VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Mẫu hợp đồng lao động chuẩn 2019

  Mục lục ( - )

 • Mẫu hợp đồng lao động chuẩn

  • Nội dung chủ yếu của mẫu hợp đồng lao động chuẩn

   • Tên và địa chỉ của người sử dụng lao động

   • Số chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ hợp pháp khác của người lao động

   • Công việc và địa điểm công việc

   • Thời hạn của hợp đồng lao động.

   • Các nội dung khác

Đâu là mẫu hợp đồng lao động chuẩn? Nội dung chủ yếu của hợp đồng lao động chuẩn? Và để trả lời cho những câu hỏi này, Vinapad xin giới thiệu tới quý độc giả mẫu hợp đồng lao động mới nhất hiện nay trong bài viết này.

Hợp đồng lao động là sự thoả thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả lương, điều kiện làm việc, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động.

>>> Mẫu hợp đồng cộng tác viên chuẩn và mới nhất hiện nay

Mẫu hợp đồng lao động chuẩn

Những đặc điểm cơ bản của hợp đồng lao động:

Trước hết là sự tự nguyện, bình đẳng, thiện chí và hợp tác. Rõ ràng nhận thấy hợp đồng là sự thỏa thuận bình đẳng giữa các bên vì vậy để dẫn đến việc kí kết hợp đồng, 2 bên cần tự nguyện, thiện chí và tôn trọng các bên.

Thứ hai là sự tự do giao kết hợp đồng. Ở đây ta hiểu là hai bên được tự do giao kết hợp đồng lao đồng tuy nhiên không được vượt quá khuôn phép, nói cách khác là không được làm trái với pháp luật, thỏa thuận lao động hay chuẩn mực đạo đức, xã hội.

Link tải Hợp đồng lao động chuẩn

mau-hop-dong-lao-dong-chuan-1
Ảnh minh họa

Nội dung chủ yếu của mẫu hợp đồng lao động chuẩn

Những nội dung chủ yếu của hợp đồng lao động được quy định cụ thể lại khoản 1 Điều 23Luật Lao động và Điều 4 Nghị định 05/2015/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ luật lao động. Cụ thể như sau:

Tên và địa chỉ của người sử dụng lao động

Tên doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, hợp tác xã, hộ gia đình thuê mướn, sử dụng lao động theo hợp đồng lao động theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hợp tác xã hoặc giấy chứng nhận đầu tư hoặc quyết định thành lập cơ quan, tổ chức; trường hợp là cá nhân thuê mướn sử dụng lao động thì ghi họ và tên người sử dụng lao động theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu được cấp

Địa chỉ của doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, hợp tác xã, hộ gia đình, cá nhân thuê mướn, sử dụng lao động theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hợp tác xã hoặc giấy chứng nhận đầu tư hoặc quyết định thành lập cơ quan, tổ chức theo quy định của pháp luật

Họ và tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, địa chỉ nơi cư trú, chức danh trong doanh nghiệp, tổ chức, hợp tác xã, hộ gia đình thuê mướn, sử dụng lao động của người giao kết mẫu hợp đồng lao động chuẩn bên phía người sử dụng lao động theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 Nghị định này.

Số chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ hợp pháp khác của người lao động

Số chứng minh nhân dân hoặc số hộ chiếu

Số giấy phép lao động, ngày tháng năm cấp, nơi cấp giấy phép lao động của cơ quan có thẩm quyền cấp đối với lao động là người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Văn bản đồng ý việc giao kết hợp đồng lao động của người đại diện theo pháp luật đối với người lao động từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi

Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, địa chỉ nơi cư trú, số chứng minh nhân dân hoặc số hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật của người dưới 15 tuổi

Văn bản của người dưới 15 tuổi đồng ý để người đại diện theo pháp luật của mình giao kết mẫu hợp đồng lao động chuẩn.

mau-hop-dong-lao-dong-chuan-2
Ảnh minh họa

Công việc và địa điểm công việc

Tại mục này, cần phải ghi rõ ràng công việc mà người lao động phải thực hiện và địa điểm làm việc của người lao động.

Thời hạn của hợp đồng lao động.

Đó chính là thời gian ta thực hiện mẫu hợp đồng lao động chuẩn. Đối với hợp đồng lao động xác định thời hạn thì cần phải có thời điểm bắt đầu và thời điểm kết thúc hợp đồng. Còn đối với hợp đồng lao động không xác định thời hạn thì cần ghi rõ thời điểm bắt đầu hợp đồng lao động.

Các nội dung khác

Nội dung tiếp theo của hợp đồng lao động chính là quy định về mức lương, hình thức trả lương, thời hạn trả lương, phụ cấp lương, và các khoản bổ sung khác.

Tiếp theo, ta cũng cần làm rõ về chế độ năng ngạch, năng bậc, năng lượng, gồm có:điều kiện, thời gian, thời điểm, mức lương sau khi nâng bậc, nâng lương mà hai bên đã thỏa thuận.

Tiếp theo là thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi như: thời gian làm việc trong ngày, trong tuần, làm ca, quy định đầy đủ thời gian bắt đầu, kết thúc và cũng nên quy định chi tiết cả thời gian nghỉ lễ, tết, nghỉ hưởng lương,…

Bên cạnh đó, vấn đề trang bị bảo hộ lao động cũng không được bỏ quên và nên ghi đầy đủ, chi tiết từng loại một

Ngoài ra, vấn đề cũng không thể thiếu là bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm y tế

Cuối cùng là quy định về đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề của người lao động trong quá trình thực hiện hợp đồng: Quyền, nghĩa vụ của người sử dụng lao động và người lao động trong việc đảm bảo thời gian, kinh phí đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề.

Và trong quá trình ký kết nếu còn gì còn vướng mắc thì sẽ quy định thêm theo yêu cầu và nằm trong khả nang cho phép.

Trên đây là mẫu hợp đồng lao động chuẩn mà anh/chị có thể tham khảo.

Cảm ơn anh/chị đã quan tâm bài viết!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN VINAPAD

Factory: Mặt đường KCN Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

VP: Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội

Website: https://vinapad.com

Email: kinhdoanh@vinapad.com

Phone: 091.468.2106