VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Những mẫu thiết kế mặt bằng phòng ngủ khách sạn khoa học nhất

    Mục lục ( - )

  • 1. Tổng thể mặt bằng phòng ngủ khách sạn

  • 2. Tầm quan trọng của mặt bằng phòng khách sạn

  • 3. Khẳng định thương hiệu với mặt bằng phòng VIP khách sạn

  • 4. Tham khảo thêm mẫu nội thất phòng ngủ Vinapad đã thi công hoàn thiện

Khâu thiết kế mặt bằng phòng ngủ khách sạn luôn quan trọng hàng đầu đối với hiệu quả kinh doanh và phát triển thương hiệu của mỗi khách sạn. Hãy cùng Vinapad tìm hiểu các thiết kế mặt bằng phòng khách sạn hợp lý, đặc biệt phòng ngủ và phòng vip qua các thông tin sau đây.

noi-that-phong-ngu-superior
Mặt bằng phòng khách sạn được thiết kế khoa học sẽ đặt sự tiện dụng và thoải mái cho du khách lên hàng đầu.

1. Tổng thể mặt bằng phòng ngủ khách sạn

Những mặt bằng phòng ngủ khách sạn được thiết kế khoa học sẽ thực hiện theo tiêu chí đặt sự tiện dụng và thoải mái cho du khách lên hàng đầu. Do đó, việc tạo nên những không gian nghỉ dưỡng thoáng đãng và sang trọng là không thể không bỏ qua. Làm được điều này, chất lượng khách sạn sẽ được khách lưu trú và chủ đầu tư đánh giá cao, góp phần tạo lập và thúc đẩy thương hiệu cũng như thu về lợi nhuận cao cho khách sạn.

Bên cạnh đó, tùy theo mức độ đẳng cấp khách sạn mà mỗi mặt bằng sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau. Trong đó, với khách sạn 5 sao, việc thiết kế mặt bằng không phải là một công việc đơn giản với các kiến trúc sư. Bởi thiết kế này cần đảm bảo diện tích hợp lý, không gian thoáng rộng, thoải mái, khách sạn có phong cách độc đáo, riêng biệt, đẹp mắt.

Với khách sạn 3 sao – 4 sao: Số buồng ngủ phải trên 50 buồng và có nhà hàng, quầy bar, khu vệ sinh nam nữ riêng. Khu vực để xe rộng trên 20m2, có hành lang xe đẩy cho người khuyết tật, tiền sảnh rộng, có sảnh đón tiếp và quầy lễ tân rộng.

Với khách sạn 2 sao: cần có ít nhất 20 buồng ngủ, đối với khách sạn nghỉ dưỡng thấp nhất là 15 buồng ngủ. Phải có khu vực để xe cho khách. Sảnh đón tiếp cần có diện tích 20m2, có phòng vệ sinh sảnh hoặc ở gần khu vực sảnh.Có cây xanh tại khu công cộng, riêng khách sạn nghỉ dưỡng phải có sân vườn và cây xanh.

mat-bang-phong-ngu-khach-san
Thiết kế mặt bằng phòng ngủ khách sạn phải đáp ứng tiêu chí như thoải mái và hữu dụng nhất cho khách hàng.

2. Tầm quan trọng của mặt bằng phòng khách sạn

Để tạo dựng, củng cố thương hiệu và gặt hái lợi nhuận cao thì các khách sạn cần đáp ứng nhiều yếu tố. Trong đó, hạng mục phòng ngủ giữ vai trò quan trọng hàng đầu.

Mặt bằng phòng khách sạn chính là không gian mà khách lưu trú dành phần lớn thời gian tại đây. Phòng ngủ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi trong kỳ nghỉ đầy thú vị, hay điểm dừng chân của những chuyến công tác xa. Do vậy, thiết kế mặt bằng phòng ngủ khách sạn phải đáp ứng tiêu chí như thoải mái và hữu dụng nhất cho khách hàng.

