đãng, view đẹp, diện tích rộng có phòng khách phòng ngủ và nhiều trang bị sang trọng hiện đại và nhiều dịch vụ cao cấp.

Phòng Executive suite: Đây là hạng  phòng cao cấp với diện tích cực lớn có thể lên đến 80m2 với nội thất sa hoa lộng lẫy sang trọng và các dịch vụ đi kèm thuộc hàng Vip.

Trên đây là thông tin Phòng Standard là gì và các hạng phòng khác nhau trong khách sạn. Với mỗi hạng phòng khác nhau thì việc bài trí sao cho phù hợp mà vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, tiện nghi và mang đậm dấu ấn thương hiệu là cực kỳ cần thiết.

Vinapad là 1 trong những đơn vị thi công nội thất khách sạn hàng đầu hiện nay với nhiều công trình lớn trên khắp cả nước. Với đội ngũ nhân lực đào tạo bài bản công nghệ tiên tiến bậc nhất cho ra đời những sản phẩm nội thất tinh tế, ấn tượng, Vinapad đã và đang được nhiều khách sạn hạng sang tin tưởng lựa chọn làm nhà thầu thi công nội thất khách sạn.