VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Mặt bằng sảnh khách sạn cần đáp ứng những tiêu chí nào?

    Mục lục ( - )

  • Tầm quan trọng của mặt bằng sảnh khách sạn

  • Tiêu chí thiết kế mặt bằng sảnh khách sạn

  • Yêu cầu với nội thất sảnh khách sạn

Sảnh khách sạn chính là nơi đầu tiên mà khách lưu trú bước vào trong tòa nhà khách sạn. Đây được xem là bộ mặt của khách sạn, thường là khu vực đẹp nhất và trang trọng nhất. Do đó, việc thiết kế mặt bằng sảnh khách sạn cần đáp ứng những tiêu chí nhất định. Nhà thầu thi công nội thất Vinapad với kinh nghiệm nhiều năm thiết kế thành công cho nhiều khách sạn, sẽ mang đến những thông tin hữu ích dưới đây.

mat-bang-sanh-khach-san
Việc thiết kế mặt bằng sảnh khách sạn cần đáp ứng những tiêu chí nhất định.

Tầm quan trọng của mặt bằng sảnh khách sạn

Mặt bằng sảnh khách sạn là một phần của bộ tiêu chuẩn để xếp hạng và đánh giá đẳng cấp khách sạn. Tuy nhiên, khu vực này còn thể hiện tầm nhìn của chủ đầu tư khách sạn. Khi chú trọng đầu tư thi công sảnh khách sạn chu đáo sẽ giúp khách sạn thu hút khách hàng nhiều hơn.

Những khách hàng vãng lai có thể đưa ra quyết định có lựa chọn khách sạn đó làm nơi lưu trú hay không chỉ qua những hình ảnh ấn tượng đầu tiên thu hút họ. Bởi vậy, không ngạc nhiên khi biết nhiều khách sạn hàng đầu đã chi số tiền cực lớn để đầu tư thiết kế, thi công sảnh khách sạn và khu ngoại cảnh.

Chất lượng sảnh khách sạn cũng là một trong các lý do hàng đầu khiến khách hàng có thực sự có muốn quay lại nghỉ dưỡng tại khách sạn hay không. Thu hút khách hàng ban đầu đã khó mà giữ được khách hàng lại càng khó hơn. Do đó, nhà tổ chức luôn cần một không gian tiếp đón tốt nhất. Theo đó, khu sảnh khách sạn cần được được trang trí bắt mắt, sang trọng.

Khi khách sạn có khu vực quầy lễ tân đẹp, được đầu tư thiết kế nghiêm túc sẽ góp phần không nhỏ vào việc thúc đẩy doanh thu của khách sạn.

tam-quan-trong-cua-mat-bang-sanh-khach-san
Nội thất sảnh khách sạn sang trọng của khách sạn Charm Hill do Nhà thầu nội thất Vinapad thiết kế và thi công

Tiêu chí thiết kế mặt bằng sảnh khách sạn

Việc thiết kế mặt bằng sảnh khách sạn cần đáp ứng một số nguyên tắc sau:

  • Đáp ứng đủ số lượng khu vực theo tiêu chí từ bộ tiêu chuẩn TCVN 4391:2009 và TCVN 4391:2015. Đây là tiêu chuẩn để khách sạn biết mình nên tập trung vào khu vực nào, mức độ đầu tư phù hợp với mức sao mà khách sạn đã đăng ký. Do vậy, đơn vị cần kiểm soát chặt chẽ mức độ đầu tư khu vực sảnh của khách sạn.
  • Lựa chọn thiết kế – kiểu dáng quầy lễ tân phù hợp: Quầy lễ tân là vị trí quan trọng nhất ở khu vực sảnh nên được thiết kế gọn gàng và kết hợp với vách trang trí có tên doanh nghiệp hoặc khách sạn. Tùy vào không gian khách sạn, nhà thiết kế có thể tư vấn cho chủ đầu tư lựa chọn kiểu dáng quầy bar phổ thông như quầy lễ tân chữ I, quầy lễ tân chữ L, chữ U.

Xem thêm:

Tuy nhiên, để có tính sáng tạo và sự gắn kết tuyệt đối tới thương hiệu và quy mô của khách sạn, chủ đầu tư có thể yêu cầu thiết kế riêng từ các đơn vị thiết kế thi công nội thất khách sạn uy tín. Hiện nay, thương hiệu Vinapad đang ngày càng củng cố uy tín của mình trong lĩnh vực thiết kế, thi công nội thất khách sạn. Sở hữu nguồn nhân lực chất lượng cao và giàu kinh nghiệm Vinapad đã lấy được lòng tin của các chủ đầu tư khách sạn khi mang tới những sản phẩm nội thất đẹp và chất lượng đẳng cấp. Áp dụng khéo léo nhiều phong cách thiết kế đa dạng là một ưu thế nữa giúp Vinapad đáp ứng yêu cầu cao của khách hàng. Bên cạnh đó, việc đảm bảo đúng tiến độ, với chi phí hợp lý nhất cũng khiến thương hiệu này được nhiều chủ đầu tư khách sạn trên toàn quốc đánh giá cao.

thiet-ke-mat-bang-sanh-khach-san
Thiết kế mặt bằng sảnh khách sạn cần đáp ứng đủ số lượng khu vực theo tiêu chí từ bộ tiêu chuẩn TCVN 4391:2009 và TCVN 4391:2015

Yêu cầu với nội thất sảnh khách sạn

Lựa chọn màu sắc phù hợp: Màu sắc của sảnh khách sạn mang tính quyết định khả năng đồng bộ – hài hòa của nội thất sảnh khách sạn. Nếu phong cách thiết kế của khách sạn theo đuổi là cổ điển, tân cổ điển kiểu Pháp, hoài cổ thì phải chọn gam trắng hoặc tối màu tương xứng. Và ngược lại, nếu khách sạn của bạn mang hơi hướng hiện đại thì màu sắc bạn chọn phải sang trọng, nổi bật. Ngoài ra, khu vực quầy lễ tân tại sảnh khách sạn cũng phải có màu đồng nhất với sảnh.

Mục tiêu thiết kế mặt bằng sảnh khách sạn: Khu vực này cần phải là sự kết hợp hiệu quả giữa hình thức và tính hữu dụng. Sảnh phải đáp ứng nhu cầu của khách hàng và thể hiện được phong cách mà khách sạn muốn hướng tới.

Xu hướng thiết kế sảnh khách sạn: Có 2 xu hướng chính là hiện đại và tân cổ điển. Trong đó, xu hướng hiện đại, tiện nghi sẽ giúp tạo ấn tượng sâu sắc ngay từ cái nhìn đầu tiên cho khách hàng.

Còn xu hướng tân cổ điển cũng là một lựa chọn thú vị và hiệu quả của nhiều khách sạn. Việc kết hợp này sẽ mang đến cả tính tiện nghi lẫn vẻ lãng mạn, cuốn hút đặc biệt.

Dù theo xu hướng thiết kế nào, việc trang trí nội thất phù hợp cho khu sảnh khách sạn sẽ tạo nên không gian thân thiện, ấm áp và sang trọng. Để có được điều này cần sự hội tụ của chất lượng đồ nội thất, màu sắc, cách sắp đặt nội thất…

Tham khảo thêm:

Trên đây quả là những tiêu chí quan trọng cần phải tuân thủ để có được thiết kế mặt bằng sảnh khách sạn tốt nhất phải không ạ? Tạo được mẫu thiết kế chất lượng và thi công hiệu quả sẽ tạo nên ấn tượng đẹp đầu tiên mà du khách quan tâm.