VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Những tai nạn tiềm ẩn khi thi công nội thất nhà ở, khách sạn

  Mục lục ( - )

 • Tai nạn do ngã từ trên cao xuống

 • Chấn thương do vật rơi vào đầu

 • Tai nạn do vật nặng rơi vào chân

 • Chấn thương do làm việc không đúng tư thế

 • Tai nạn do giật điện

 • Tai nạn do hào, rãnh

 • Tai nạn do máy móc gây ra

 • Tai nạn do trượt ngã

 • Tai nạn do cháy, nổ

Môi trường thi công xây dựng luôn bận rộn và tồn tại nhiều nguy cơ mất an toàn. Tuy nhiên, có một thực tế đáng buồn rằng có không ít người lao động làm việc trong những khu vực này vẫn chưa được tập huấn các kiến thức về an toàn lao động cũng như được trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động. Đó cũng chính là những nguyên nhân dẫn đến những tai nạn khi thi công nội thất nhà ở, khách sạn xảy đến rất nhiều trong những năm gần đây.

Tai nạn do ngã từ trên cao xuống

Theo thống kê, tai nạn ngã từ trên cao xuống khi thi công nội thất nhà ở, công trình chiếm ⅓ tổng số các ca tử vong hiện nay. 

Nguyên nhân của những tai nạn này chủ yếu là do công nhân không được trang bị bảo hộ lao động đúng theo quy định. Cùng với đó là việc lắp đặt giàn giáo không chính xác, vách tường hở, lỗ hổng trên sàn nhà,… cũng là lý do khiến các tai nạn ngã từ trên cao xuống chiếm một tỷ lệ cao.

Để giảm thiểu, phòng tránh tai nạn ngã từ trên cao xuống, người lao động cần được trang bị đầy đủ các phương tiện bảo hộ cá nhân như: Quần áo, mũ bảo hộ, dây an toàn, giày bảo hộ. Đặc biệt, người làm việc trên cao cần phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về sức khỏe, không mắc các chứng sợ độ cao.

Bên cạnh đó, cần kiểm tra độ an toàn và tính chính xác của giàn dáo khi lắp đặt.

tai-nan-lao-dong

Chấn thương do vật rơi vào đầu

Xung quanh khu vực thi công nội thất nhà ở, khách sạn luôn tiềm ẩn rủi ro vật nặng rơi vào đầu người lao động. Nếu không đội mũ bảo hộ hoặc có đội mũ nhưng đó là thiết bị không đảm bảo chất lượng thì thương tích là vô cùng nghiêm trọng.

Tai nạn do vật nặng rơi vào chân

Bên cạnh chấn thương do vật nặng rơi vào đầu thì tai nạn do vật nặng rơi vào chân cũng xảy ra khá thường xuyên. Vật nặng rơi vào chân hay vật sắc nhọn có khả năng đâm xuyên đều gây ra những thương tích cho chân. 

Vì thế, hãy chắc chắn bản thân đã trang bị giày bảo hộ lao động chất lượng có tính năng chịu lực, chống va đập, đâm xuyên, để đảm bảo an toàn toàn diện cho đôi bàn chân.

Chấn thương do làm việc không đúng tư thế

Thao tác không đúng tư thế, nâng nhấc vật nặng quá sức đều là những nguyên nhân gây ra các nguy hại cho cột sống và cơ thể. Vì thế, người làm việc trong môi trường này cần được đảm bảo huấn luyện, để nắm được các kỹ thuật, thao tác chuẩn xác khi thực hiện.

Tai nạn do giật điện

Dụng cụ, thiết bị sử dụng điện hoặc dây dẫn hỏng có thể gây ra chấn thương do điện giật. Hoặc tình trạng dây điện vương vãi trên sàn nhà khi đang thi công, khiến người lao động dẫm đạp lên, gây ra tình trạng giật điện. 

Trong trường hợp này, công nhân cần được trang bị một đôi giày bảo hộ có tính năng cách điện, để đảm bảo an toàn.

Tai nạn do hào, rãnh

Nếu vật liệu được đào và đắp lên quá gần với miệng hào thì vật liệu đó có thể rơi trở lại và gây thương tích cho người thi công công trình. Rủi ro nguy hiểm này đặc biệt xảy ra cao ở công trường xây dựng và thi công nội thất nhà ở, khách sạn là một trong số đó.

Tai nạn do máy móc gây ra

Trong quá trình làm việc, máy móc có thể bị trục trặc, hỏng hóc hoặc bị ngã, đổ. Hoặc thao tác chưa đúng với thiết bị, máy móc cũng có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc.

tai-nan-lao-dong-do-may-moc

Tai nạn do trượt ngã

Bề mặt môi trường làm việc luôn tiềm ẩn nguy cơ trơn trượt cao. Những đôi giày, đôi dép thông thường sẽ không thể giúp bạn chống được rủi ro trên. Hơn nữa, việc sàn nhà trơn còn khiến việc di chuyển của bạn gặp khó khăn, ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Giày bảo hộ chính xác là “trợ thủ đắc lực” trong trường hợp này.

Tai nạn do cháy, nổ

Không phổ biến như các tai nạn trên đây nhưng cháy, nổ lại là “thủ phạm” gây ra nhiều tổn hại to lớn cả về sức khỏe lẫn vật chất. Vậy nên, tuân thủ các quy định an toàn phòng cháy chữa cháy tại khu vực thi công như: Trang bị phương tiện chữa cháy ban đầu, lắp đặt tiêu lệnh, nội quy PCCC,… là điều cực kỳ cần thiết.

Hy vọng, với những thông tin cung cấp trên đây đã giúp độc giả có thêm kiến thức để phòng tránh, giảm thiểu đến mức thấp nhất những tai nạn xảy ra tại môi trường thi công nội thất nhà ở, công trình

https://twitter.com/HMA_Agency

https://www.pinterest.com/hmaagency/

HMA Agency – Đơn vị cung cấp marketing thuê ngoài chất lượng uy tín

Dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài HMA Agency có gì đặc biệt?