VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Mặt tiền khách sạn mini – Điểm nhấn độc đáo mang lại nguồn khách “dồi dào”

  Mục lục ( - )

 • Mặt tiền khách sạn mini là gì?

  • Mặt tiền khách sạn bao gồm những gì?

  • Những lưu ý khi thiết kế và thi công mặt tiền khách sạn mini

Được ví như mô hình kinh doanh ‘’một vốn, bốn lời’’ – khách sạn mini là lựa chọn lý tưởng của nhiều chủ đầu tư trong thời điểm hiện tại. Vậy mặt tiền khách sạn mini là gì? Nó bao gồm những bộ phận nào? Để thu hút khách hàng và ‘’chiến thắng’’ các đối thủ cạnh tranh trên thị trường, khi thiết kế và thi công mặt tiền khách sạn cần chú ý ra sao? Vinapad mời anh/chị theo dõi bài viết dưới đây.

mat-tien-khach-san-mini-5

Mặt tiền khách sạn mini là gì?

Mặt tiền khách sạn là một khái niệm đặc biệt quan trọng trong thiết kế và thi công. Mặt tiền còn được hiểu là toàn bộ phần phía trước của công trình, là ấn tượng đầu tiên khi khách hàng nhìn vào khách sạn.

mat-tien-khach-san-mini

Nó thể hiện một phần nào đó thiết kế và đẳng cấp của toàn bộ công trình. Thông thường, mặt tiền của khách sạn mini sẽ có chiều rộng từ 5 – 10m.

Theo quan niệm phong thủy, mặt tiền sẽ tác động và ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của mô hình kinh doanh cũng như đời sống, sự nghiệp của chủ đầu tư. Chính vì vậy, đây là bộ phận mà nhà đầu tư phải đặc biệt chú ý khi thi thiết kế và tiến hành thi công.

>> Xem thêm: Top 10 mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ khách sạn mini đẹp, ấn tượng 

Mặt tiền khách sạn bao gồm những gì?

Mặt tiền khách sạn mini do nhiều yếu tố cấu thành:

 • Sảnh
 • Cây cối
 • Gạch lát sàn
 • Màu sắc
 • Ngoại thất trang trí
 • Cửa chính
 • Lan can
 • Ban công
 • Bậc lên xuống
 • Màu sơn
 • Tường vây
mat-tien-khach-san-mini-1
Mặt tiền khách sạn Acoutics Hotel & Psa, 39 Thợ Nhuộm, Hà Nội

Những lưu ý khi thiết kế và thi công mặt tiền khách sạn mini

Thứ nhất: Chủ đầu tư cần lựa chọn kiến trúc sư và đơn vị thi công chuyên nghiệp, có tiếng. Đây là tiền đề để khách sạn có được một mặt tiền đẹp và độc đáo. Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công chuyên nghiệp là yếu tố chủ chốt giúp công trình có mặt tiền đẹp.

mat-tien-khach-san-mini-2

Thứ hai: Nghiên cứu kỹ lưỡng các yếu tố liên quan đến phong thủy của khách sạn. Đảm bảo hướng chính và màu sắc của công trình phù hợp với mệnh của chủ đầu tư.

mat-tien-khach-san-mini-3

Thứ ba: Tuyệt đối không sử dụng ngoại thất giả, kém chất lượng. Mặt tiền là bộ mặt, là linh hồn của toàn bộ khách sạn, chính vì vậy nó phải nhận được một sự đầu tư thích đáng.

Thứ tư: Thiết kế phải hài hòa, nên lược bỏ những chi tiết, bộ phận không cần thiết. Sự sang trọng không có nghĩa là quá cầu kì và rối mắt.

Thứ năm: Đề cao yếu tố cảnh quan. Mặt tiền khách sạn mini sẽ rất thu hút nếu được bố trí cây cối và cảnh vật một cách hợp lý.

Màu xanh mát của cây kết hợp với một hòn non bộ rất có thể sẽ tạo được ấn tượng với khách hàng.

mat-tien-khach-san-mini-4

Thứ sáu: Do diện tích thi công của khách sạn mini là có giới hạn. Do vậy, mặt tiền không nên quá lớn và chiếm quá nhiều diện tích của các phần khác.

Cuối cùng: Lựa chọn gạch lát sàn và gạch ốp tường chất lượng cao. Tuân thủ nguyên tắc này giúp công trình có được vẻ đẹp lâu bền với thời gian, hạn chế tình trạng hư hại.

mat-tien-khach-san-mini-6

Trên đây là một số kiến thức liên quan đến mặt tiền khách sạn mini. Hi vọng rằng, qua bài viết mà Vinapad cung cấp, anh/chị sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc ra quyết định thiết kế và thi công.

Cảm ơn anh/chị đã theo dõi bài viết!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN VINAPAD

Factory: Mặt đường KCN Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

VP: Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội

Website: https://vinapad.com

Email: kinhdoanh@vinapad.com

Hotline: 091.468.2106