VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

[Cập nhật] 7mẫu trần thạch cao phòng khách nhà ống dẫn đầu xu hướng thiết kế 2019

    Mục lục ( - )

  • 1. Lưu ý thi công mẫu trần thạch cao phòng khách nhà ống

    • 2. Các mẫu trần thạch cao phòng khách nhà ống đẹp

Mẫu trần thạch cao phòng khách nhà ống là một trong những hạng mục thi công đặc biệt đòi hỏi nhiều kỹ năng chuyên sâu của đội thợ thi công. Bởi nhà ống thường có một cấu trúc chung là có bề ngang khá hẹp và chiều cao trần cũng khá hạn chế.

Để tạo được một mẫu trần hoàn mỹ nhất, anh/chị cần cân nhắc các yếu tố phong thủy, kiến trúc, v..v.. Trong bài viết này, Vinapad xin đưa ra một số lưu ý khi thiết kế và thi công cho trần thạch cao phòng khách.

1. Lưu ý thi công mẫu trần thạch cao phòng khách nhà ống

  • Lựa chọn mẫu thiết kế trần thạch cao phù hợp với không gian

Lựa chọn mẫu thiết kế phù hợp là một trong những khâu đầu tiên và khá quan trọng trong việc sử dụng trần thạch cao cho nhà ống. Do đó anh/chị cần sự hỗ trợ từ các chuyên gia trần thạch cao chuyên nghiệp.

Một mẫu thiết kế trần thạch cao tốt phải đảm bảo được các yếu tố như mang lại cảm giác thông thoáng, mở rộng chiều cao, chiều sâu cho không gian…

mau-tran-thach-cao-phong-khach-nha-ong

>> Xem thêm: Trần thạch cao nhà ống
  • Lựa chọn loại thạch cao phù hợp mục đích sử dụng

Mỗi khu vực trong căn nhà sẽ có yêu cầu khác nhau về không gian. Với các mẫu trần thạch cao phòng khách nhà ống, ngoài tính thẩm mỹ chúng phải đảm bảo về độ bền và chất lượng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thạch cao khác nhau. Anh/chị nên lựa chọn vật liệu thạch cao chất lượng, có khả năng chịu nhiệt, chống ẩm, giảm tiếng ồn tốt để lắp đặt cho phòng khách.

mau-tran-thach-cao-phong-khach-nha-ong-1

>> Xem thêm: Trần thạch cao hành lang đẹp

2. Các mẫu trần thạch cao phòng khách nhà ống đẹp

Trần thạch cao có rất nhiều kiểu dáng (trần phẳng, giật cấp, hình khối,..) với phong cách đa dạng (cổ điển, hiện đại, tối giản,..). Tuy nhiên, với không gian hẹp, sâu như nhà ống, anh/chị nên cân nhắc kỹ nếu trang trí theo phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển.

Nếu không có kiến thức chuyên môn về thiết kế, để an toàn, anh/chị nên chọn các mẫu trần thạch cao hiện đại kiểu phẳng, hoặc giật cấp nhẹ, sử dụng các hình khối đơn giản.

Nếu anh/chị vẫn chưa lựa chọn được kiểu mẫu ưng ý nhất, hãy tham khảo một số kiểu trần dưới đây. Có lẽ chúng sẽ tạo cảm hứng, giúp anh/chị lên ý tưởng cho một mẫu trần thạch cao phòng khách nhà ống cá tính và ấn tượng.

mau-tran-thach-cao-phong-khach-nha-ong-4
Mẫu trần thạch cao phòng khách ấn tượng từ những đường nét đơn giản nhất.
mau-tran-thach-cao-phong-khach-nha-ong-6
Thêm một mẫu trần thạch cao phòng khách nhà ống ấn tượng. Điểm nhấn đặc trưng cho căn phòng chình là nội thất lạ mắt và cách phối màu tương phản.
mau-tran-thach-cao-phong-khach-nha-ong-7
Trần thạch cao phòng khách sang trọng, ấm cúng bởi sự kết hợp hài hòa giữa nội thất, phong cách thiết kế và hệ thống chiếu sáng.
mau-tran-thach-cao-phong-khach-nha-ong-8
Với nhà ống có khoảng cách trần – sàn rộng, anh/chị có thể lựa chọn các kiểu trần thạch cao phức tạp hơn mà không sợ làm không gian bị rối, tù.
mau-tran-thach-cao-phong-khach-nha-ong-9
Mẫu trần thạch cao phòng khách nhà ống kết hợp gỗ sang trọng, mang đậm nét truyền thống.

Trên đây là một số mẫu trần thạch cao đẹp mà Vinapad muốn giới thiệu tới anh/chị. Hy vọng chúng tạo cảm hứng, giúp anh/chị có thêm ý tưởng thiết kế trần cho không gian gia đình mình.

Cảm ơn anh/chị đã quan tâm!