VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Mặt tiền khách sạn đẹp: Mắt xích quan trọng trong kinh doanh khách sạn

  Mục lục ( - )

 • 1. Mặt tiền khách sạn đẹp có vai trò và chức năng gì?

 • 2. Mẫu thiết kế mặt tiền khách sạn

  • 2.1. Thiết kế mặt tiền khách sạn đẹp theo phong cách

   • Mẫu thiết kế mặt tiền phong cách tân cổ điển

   • Mẫu mặt tiền khách sạn cổ điển

   • Mặt tiền hiện đại cho khách sạn

  • 2.2. Mẫu thiết kế mặt tiền theo loại hình khách sạn

   • Thiết kế mặt tiền khách sạn mini đẹp

   • Mặt tiền khách sạn nghỉ dưỡng, du lịch

Mặt tiền khách sạn đẹp là một trong những tiêu chí thu hút, lôi kéo khách hàng khi lần đầu tiên họ đặt chân tới. Giữa hàng trăm đối thủ khác, việc thiết kế một mặt tiền đẹp sẽ giúp khách sạn của anh/chị nổi bật hơn. Cùng Vinapad theo dõi bài viết dưới đây để thấy được tầm quan trọng, vai trò của mặt tiền khách sạn.

mat-tien-khach-san-dep
Mặt tiền có vai trò rất quan trọng trong việc thu hút khách hàng, mang tới doanh thu cho khách sạn.

1. Mặt tiền khách sạn đẹp có vai trò và chức năng gì?

Thiế kế mặt tiền đẹp không chỉ tạo nên thương hiệu của một khách sạn, chúng còn là phương tiện để thu hút, giữ chân khách hàng. Khách sạn đẹp với thiết kế mặt tiền độc đáo sẽ dễ dàng tạo thiện cảm với khách hàng.

mat-tien-khach-san-dep-1
Mặt tiền khách sạn đẹp – Yếu tố quan trọng trong xây dựng và quảng bá thương hiệu.

Bên cạnh thiết kế đẹp, anh/chị cũng cần chú ý ngoại thất mặt tiền, nội thất bên trong khách sạn. Ngoại thất bắt mắt là điều kiện để tạo thương hiệu cho khách sạn. Tuy nhiên, yếu tố tạo nên đẳng cấp của một khách sạn lại nằm ở nội thất. Chủ đầu tư (CĐT) cần cân bằng hai yếu tố này để mang tới không gian đẹp, thoải mái nhất cho khách hàng.

>> Xem thêm: Nội thất khách sạn đẹp – Nghệ thuật thiết kế và sắp đặt

2. Mẫu thiết kế mặt tiền khách sạn

Không bị trói buộc bởi bất cứ tiêu chuẩn nào, mặt tiền khách sạn có thể tự do lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp nhất. Trong những năm gần đây, các CĐT thường rất chuộng phong cách: cổ điển, tân cổ điển, hiện đại, tối giản, đồng quê,…

Mỗi phong cách này lại có nét kiến trúc, thiết kế ngoại thất riêng. Dưới đây mà một số mẫu mặt tiền khách sạn Vinapad sưu tầm lại, hy vọng chúng giúp anh/chị có thêm nhiều ý tưởng.

2.1. Thiết kế mặt tiền khách sạn đẹp theo phong cách

Việc đầu tiên khi bắt tay thiết kế mặt tiền khách sạn CĐT cần lựa chọn được chính xác phong cách mà mình mong muốn. Sau khi lựa chọn được phong cách, chủ đề, anh/chị sẽ trao đổi với kiến trúc sư để hiện thực hóa các ý tưởng của mình.

Sau đây, Vinapad xin đưa ra một số đặc điểm thiết kế cho các phong cách được ưu chuộng nhất hiện nay.

Mẫu thiết kế mặt tiền phong cách tân cổ điển

Kết hợp hài hòa giữa hai yếu tố cổ điển và hiện đại, mẫu mặt tiền tân cổ điển mang tới nhiều cảm xúc không gian khi lần đầu tiên khách hàng đặt chân tới khách sạn.

