VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Kinh nghiệm kinh doanh khách sạn mini

  Mục lục ( - )

 • Tiềm năng và kinh nghiệm kinh doanh khách sạn mini

  • Kinh nghiệm kinh doanh khách sạn mini

   • Nghiên cứu thị trường

   • Đầu tư trang thiết bị hợp lý

   • Đội ngũ nhân sự

   • Định giá dịch vụ

   • Tìm ra chiến lược kinh doanh cụ thể

Anh/chị đang có nguồn vốn không quá lớn nhưng muốn bắt đầu ý tưởng kinh doanh khách sạn thì nên thử sức với mô hình kinh doanh khách sạn mini. Nếu anh/chị chưa có kinh nghiệm, hãy đọc bài viết này Vinapad sẽ chia sẻ về kinh nghiệm kinh doanh khách sạn mini.

Tiềm năng và kinh nghiệm kinh doanh khách sạn mini

Ngành du lịch Việt Nam trong những năm gần đây không ngừng phát triển, trở thành một trong những ngành kinh tế trọng điểm của nước nhà. Đây chính là cơ hội cho sự phát triển vượt bậc của ngành kinh doanh khách sạn. Trong số đó kinh doanh khách sạn mini được nhiều người lựa chọn nhất bởi:

 • Chi phí đầu tư vừa phải, thời gian xây dựng ngắn
 • Nguồn khách đa dạng
 • Lợi thế đất nền với mặt bằng quy mô nhỏ
 • Thu hồi vốn nhanh, rủi ro thấp

Kinh nghiệm kinh doanh khách sạn mini

Kinh doanh khách sạn mini đang có tiềm năng rất lớn nhưng nó cũng có những thách thức đối với nhà đầu tư. Chính vì vậy trước khi đưa ra quyết định kinh doanh khách sạn mini, anh/chị hãy tìm hiểu kỹ về mô hình này để rút ra bài học kinh nghiệm cho chính mình. Hãy cùng Vinapad tham khảo những kinh nghiệm trong kinh doanh khách sạn mini cần nắm được.

Nghiên cứu thị trường

Trước khi kinh doanh khách sạn mini anh/chị luôn phải làm nghiên cứu thị trường và xác định khách hàng mục tiêu. Xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ giúp anh/chị có cái nhìn toàn cảnh và có mức đầu tư tương ứng.

Với những kinh nghiệm kinh doanh khách sạn mini thì ta thấy nghiên cứu thị trường là quan trong nhất

Hãy xem xét các đối thủ xung quanh có ưu nhược điểm gì, lượng khách như thế nào, đối tượng khách ra sao…? Để từ đó, anh/chị sẽ tìm ra cách làm sao để có thể cạnh trạnh và hoạt động tốt dù xung quanh có nhiều đối thủ

Đầu tư trang thiết bị hợp lý

Khách sạn mini tương đối nhỏ, anh/chị chỉ cần đầu tư nội thất khách sạn vừa phải, không quá cầu kỳ. Bởi những đồ nội thất cầu kỳ nhiều góc cạnh sẽ dẫn đến trầy xước và mất thẩm mỹ, tốn nhiều chi phí.

Nội thất khách sạn mini nên đơn giản và tối ưu.

Tiếp theo, anh/chị nên đưa các ứng dụng công nghệ vào khách sạn giúp gia tăng tiện ích như kiểm soát các hoạt động quán lý khách, tình hình khách đăng kí thuê phòng, trả phòng,… sao cho tiết kiệm và giúp sự tương tác giữa khách sạn và khách hàng thuận tiện hơn.

Đội ngũ nhân sự

Một khách sạn mini thường cần đội ngũ nhân sự không quá lớn nhưng vẫn cần đảm bảo đủ các vị trí sau:

 • Quản lý chung khách sạn:
  Vị trí quản lý khách sạn thường do chính anh/chị đảm nhận hoặc nên thuê một người có kinh nghiệm kinh doanh khách sạn mini.
 • Lễ tân, Nhân viên sales/marketing:
  Ở nhiều khách sạn mini hiện nay, người chủ khách sạn ngoài nhiệm vụ quản lý còn kiêm nhiệm luôn nhân viên sales & marketing và nhân viên lễ tân. Đây là một điều tốt để giúp anh/chị tiết giảm chi phí kinh doanh. Nhưng nếu anh/chị không thật sự có chuyên môn thì việc thuê một người chuyên nghiệp sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.
 • Nhân viên buồng phòng:
  Đối với nhân viên buồng phòng người chủ khách sạn có sử dụng người làm việc bán thời gian để tiết giảm chi phí.
 • Bảo vệ
Đội ngũ nhân sự như thế nào sẽ ảnh hưởng lớn đến thành bài của một khách sạn.

Định giá dịch vụ

Khách sạn mini thường phục vụ nhu cầu cho phân khúc khách hàng tầm trung vì thế chủ đầu tư cần định giá thật phù hợp để có thể cạnh tranh được với các đối thủ trên thị trường. Anh/chị có thể tham khảo định giá phòng đơn hay đôi và theo thời gian lưu trú theo giờ hay ngày để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu nghỉ ngơi của mình.

Tìm ra chiến lược kinh doanh cụ thể

Để kinh doanh thành công, anh/chị cần có chiến lược kinh doanh phù hợp. Nên chia theo từng giai đoạn cụ thể và mỗi giai đoạn cần có chiến lược riêng phụ thuộc vào mục tiêu mà CĐT muốn đạt được.

Cần có chiến lược kinh doanh cụ thể để phát triển lâu dài.

Sau đó, anh/chị cần tập trung vào các chiến lược canh tranh, chiến lược marketing, … để tăng sự nhận diện đối với khách hàng của mình.

Với những kinh nghiệm kinh doanh khách sạn mini kể trên, hi vọng nó sẽ có ích đối với anh/chị.

Xem thêm:
> Chi phí xây dựng khách sạn mini
>
 Kinh doanh khách sạn cần gì? Tiềm năng kinh doanh khách sạn hiện nay

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Vinapad Việt Nam:

Factory: Mặt đường KCN Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

VP: Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội

Email: kinhdoanh@vinapad.com

Phone: 091.468.2106