Phòng ngủ khách sạn dù đẳng cấp 5 sao hay cấp độ khách sạn nào cũng cần chú ý đến các tiêu chuẩn thiết kế: về diện tích phòng, số phòng. Chẳng hạn, với khách sạn 5 sao phải có tối thiểu 100 phòng và tiêu chuẩn diện tích phòng khách sạn 5 sao cụ thể như sau: Phòng một giường đơn: 24m2, phòng một giường đôi hoặc 2 giường đơn: 32m2, phòng đặc biệt: 56m2, phòng cao cấp: 100m2…

Với khách sạn 3 sao, phải có tối thiểu từ 50 phòng ngủ trở lên, với resort thì số phòng ngủ tối thiểu là 40 phòng. Diện tích phòng cụ thể như sau: Phòng 1 giường đơn: 18m2, phòng 1 giường đôi hoặc 2 giường đơn: 22m2, phòng vệ sinh: 4m2.

Mặt bằng phòng khách sạn có thể có nhiều thiết kế khác nhau phụ thuộc và diện tích cũng như phong cách mà khách sạn đó hướng tới. Chính vì vậy, cũng giống như các hạng mục khác, mặt bằng nội thất sẽ được thiết kế linh hoạt sao cho đảm bảo đầy đủ công năng thẩm mỹ cho phòng ngủ khách sạn đó.

noi-that-phong-ngu-khach-san-Acoustic
Mặt bằng phòng VIP vô cùng quan trọng vì đây là không gian phục vụ đối tượng khách thượng lưu, có điều kiện kinh tế.

3. Khẳng định thương hiệu với mặt bằng phòng VIP khách sạn

Các khách sạn có thương hiệu và đẳng cấp thường có các phòng VIP, đặc biệt với các khách sạn 4 sao, 5 sao. Phòng VIP là không gian phục vụ đối tượng khách thượng lưu, có điều kiện kinh tế. Chất lượng phòng VIP giúp khẳng định thương hiệu và mang lại doanh thu lớn cho khách sạn. Vì vậy, mặt bằng phòng VIP khách sạn cũng vô cùng quan trọng.

Tùy thuộc vào quy mô khách sạn mà thiết kế không gian và trang bị nội thất phòng VIP cần có thiết kế phù hợp.

Nhìn chung, mặt bằng phòng VIP khách sạn cần đáp ứng các tiêu chí cơ bản như:

– Có không gian rộng rãi đủ để khách luôn cảm thấy thoải mái

– Tính chất không gian riêng đảm bảo mang đến sự riêng tư tuyệt đối cho khách hàng.

– Khác biệt, nổi bật và sang trọng, đẳng cấp hơn hẳn các khu vực chung.

– Các đồ dùng nội thất, trang thiết bị phục vụ phải đảm bảo trang bị đầy đủ đến mức chi tiết, đẹp sang trọng, chất lượng cao.

Do đó, mặt bằng phòng VIP khách sạn trước hết phải có diện tích lớn, chọn vị trí đẹp và khá riêng biệt.

4. Tham khảo thêm mẫu nội thất phòng ngủ Vinapad đã thi công hoàn thiện

Khách sạn Grande Collection Hotel & Spa
Khách sạn Crowne Plaza West Hanoi
Khách sạn Hanoi Media Hotel & Spa
Khách sạn Imperial Hotel & Spa
Khách sạn Lantern Hotel
Khách sạn Maichau Moutain View Resort
Khách sạn Michi’s Hotel Lào Cai
Khách sạn Paradise Center Hotel & Spa
Khách sạn Athenia Hotel & Spa
Khách sạn BB Hotel Sapa

Xem thêm:

Có thể thấy, mặt bằng phòng ngủ khách sạn luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu khi chủ đầu tư có kế hoạch xây dựng khách sạn cũng như mục tiêu kinh doanh. Thiết kế mặt bằng hợp lý, phù hợp với quy mô, đẳng cấp của khách sạn sẽ giúp mang lại lợi nhuận và tầm cỡ thương hiệu như mong đợi.

https://twitter.com/HMA_Agency

https://www.pinterest.com/hmaagency/

HMA Agency – Đơn vị cung cấp marketing thuê ngoài chất lượng uy tín

Dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài HMA Agency có gì đặc biệt?