VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Tiêu chí thiết kế mặt bằng nội thất khách sạn hiệu quả nhất

  Mục lục ( - )

 • 1. Yêu cầu trong thiết kế mặt bằng nội thất khách sạn

  • 1.1. Cách bố trí khoảng không

  • 1.2. Thiết kế phòng tiệc phù hợp quy mô và đặc thù khách sạn

 • 2. Mặt bằng nội thất phù hợp với mô hình kinh doanh khách sạn

  • 2.1. Đảm bảo công năng và thẩm mỹ

  • 2.2. Nguyên liệu, màu sắc nội thất

Khi xây dựng khách sạn, chắc hẳn mọi chủ đầu tư đều mong muốn công trình của mình có được thiết kế mặt bằng nội thất khách sạn chất lượng, đẳng cấp nhất để hài lòng khách hàng.  Để thu hút được khách sử dụng dịch vụ, nội thất khách sạn cần được bài trí và thiết kế ấn tượng và tiện nghi. Để giúp các chủ đầu tư có những ý tưởng hữu hiệu nhất, Công ty thiết kế và thi công nội thất Vinapad xin chia sẻ những đặc điểm mặt bằng nội thất khách sạn dưới đây.

mat-bang-noi-that-khach-san

1. Yêu cầu trong thiết kế mặt bằng nội thất khách sạn

Để có thiết kế mặt bằng nội thất khách sạn đạt các tiêu chí về tính thẩm mỹ, sự tiện nghi và tiết kiệm tối đa chi phí, chủ đầu tư không nên bỏ qua những nguyên tắc như sau:

1.1. Cách bố trí khoảng không

Mỗi mặt bằng nội thất khách sạn có đặc điểm riêng trong thiết kế, kiến trúc và không gian. Tuy nhiên, tựu chung lại đều có cấu trúc cơ bản giống nhau, tương đồng với các công trình phụ như: quầy bar, khu bếp, khu nhân viên, toilet, các khoảng trống, hàng lang, góc trang trí,… Mỗi không gian này sẽ có diện tích với cách sắp xếp đồ đạc khác nhau.

Tại các khách sạn hiện nay, đa phần các khu ăn uống thường kê bàn ghế dày đặc. Điều này sẽ gây cảm giác bí bách, chật chội khi bước vào và quá trình thưởng thức món ăn có thể mất đi sự thi vị. Trên thực tế, khách sạn sẽ có không gian đẹp, thoáng khi có nhiều khoảng trống và vì vậy bạn không nên kê bàn ghế quá sát nhau, cũng không nên tận dụng chỗ ngồi một cách thái quá bởi điều này sẽ khiến không gian trở nên bức bối, từ đó tạo cảm giác khó chịu cho khách hàng, khiến họ không có sự riêng tư cần thiết là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn. Một không gian thoáng đãng, thoải mái và riêng tư sẽ khiến khách hàng hài lòng đây cũng là nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn mà bạn cần năm rõ nếu muốn tăng hiệu quả kinh doanh của mình.

1.2. Thiết kế phòng tiệc phù hợp quy mô và đặc thù khách sạn

Phòng tiệc được coi là 1 trong những phòng quan trọng nhất của khách sạn. Chính vì vậy khi thiết kế khách sạn phòng hội nghị tiệc, bạn nên tính toán thật kỹ về quy mô, diện tích cũng như đặc thù riêng của từng mô hình kinh doanh khách sạn của mình để lựa chọn phong cách thiết kế theo định hướng kinh doanh thực tế đã được tính toán từ trước. Chủ đầu tư có thể nhờ sự tư vấn của các chuyên gia về thiết kế để có được lựa chọn tốt nhất.

thiet-ke-mat-bang-noi-that-khach-san

2. Mặt bằng nội thất phù hợp với mô hình kinh doanh khách sạn

Tùy vào mô hình kinh doanh mà khách sạn đã lựa chọn, doanh nghiệp thiết kế sẽ tư vấn và thực hiện thiết kế phù hợp cho mặt bằng nội thất khách sạn. Cân nhắc về mục đích sử dụng trước khi thiết kế là cần thiết. Chẳng hạn, trước khi thiết kế phòng tiệc, cần xem xét căn phòng có thể chứa được bao nhiêu người để quyết định cách bài trí bên trong. Ngoài ra nên phân theo không gian chính với sức chứa thế nào để có sự bố trí phù hợp. Thiết kế cũng nên phối hợp những góc ngồi riêng tư, những khu vực yên tĩnh với không gian tổng thể. Qua đó sẽ quyết định kiểu đồ nội thất và cách bài trí trong từng không gian riêng và không gian chung của khách sạn.

2.1. Đảm bảo công năng và thẩm mỹ

Cũng như thiết kế nhà ở hay bất cứ công trình nào, việc thiết kế khách sạn thi công nội thất trong không gian các phòng của khách sạn cần đảm bảo 2 yếu tố quan trọng là công năng và tính thẩm mỹ. Theo đó, không gian các phòng cần tiện nghi thoải mái và có tính thẩm mỹ cao. Muốn đảm bảo công năng và tính thẩm mỹ trong từng không gian của khách sạn đòi hỏi người thiết kế phải có con mắt tinh tường để từ đó chọn được màu sắc, chất liệu và bố cục hợp lý nhất, khiến căn phòng không chỉ đẹp mà còn thoáng đãng.

trang-tri-noi-that-khach-san
Nguyên liệu và màu sắc trang trí nội thất quyết định rất lớn đến chất lượng thiết kế khách sạn.

2.2. Nguyên liệu, màu sắc nội thất

Nguyên liệu và màu sắc trang trí nội thất quyết định rất lớn đến chất lượng thiết kế khách sạn. Màu sắc các vật dụng nội thất cần được kết hợp hài hòa từ salon, bàn ghế, kệ tủ và màu sơn tường… sao cho không gian nổi bật hơn, tạo  cảm giác thoải mái cho khách lưu trú.

Chọn chất liệu có đồ bền đẹp và phù hợp với ý tưởng, phong cách, mục đích thiết kế là vô cùng quan trọng. Về màu sắc, nếu sử dụng những gam màu lạnh cho đồ nội thất sẽ giúp tạo cảm giác rộng rãi hơn cho không gian khách sạn. Cũng có thể lựa chọn những gam màu nóng vốn là đặc điểm của các khách sạn bên bờ biển, cũng là một phần nguyên tắc thiết kế của nội thất tân cổ điển. Ngoài ra, sự phối kết hợp màu sắc cùng đồ dùng nội thất phụ thuộc vào từng khu vực trong khách sạn. Màu sắc sử dụng khi thiết kế mặt bằng nội thất khách sạn cần sự hài hòa. Bao giờ cũng có màu sắc chủ đạo và các màu sắc khác. Thông thường, các phần diện tích trang trí lớn như tường, trần, vách ngăn… sẽ sử dụng màu sắc chủ đạo. Các đồ nội thất có kích thước trung bình như giường ngủ, tủ quần áo, thảm trải sàn, sàn nhà sẽ sử dụng những màu sắc khác sao cho hợp lý, thảm mỹ. Còn lại là những màu sắc dành cho các đồ nội thất đặc biệt giúp tạo điểm nhấn.

Xem thêm:

Hi vọng những chia sẻ của Nội thất Vinapad trên đây sẽ giúp chủ đầu tư có được một mẫu thiết kế mặt bằng nội thất khách sạn hợp lý nhất, giúp mang lại hiệu quả kinh doanh cao cho khách sạn.