VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Tổng hợp kinh nghiệm làm tủ bếp thực tế hiện nay

  Mục lục ( - )

 • Những kinh nghiệm làm tủ bếp

  • Tham khảo kỹ nguồn chất liệu – Nguyên liệu – Phục kiện làm tủ bếp

  • Chất liệu:

  • Thiết kế:

  • Thi công

Kinh nghiệm làm tủ bếp không thể nói qua bằng miệng suông hay trên lý thuyết được mà nó phải là những kinh nghiệm thực tế, những người đi trước đã sử dụng những tủ bếp này.

Trên lý thuyết thường chỉ áp dụng tính chất suy ra những điểm đặc biệt, khác biệt cần chú ý khi làm tủ bếp nhưng thực tế khi lắp đặt sử dụng và thời gian dài mới có thể cảm nhận được hết những vấn đề có thể gặp phải.

Những ngày đầu, thời gian đầu nó ít khi phát tác ra ngay mà có thời gian bạn sẽ nhận thấy., Nên nếu hỏi kinh nghiệm làm tủ bếp hãy hỏi của những người đã sử dụng tủ bếp trên chục năm, tích lũy tham khảo ý kiến của nhiều người có kinh nghiệm sử dụng tủ bếp này, từ đó bạn sẽ có những thông tin chính xác và cần thiết trong quá trình sử dụng tủ bếp lâu dài, sử dụng tủ bếp đâu phải ngày một, ngày hai.

Tủ bếp đẹp

Những kinh nghiệm làm tủ bếp

Tham khảo kỹ nguồn chất liệu – Nguyên liệu – Phục kiện làm tủ bếp

Thông thường khi bạn làm tủ bếp, bạn quan tâm đến chất liệu và chỉ quan tâm đến nó thôi đúng không? Nhưng thực tế, dù cùng chất liệu nhưng nguồn gốc khác nhau, tính chất vẫn có sự khác biệt rõ rệt, Hàng theo tiêu chuẩn châu Âu đương nhiên khác hàng theo tiêu chuẩn khác.

Khi đặt làm tủ bếp nhớ hỏi xưởng thợ nơi mình làm là nguyên liệu được nhập khẩu tại đâu, nguồn gốc như thế nào có mấy loại và từ đó để bạn lựa chọn được tủ bếp chất lượng nhất.

Chất liệu:

Dù bạn chọn chất liệu gì thì tủ bếp tốt nhất vẫn phải đảm bảo đủ các yếu tố như: Rắn, chắc chắn, chống được ẩm, bắt được vít và chịu được nhiệt

Nhất là tủ bếp gỗ, nên lựa chọn loại dày, cứng, chắc một chút, khi đưa bảng báo giá hay hỏi công ty làm tủ bếp cho bạn hãy hỏi xem họ sử dụng gỗ dày bao nhiêu minimet. Ít nhất phải 8mm, ván mỏng hơn khi đóng nên thành tủ bếp sẽ khá yếu, ảnh hưởng chất lượng của tủ bếp.

Đây là kinh nghiệm xương máu của những người làm tủ bếp lâu năm dù nhiều thợ, nhiều bên biết nhưng họ vẫn tham rẻ chọn loại ván rẻ hơn nên gây ảnh hưởng lớn đến chát lượng của tủ

Kinh nghiệm này thường là các thợ làm tủ bếp gỗ công nghiệp truyền tai nhau vì khi làm loại tủ bếp này, có những ván gỗ cực mỏng, thuộc loại siêu siêu mỏng thợ phải rất khéo mới đảm bảo làm tốt loại tủ bếp này.

Bạn có thể lựa chọn chất liệu nào làm tủ bếp cũng được nhưng với kinh nghiệm 20 năm trong nghề tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng tủ bếp  gỗ. Chất lượng của nó cực kỳ vượt trội, nếu chi phí quá đắt bạn có thể chọn những dòng rẻ ( Khoảng trên dưới 10tr/ tủ bếp )  các chất liệu khác dù giá thành có thể rẻ hơn nhưng chất lượng chắc chắn không bằng.

Thiết kế:

Khâu thiết kế rất quan trọng trong quá trình làm tủ bếp, điều đương nhiên bạn phải kết hợp với kiến trúc sư, nên toàn cảnh 3D với bộ tủ bếp mình định làm, sắp x ếp từng chi tiết, chỗ để dao, thớt, bát đũa. Đây là khâu quan trọng nhất sau khi chọn chất liệu, vì tủ bếp có đẹp, có đảm bảo thẩm mỹ không đều là ở khâu này nên cần xem thật kỹ.

Thiết kế tủ bếp đẹp

Hãy chọn những công ty có đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, có như vậy họ mới phát hiện ra những điểm bất thường và có thể gặp phải nếu thiết kế không đúng, dù mẫu đó rất hợp thẩm mỹ.

Thậm chí nhiều quý khách còn muốn tự mình vẽ ra thiết kế, không tham khảo ý của kiến trúc như, như vậy là không nên vì có những thiết kế tuy đẹp nhưng không phù hợp, gây cản trở, ảnh hưởng chất lượng công trình trong quá trình sử dụng. Mà những điều này chỉ có kiến trúc sư giàu kinh nghiệm họ mới có thể nhìn ra và tránh cho bạn thôi nên hãy cố gắng theo ý kiến của họ nhé, hãy nêu nên ký kiến của mình để dung hòa cả hai.

Trong yêu tố thiết kế bạn lại phải chú ý những điểm sau:

 • Màu sắc: Phải hợp phong thủy (hợp tuổi gia chủ) + Hợp nội thất tổng thể
 • Phụ kiện: Mỗi loại tủ bếp lại có những phụ kiện khác nhau, khi thiết kế cần hết sức chú ý loại phụ kiện tủ bếp mình sẽ sử dụng
 • Vị trí: theo kinh nghiệm của mình, tủ bếp không nên để quá gần hay quá xa cửa sổ, quá gần mưa sẽ dễ hắt, quá xa ánh sáng không đủ, thiếu ánh sáng tự nhiên cũng làm người sử dụng tủ bếp không thuận tiện
 • Kiểu dáng: Tủ bếp quầy bar, chữ i, chữ l, chữ g, tủ bếp song song, tủ bếp có cửa sổ, đây đều là những dngj tủ bếp cơ bản, tùy thuộc hoàn cảnh mà lựa chọn

Thi công

 • Nhớ dây chờ, ổ chờ luồn dây điện của lò vi sóng, hút mùi,… Những thiết bị điện, nếu không có ô chờ, sau khách sử dụng phải khoét tủ bếp sẽ rất xấu, nguy hiểm hơn làm hỏng kết cấu tủ.
 • Chát mịn những điểm như cánh tủ, tiếp giáp tủ với tường.

Trên đây là những chú ý từng bước khi bạn lựa chọn và chuẩn bị làm tủ bếp, hi vọng những kinh nghiệm của chúng tôi có thể giúp ích bạn phần nào trong quá trình làm tủ bếp của mình, Chúc quý khách một ngày An lanh!