VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Package Tour là gì? Tại sao package tour rất được yêu thích hiện nay

  Mục lục ( - )

 • Package Tour là gì?

 • Phân tích ưu – nhược điểm của hình thức du lịch Package Tour là gì?

  • Ưu điểm

   • Du khách không mất công lên kế hoạch

   • Du lịch Package Tour mang lại cảm giá an toàn hơn

   • Được tư vấn kỹ càng

   • Giá cả hợp lý

  • Nhược điểm của Package Tour là gì?

   • Hành khách chỉ có thể giữ một lịch trình cố định

   • Ăn uống thường không đảm bảo, khó đa dạng

Sự phát triển của các hình thức du lịch đã mang đến rất nhiều gợi ý cho các hành khách lựa chọn. Một trong số đó là package tour. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết Package Tour là gì. Vậy thì, hãy cùng Vinapad tìm hiểu rõ ràng hơn về khái niệm về hình thức du lịch này nhé!

Package Tour là gì?

Xuất hiện như một phương thức du lịch mới mẻ chứa rất nhiều ưu điểm. Package tour hiện được rất nhiều du khách lựa chọn. Khái niệm Package Tour cũng vì vậy mà được sử dụng rất phổ biến trong ngành hàng du lịch- lữ hành. Vậy Package Tour là gì?

package-tour-la-gi
Du lịch Package Tour rất phổ biến hiện nay.

Theo các chuyên gia, Package Tour là hình thức du lịch được cung cấp bởi các công ty lữ hành du lịch. Trong đó, đặc trưng của hình thức du lịch này đó chính là các khung giá sẽ bao gồm trọn gói. Điều này có nghĩa là hành khách sẽ chỉ phải chi trả 1 lần để thanh toán toàn bộ phí ăn uống, phòng khách sạn, phương tiện đi lại, vé thăm quan tại các địa điểm du lịch,…

Khác biệt rất lớn so với phương thức du lịch truyền thống, Package Tour mang đến một hơi thở hoàn toàn mới. Hành khách sẽ được giới thiệu những gói du lịch kèm với đó là khung giá hấp dẫn. Trong một chuyến đi, việc không còn phải lo về chi phí, thoải mái thong dong và trải nghiệm chính là điều tuyệt vời mà Package Tour mang lại.

Phân tích ưu – nhược điểm của hình thức du lịch Package Tour là gì?

Không còn quá xa lạ và ngày càng có độ nhận diện cao. Package Tour sở hữu rất nhiều ưu điểm mà không phải bất kì hình thức du lịch nào cũng có được.

Ưu điểm

Khi nói về Package Tour là gì người ta thường nhắc đến những ưu điểm tuyệt vời mà loại hình du lịch này mang lại. Cụ thể:

Du khách không mất công lên kế hoạch

Mối quan tâm của phần lớn các du khách khi đi du lịch đó chính là nên đi du lịch tại đâu và nên đi những địa điểm nào. Mọi người đều hi vọng có thể tìm được một lịch trình di chuyển hợp lý để có được kì nghỉ giàu trải nghiệm. Và hình thức du lịch Package Tour chính là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn tham khảo.

uu-diem-cua-package-tour
Với du lịch Package Tour hành khách sẽ không cần lên lịch trình du lịch.

Khi lựa chọn du lịch với Package Tour, các đơn vị bán tour du lịch sẽ trực tiếp lên lịch trình cho bạn. Việc bạn sẽ du lịch ở đâu, nghỉ tại khách sạn nào hay được trải nghiệm những dịch vụ vui chơi nào sẽ được công ty lữ hành quyết định. Như vậy, với một lịch trình sẵn có, du khách sẽ không còn phải mất thời gian lên kế hoạch. Việc lịch trình du lịch được lên bởi những công ty lữ hành cũng sẽ đưa ra cho bạn những điểm đến đặc sắc, hấp dẫn.

Du lịch Package Tour mang lại cảm giá an toàn hơn

Khác với du lịch tự túc hay du lịch phượt, Package Tour được coi là hình thức du lịch an toàn hàng đầu. Bởi lẽ, mọi hoạt động đều sẽ đi theo đoàn và các hướng dẫn viên sẽ luôn kiểm soát tốt đoàn du lịch. Điều này đồng thời cũng hạn chế tình trạng hỏng xe giữa đường, bị người xấu chặn đường hay thất lạc nhau khi du lịch…. Ngoài ra, thời tiết, nắng, mưa, bụi,… cũng ảnh hưởng ít nhiều đến tinh thần chuyến đi.

Được tư vấn kỹ càng

Nếu book Package Tour bởi những công ty lữ hành sẽ giúp hành khách có được sự tư vấn tốt nhất. Những hướng dẫn viên sẽ có trách nhiệm theo dõi, chăm sóc và bảo vệ toàn bộ du khách.

Giá cả hợp lý

du-lich-tiet-kiem
Package Tour là hình thức du lịch tiết kiệm chi phí.

Kinh nghiệm du lịch của nhiều du khách nói rằng giá Package Tour rẻ hơn nhiều so với hình thức du lịch truyền thống. Điều này phần lớn do các công ty lữ hành thường có kinh nghiệm trong việc tính toán các chi phí của một chuyến đi. Việc các công ty du lịch cạnh tranh về giá cũng giúp mức giá Package Tour càng trở nên hấp dẫn. Yếu tố này cũng được xem là một trong những lý do khiến hình thức du lịch Package Tour ngày càng phổ biến và được yêu thích hơn.

Nhược điểm của Package Tour là gì?

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm nhưng Package Tour là gì cũng không thể công bằng nói về một vài nhược điểm. Việc phân tích rõ ràng các nhược điểm đồng thời cũng sẽ giúp các công ty lữ hành dần khắc phục, nhằm nâng cao chất lượng phục vụ:

nhuoc-diem-cua-package-tour
Package Tour cũng tồn tại một vài nhược điểm nhất định.

Hành khách chỉ có thể giữ một lịch trình cố định

Package Tour là hình thức du lịch trọn gói. Do đó, việc hành khách chỉ có thể thực hiện một tour cố định là điều dễ nhận thấy. Nếu không quen với điều này, nhiều du khách sẽ cảm thấy mệt mỏi và có phần không thích thú. Nhằm dỡ bỏ hạn chế này, hiện nay rất nhiều công ty du lịch nỗ lực khai thác rất nhiều tour với các lịch trình khác nhau. Điều này sẽ mang lại sự lựa chọn tốt nhất dành cho du khách khi có nhu cầu book tour.

Ăn uống thường không đảm bảo, khó đa dạng

Là gói du lịch trọn gói với chi phí đã được thanh toán trước. Chính vì vậy các bữa ăn đã được lên lịch sẵn và thường là bữa ăn theo đoàn. Do đó, nếu du khách mong chờ vào việc được cung cấp những bữa ăn ngon lành thì điều đó hẳn không thể.

Bài viết liên quan:

Hi vọng với những thông tin được cung cấp bởi Vinapad trên sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về khái niệm Package Tour là gì. Từ đó không chỉ là du khách nhắc kỹ càng trong việc chọn lựa hình thức du lịch mà các công ty Lữ Hành cũng có thể đưa ra chiến lược phát hành tour hiệu quả.

https://twitter.com/HMA_Agency

https://www.pinterest.com/hmaagency/

HMA Agency – Đơn vị cung cấp marketing thuê ngoài chất lượng uy tín

Dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài HMA Agency có gì đặc biệt?