VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Kinh nghiệm tìm nhà thầu phụ thi công xây dựng Hà Nội, HCM

    Mục lục ( - )

    • Có lẽ với các tiền bối trong ngành thì công xây dựng thì việc tìm nhà thầu phụ không còn xa lạ bởi yếu tố bắt buộc trong ngành, tuy nhiên để đúc kết lại thành kinh nghiệm câu chữ thì khó nói hết, Chính bởi vậy, Vinapad tổng hợp lại những lưu ý khi tìm chọn một nhà thầu phụ thi công xây dựng.

  • Nhà thầu chính và nhà thầu phụ là gì?

  • Quy định đối với nhà thầu phụ

  • Kinh nghiệm chọn nhà thầu phụ thi công xây dựng

Có lẽ với các tiền bối trong ngành thì công xây dựng thì việc tìm nhà thầu phụ không còn xa lạ bởi yếu tố bắt buộc trong ngành, tuy nhiên để đúc kết lại thành kinh nghiệm câu chữ thì khó nói hết, Chính bởi vậy, Vinapad tổng hợp lại những lưu ý khi tìm chọn một nhà thầu phụ thi công xây dựng.

>>> Những dự án thi công khách sạn của Vinapad

kinh-nghiem-tim-nha-thau-phu-thi-cong-xay-dung-ha-noi-hcm-1
Kinh nghiệm tìm nhà thầu phụ thi công xây dựng cho nhà thầu chính. Ảnh Vinapad.

Nhà thầu chính và nhà thầu phụ là gì?

Theo Khoản 35, Điều 4 và Khoản 36 Luật Đấu thầu quy định nhà thầu chính là nhà thầu chịu trách nhiệm tham dự thầu, đứng tên dự thầu và trực tiếp ký, thực hiện hợp đồng nếu được lựa chọn. Nhà thầu chính có thể là nhà thầu độc lập hoặc thành viên của nhà thầu liên danh.

Nhà thầu phụ là nhà thầu thực hiện một phần công việc của gói thầu trên cơ sở thỏa thuận hoặc hợp đồng được ký với nhà thầu chính. Nhà thầu phụ không phải là nhà thầu chịu trách nhiệm về việc tham gia đấu thầu.

Trường hợp trong hồ sơ dự thầu, nếu nhà thầu chính không đề xuất sử dụng nhà thầu phụ cho một công việc cụ thể hoặc không dự kiến các công việc sẽ sử dụng nhà thầu phụ thì được hiểu là nhà thầu chính có trách nhiệm thực hiện toàn bộ các công việc thuộc gói thầu.

Quy định đối với nhà thầu phụ

Sau khi ký hợp đồng với nhà thầu chính, nhà thầu phụ phải tuân thủ những quy định dưới đây:

  • Đối với các nhà thầu phụ không có trong danh sách thầu phụ kèm theo Hợp đồng thì phải được Chủ đầu tư chấp thuận mới được ký hợp đồng làm việc.
  • Nhà thầu phải chịu trách nhiệm trước Chủ đầu tư về tiến độ, chất lượng, an toàn lao động, bảo vệ môi trường và sai sót của mình và các công việc do các Nhà thầu phụ thực hiện,…
  • Nhà thầu không được giao lại toàn bộ công việc theo Hợp đồng cho Nhà thầu phụ thực hiện.

Kinh nghiệm chọn nhà thầu phụ thi công xây dựng

Rất khó để có thể biết được nhà thầu đang mời chào bạn có thực sự chất lượng như lời họ quảng cáo với bạn hay không? Có một cách là thay vì để nhà thầu tìm đến với bạn, bạn hãy tự đi xem xét những căn nhà quanh khu vực của bạn, hoặc thăm nhà của người thân đã xây dựng trước đó hỏi xem nhà thầu của họ là ai? Xem xét kĩ công trình của họ xây dựng có hợp ý mình không? Trao đổi với chủ nhà đó để biết chất lượng của nhà thầu. Bạn không nên chỉ nghe giới thiệu chung chung của nhà thầu mà phải đến tận công trình cụ thể để tham quan và nên đi cùng với một người tư vấn xây dựng.

Bạn cần cảnh giác trước những lời tự giới thiệu của một người tự xưng là cháu (chắt) của một ông Cha hay một bà xơ nào đó để lấy niềm tin của bạn. Cũng nên cẩn thận với lời giới thiệu đến từ một người đang làm việc trong cơ quan quản lý xây dựng mà nhà bạn thuộc quyền quản lý của họ.

Mục đích ở đây là bạn cần tìm đúng người trực tiếp thi công, chứ không phải những trung gian (cò mồi). Một điều quan trọng, một nhà thầu tốt là nhà thầu biết lắng nghe và hiểu được mong muốn, ý tưởng của mình và hơn nữa họ có cá tính và có hiểu biết về kỹ thuật xây dựng (nhờ tư vấn kiểm tra hộ).

Dĩ nhiên đây chỉ là những lựa chọn ban đầu, bước tiếp theo là phải đạt được những thỏa thuận trong hợp đồng. Điều tiếp theo là bạn không nên e ngại khi phải làm việc với cùng lúc nhiều nhà thầu. Cần hiểu đây là một quan hệ dân sự trên cơ sở “thuận mua vừa bán”, nên bạn cứ mạnh dạn mời gọi với ít nhất vài nhà thầu với những thỏa thuận cụ thể để có những lựa chọn tốt nhất cho mình.

Với bài viết “Kinh nghiệm tìm nhà thầu phụ thi công xây dựng Hà Nội, HCM“, mong rằng anh/chị sẽ có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm > Top 20 danh sách các nhà thầu xây dựng tại Hà Nội cập nhật

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN VINAPAD

Factory: Mặt Đường Khu công nghiệp Bình Phú, Hữu Bằng Thạch Thất, Hà Nội.

VP: Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội

Email: kinhdoanh@vinapad.com

Website: https://vinapad.com

Hotline: 091.468.2106