VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Minibar là gì? Các điểm cần lưu ý khi kiểm tra minibar trong khách sạn

  Mục lục ( - )

 • Minibar là gì?

 • Quy trình kiểm tra minibar trong khách sạn

 • Vì sao giá đồ trong minibar đắt hơn?

  • Thuận tiện khi có minibar là gì?

  • Khách sạn muốn khuyến khích sử dụng dịch vụ tại nhà hàng

Minibar là một thiết bị không thể thiếu trong bất cứ khách sạn nào chính vì vậy mà các khách sạn nên chú ý đầu tư và lắp đặt để có thể gia tăng phần nào doanh thu. Thế nhưng anh/chị có hiểu minibar là gì? Đóng vai trò thiết yếu cần có trong khách sạn như thế nào? và các điểm cần lưu ý khi kiểm tra minibar trong khách sạn.

Minibar-la-gi-03
Minibar trong khách sạn

Mỗi ngày minibar đều được nhân viên khách sạn kiểm tra một cách kỹ lưỡng nhất và luôn đảm bảo vệ sinh tuyệt đối. Minibar khách sạn còn có những điều thú vị khác mà ít người biết đến. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn về những thông tin này.

Minibar là gì?

Minibar là một thiết bị lưu trữ và làm lạnh đồ ăn thức uống hay còn gọi là tủ lạnh mini được trang bị cho từng phòng trong khách sạn. Công dụng chính của minibar đó chính là giữ lạnh đồ uống để giúp cho khách hàng cần sử dụng khi có nhu cầu. Bên cạnh đó nhiều khách sạn cao cấp thường trang trí minibar đẹp mắt giúp không gian khách sạn trở nên sang trọng hơn.

Minibar-la-gi-04
Minibar trong khách sạn

Minibar trong khách sạn thường đặc biệt chú ý đến vệ sinh đảm bảo an toàn thực phẩm cho khách hàng. Các đồ uống trong tủ đảm bảo không bị hết hạn hay hư hỏng đem lại sự tiện lợi nhất cho khách hàng. Minibar là một tiện ích được sử dụng khá phổ biến trong các khách sạn hiện nay nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về quầy bar mini này. Quy trình kiểm tra minibar sẽ diễn ra như thế nào? hãy cùng tìm hiểu tiếp trong bài.

Quy trình kiểm tra minibar trong khách sạn

Trong khách sạn quy trình kiểm tra minibar là gì? Việc kiểm tra minibar thường được diễn ra hàng ngày khi bộ phận buồng phòng dọn dẹp phòng cho khách. Sẽ được chia thành các trường hợp như sau :

 • Trường hợp kiểm tra minibar hàng ngày khi khách còn lưu trú
 • Nhân viên phải kiểm tra và check list cẩn thận từng danh mục các loại đồ uống trong minibar cả về số lượng và chủng loại.
 • Nếu như thiếu so với số lượng thì phải ghi chép thật cẩn thận vào trong bill hóa đơn minibar và sau đó bổ sung các loại thức uống đầy đủ theo danh mục quy định của khách sạn trước khi khách check-in.
Minibar-la-gi-02
Minibar là gì? Quy trình kiểm tra minibar
 • Vào mỗi cuối ca làm việc nhân viên phải nộp lại báo cáo kiểm tra minibar cho bộ phận thư ký bộ phận phòng và sau đó chuyển cho bộ phận kế toán để tính tiền và thu khi khách check-out
 • Trường hợp kiểm tra minibar khi khách sạn nhận thông báo khách check-out

Nhân viên phải nhanh chóng kiểm tra như trên và thông báo cho bộ phận lễ tân để tính tiền cho khách hàng.

Vì sao giá đồ trong minibar đắt hơn?

Không phủ nhận một điều rằng đồ trong minibar thường đắt hơn bên ngoài vì sao lại như vậy? Bởi vì một vài lý do :

Minibar-la-gi-01
Vì sao đồ trong minibar đắt hơn bên ngoài?

Thuận tiện khi có minibar là gì?

Đồ ăn thức uống trong minibar thường đắt đỏ hơn vì sự thuận tiện. Ví dụ như nếu nửa đêm anh/chị cảm thấy đói hay khát nước, muốn ăn một cái gì đó thì anh/chị chỉ cần ra khỏi giường và mở minibar ra là có ngay rất tiện lợi.

Minibar-la-gi-05
Minibar trong khách sạn thuận tiện

Khách sạn muốn khuyến khích sử dụng dịch vụ tại nhà hàng

Vì đồ uống trong minibar đắt đỏ cho nên cùng mức giá đó khách hàng có thể mua được một món ăn hay đồ uống khác tại nhà hàng chất lượng hơn. Khi đến khu vực nhà hàng du khách sẽ chi tiêu nhiều hơn vì vậy doanh thu khách sạn sẽ tăng lên cao hơn.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp anh/chị tự giải đáp câu hỏi minibar là gì và những quy trình kiểm tra minibar trong khách sạn. Hãy theo dõi trang web để cập nhật những thông tin về lĩnh vực nhà hàng khách sạn bổ sung những kiến thức cần biết để giúp anh/chị am hiểu hơn về lĩnh vực này.

>>> Xem thêm: Các gói dịch vụ spa trong khách sạn

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Vinapad Việt Nam

Factory: Mặt đường KCN Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

VP: Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội

Email: kinhdoanh@vinapad.com

Hotline: 091.468.2106