Đường nét thiết kế tân cổ điển thanh mảnh, tinh tế nhưng cũng đầy phóng khoáng. Sự độc đáo này là “quân bài hút khách” cho việc kinh doanh khách sạn.

mat-tien-khach-san-dep-3
Mặt tiền khách sạn đẹp phong cách tân cổ điển.

Mẫu mặt tiền khách sạn cổ điển

Lấy cảm hứng từ các công trình kiến trúc xưa của chế độ cai trị, phong cách cổ điển mang tới sự nguy nga và tráng lệ. Dễ dàng nhận thấy, sự sang trọng và tinh tế của các công trình kiến trúc cổ điển xuất phát từ những chi tiết nhỏ nhất, cầu kỳ nhất.

mat-tien-khach-san-dep-2
Mặt tiền khách sạn đẹp cổ điển mang tới cảm giác nguy nga, tráng lệ. Từng chi tiết nhỏ nhất đều được chăm chút tỉ mỉ, kỹ càng để tạo nên bức tranh hoàn hảo nhất.

Mặt tiền hiện đại cho khách sạn

Trái ngược với phong cách cổ điển, sự sang trọng trong phong cách hiện đại đến từ những đường nét đơn giản, phóng khoáng. Phong cách này chú trọng đến tính thực dụng, tiện nghi của đồ ngoại – nội thất.

Thiết kế hiện đại cũng không bị ràng buộc bởi quá nhiều quy tắc, anh/chị hoàn toàn có thể sáng tạo để tạo nên những tác phẩm độc đáo.

mat-tien-khach-san-dep-4
Mặt tiền khách sạn hiện đại với thiết kế độc đáo.

2.2. Mẫu thiết kế mặt tiền theo loại hình khách sạn

Mỗi loại hình khách sạn khác nhau sẽ có những kiểu thiết kế mặt tiền khách sạn đẹp khác nhau. Dưới đây, Vinapad xin giới thiệu tới anh/chị một vài mẫu mặt tiền cho các loại hình khách sạn phổ biến nhất hiện nay.

Thiết kế mặt tiền khách sạn mini đẹp

Xuất hiện phổ biến tại các thành phố, vùng kinh tế lớn, khách sạn mini muốn thu hút khách hàng cần thể hiện được nét đặc sắc riêng. Ngoại thất là một trong các yếu tố này.

Với khách sạn mini, thường chúng sẽ có nhiều tầng với thiết kế mặt tiền đẹp và nổi bật. Những toà nhà cao được trang trí đẹp mắt, sang trọng và độc đáo sẽ tạo điểm nhấn thu hút sự chú ý của mọi người.

mat-tien-khach-san-dep-5
Thiết kế mặt tiền khách sạn mini đẹp, cuốn hút.

Mặt tiền khách sạn nghỉ dưỡng, du lịch

Nghỉ dưỡng, du lịch thường gắn với các khu vực ven biển, rừng, khu sinh thái, v..v.. Với mục đích mang tới không gian thoải mái, tiện nghi để khách hàng có thể xả hơi sau những ngày tháng mệt nhọc, các khách sạn nghỉ dưỡng rất chú trọng tới nội – ngoại thất khách sạn.

Để mang tới sự thư giãn tối đa, có rất nhiều CĐT lựa chọn thiết kế mặt tiền khách sạn đẹp theo hướng thiết kế xanh. Nội – ngoại thất được kết hợp, trang trí bằng các tiểu cảnh xinh đẹp, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

mat-tien-khach-san-dep-7
Mặt tiền “xanh” tại các khu nghỉ dưỡng cao cấp vừa sang trọng, vừa mang tới cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Vậy là Vinapad vừa giới thiệu tới anh/chị các chức năng cũng như một số mẫu mặt tiền khách sạn đẹp. Hy vọng thông qua bài viết này anh/chị có thể lựa chọn được mẫu thiết kế mặt tiền độc đáo cho riêng mình.

Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Vinapad

Factory: Mặt đường KCN Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

VP: Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội

Website: https://vinapad.com

Email: kinhdoanh@vinapad.com

Hotline: 091.468.2106