VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Phòng double là gì? Tìm hiểu chi tiết về kiểu phòng double room

  Mục lục ( - )

 • Tìm hiểu về phòng double là gì?

 • Những tiêu chuẩn của phòng double room là gì?

  • Diện tích phòng double

  • Chất lượng của phòng Double

  • Dịch vụ phòng Double

 • Kiểu giường double bed là gì? Thiết kế có gì đặc biệt?

 • Một vài khái niệm khác giúp phân biệt phòng double là gì rõ ràng hơn?

Trong các khách sạn thường có sự phân chia các hạng và chủng loại phòng. Một trong số đó là kiểu double room. Vậy, phòng double là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tên gọi phòng này trong những thông tin bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về phòng double là gì?

Trong các khách sạn hiện nay, phòng double là kiểu phòng rất phổ biến và thường thấy. Tuy nhiên, cách gọi phòng double là gì và kiểu phòng này có điều gì khác với phòng twin thì không phải ai cũng biết.

Để có thể tổ chức xây dựng phòng trong khách sạn tốt nhất, cần bắt đầu từ việc hiểu rõ về khái niệm phòng. Trong đó, phòng double là cách gọi phòng khách sạn chia theo giường mà ở đó phòng sẽ gồm 1 giường lớn dành cho 2 người ngủ. Việc gọi double room nhằm phân biệt với Twin Room (cách gọi phòng dành 2 giường đơn).

phong-double-la-gi
Khái niệm phòng double hiện nay được sử dụng rất phổ biến.

Double room là kiểu phòng thường được xây dựng nhiều nhất trong các khách sạn. Chúng có diện tích căn bản và đáp ứng đầy đủ các nhu cầu nghỉ dưỡng của hành khách. Mỗi một khách sạn khác nhau sẽ có phương thức phục vụ với phòng double room khác nhau.

Những tiêu chuẩn của phòng double room là gì?

Để giúp bạn hiểu đầy đủ nhất về double room là gì thì những tiêu chuẩn gắn liền với hạng mục phòng này là điều cần được biết đếm. Các tiêu chí làm nên một phòng double room được liệt kê bao gồm:

Diện tích phòng double

Phòng double vốn là phòng dành cho 2 người nên diện tích phòng thuộc dạng trung bình- khá và không cần quá lớn. Những khách sạn có quy mô khác nhau cũng sẽ có  tiêu chuẩn chất lượng ở các phòng double khác nhau. Việc lựa chọn kích thước xây dựng phòng double cho khách sạn cần tính đến yếu tố thoải mái của khách hàng. Chúng cần đủ diện tích để chứa các đồ nội thất căn bản của phòng và đảm bảo tự do đi lại của khách lưu trú khi di chuyển trong phòng.

dien-tich-phong-double
Phòng double cần có diện tích phù hợp nhằm tạo sự thoải mái.

Chất lượng của phòng Double

Nội thất phòng double là gì sẽ phụ thuộc vào hạng khách sạn, loại phòng. Đó là lý do bạn có thể tìm thấy các phòng double room hiện đại nhưng đồng thời cũng có thể tìm được các phòng double room có thiết kế đơn giản. Cách thức bài trí nội thất tùy thuộc theo định hướng kinh doanh của chủ khách sạn. Tất nhiên rằng những khách sạn có phòng double room cao cấp sẽ có mức giá cao hơn. Và ngược lại, những khách sạn nhỏ, nội thất chỉ ở mức cơ bản sẽ bị hạn chế hơn so với tại khách sạn cao cấp. 

Dịch vụ phòng Double

Ngoài ra khi tìm hiểu về phòng double cũng có một thông tin được rất nhiều người quan tâm chính là các dịch vụ phòng. Hiện nay, không có quy chuẩn rõ ràng về các dịch vụ phục vụ với phòng double. Mặc dù vậy, những dịch vụ cơ bản nhất cần có để tạo nên sự thoải mái, hài lòng cho khách hàng với phòng double bao gồm: dọn phòng, giặt là hay vệ sinh.

dich-vu-phong-double
Dịch vụ của phòng double hiện nay đang được nhiều khách sạn quan tâm.

Kiểu giường double bed là gì? Thiết kế có gì đặc biệt?

Để giải thích về khái niệm phòng double là gì người ta cũng thường kể đến kiểu giường của nó. Trong đó, Double Room đặc trưng với 01 giường lớn với 2 kích thước chính. Cụ thể:

– Kích thước giường thông thường là 2m x 1.6m.

– Kích thước giường Queen Size là 2m x 1.8m.

Do phòng chỉ có 1 giường lớn nên kiểu phòng double thường là lựa chọn của những cặp vợ chồng hoặc bạn bè thân thiết có thể nằm chung giường với nhau.

double-bed-la-gi
Diện tích giường phòng double khá lớn.

Một vài khái niệm khác giúp phân biệt phòng double là gì rõ ràng hơn?

Cùng với cách gọi phòng double room thì vẫn còn nhiều kiểu phòng khác thường xuất hiện khi đặt phòng khách sạn. Việc hiểu rõ về từng chủng loại, hạng phòng này sẽ giúp hành khách đặt phòng nhanh chóng và hiệu quả. Trong đó:

double-room-la-gi
Thêm một vài khái niệm khác về phòng khách sạn giúp đặt phòng hiệu quả hơn.

– Standard (STD) là kiểu phòng tiêu chuẩn và thường nhỏ nhất, tầng thấp. Đây là phòng vốn có hướng nhìn hạn chế, nội thất cơ bản và có mức giá tương đối thấp.

– Superior (SUP) là kiểu phòng cao hơn phòng STD nhưng có nội thất- tiện nghi tương đương. Kiểu phòng này thường sẽ có diện tích lớn hơn hoặc hướng nhìn đẹp hơn.

– Deluxe (DLX) là kiểu phòng loại cao hơn phòng SUP, ở tầng cao, view nhìn đẹp mắt, rộng rãi với trang bị nội thất đầy đủ hơn, cao cấp hơn.

– SUITE là kiểu phòng cao cấp nhất. Phòng Suite thường ở tầng cao, view nhìn đẹp mắt cùng các dịch vụ phục vụ phòng đặc biệt. Mỗi một phòng Suite thường có diện tích rộng và bao gồm 1 phòng ngủ, 1 phòng khách, 2 phòng vệ sinh cùng nội thất hoàn thiện. Trong Suite người ta cũng thường chia thành nhiều kiểu phòng khác nhau nhằm tăng thêm mức độ VIP như:  President room (phòng Tổng thống) hay  Royal Suite room (phòng Hoàng gia)…

Bài viết liên quan:

Hi vọng rằng, với những thông tin giải thích trên của Vinapad sẽ giúp bạn hiểu hơn về phòng double là gì. Từ đó bạn có được kế hoạch xây dựng, thiết lập phòng khách sạn khoa học, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của hành khách.

https://twitter.com/HMA_Agency

https://www.pinterest.com/hmaagency/

HMA Agency – Đơn vị cung cấp marketing thuê ngoài chất lượng uy tín

Dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài HMA Agency có gì đặc biệt?