VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Kinh doanh khách sạn cần gì? Tiềm năng kinh doanh khách sạn hiện nay

  Mục lục ( - )

 • Tiềm năng kinh doanh và kinh doanh khách sạn cần gì

  • Tiềm năng kinh doanh khách sạn hiện nay

  • Kinh doanh khách sạn cần gì?

   • Vốn đầu tư

   • Nghiên cứu thị trường – đối tượng khách hàng

   • Địa điểm

   • Ý tưởng xây dựng

   • Giấy phép kinh doanh

   • Đội ngũ nhân sự

   • Chiến lược kinh doanh

Có nên kinh doanh khách sạn hay không? Kinh doanh khách sạn cần gì?  Đây luôn là câu hỏi khó cho những người vừa bắt đầu ở lĩnh vực này. Kinh doanh khách sạn là ngành kinh doanh khó và tương đối phức tạp. Sau đây, Vinapad xin cung cấp cho anh/chị những kiến thức về kinh doanh lĩnh vực khách sạn để anh/chị có một cái nhìn tổng thể về cần chuẩn bị những gì?

Tiềm năng kinh doanh và kinh doanh khách sạn cần gì

“Một vốn bốn lời” cụm từ được nói nhiều khi đề cập tới kinh doanh khách sạn.

Tiềm năng kinh doanh khách sạn hiện nay

Kinh doanh khách sạn hiện đang là một ngành nghề kinh doanh hot và trở thành xu hướng được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Có rất nhiều điều khiến cho thời điểm hiện tại thực sự là cơ hội vàng cho ngành kinh doanh khách sạn.

Hiện nay, khách du lịch trong và ngoài nước đang gia tăng nhanh chóng. Đây không chỉ là dấu hiệu đáng mừng cho riêng ngành kinh doanh du lịch mà còn cả ngành kinh doanh khách sạn bởi nhu cầu về phòng khách sạn, nhà nghỉ ngày càng lớn.

kinh-doanh-khach-san-can-gi-1
Kinh doanh khách sạn cần gì? – Thời điểm hiện tại thực sự là cơ hội vàng cho ngành kinh doanh khách sạn.

Ngoài ra, ngành kinh doanh khách sạn còn là một ngành kinh doanh có tỷ suất lợi nhuận lớn, đặc biệt khi kinh doanh tại các điểm du lịch nhờ lợi thế đầu từ ngắn hạn, thu lợi dài hạn, rủi ro thấp. Bên cạnh kinh doanh phòng nghỉ khách sạn, các chủ đầu tư còn có thể mở rộng thêm các dịch vụ tiện ích đi kèm giúp gia tăng lợi nhuận nhanh chóng.

Kinh doanh khách sạn cần gì?

Dù tiềm năng kinh dpanh khách sạn đang rất lớn nhưng nó cũng mang lại nhiều bất cập nhất định trong quá trình xây dựng và các thủ tục rắc rối cũng như hệ lụy trong quá trình kinh doanh.
Để có thể bước chân vào ngành kinh kinh doanh khách sạn anh/chị cần phải chuẩn bị kĩ những vấn đề sau:

Vốn đầu tư

Điều đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất đó là vốn đầu tư. Kinh doanh khách sạn anh/chị cần có một số vốn rất lớn vì anh/chị phải chi trả cho chi phí ban đầu là rất lớn như: chi phí mặt bằng, xây dựng, trang thiết bị … đến các vật dụng hàng ngày như sữa tắm, bàn chải, kem đánh răng,… Mọi thứ đều phải trả bằng tiền nên anh/chị cần chuẩn bị số vốn đủ lớn để phục vụ và duy trì mọi hoạt động tùy theo quy mô anh/chị muốn hướng tới.

kinh-doanh-khach-san-can-gi-2
Kinh doanh khách sạn cần gì? – Vốn đầu tư là điều kiện tiên quyết cho hoạt động kinh doanh khách sạn.

Nghiên cứu thị trường – đối tượng khách hàng

Trước khi kinh doanh khách sạn anh/chị luôn phải làm nghiên cứu thị trường và xác định khách hàng mục tiêu. Xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ giúp anh/chị có cái nhìn toàn cảnh và có mức đầu tư tương ứng.

Hãy đặt ra câu hỏi rồi hãy đi tìm câu trả lời như: Kinh doanh khách sạn vào thời điểm này tại khu vực nào đó có phù hợp không? Nhóm khách hàng mục tiêu của khách sạn là gì? Nhóm khách hàng đó có thường xuyên lui tới khu vực khách sạn mà mình ddnhj đặt không? Loại khách sạn mà anh/chị muốn hướng tới là gì? Vật tư, cơ sở vật chất nên đầu tư chất lượng thế nào? Giá thành nên theo chi phí hay theo đối thủ cạnh tranh?

Có quá nhiều câu hỏi mà nhà đầu tư phải nghiên cứu kĩ trước khi dấn thân vào ngành kinh doanh khách sạn.

kinh-doanh-khach-san-can-gi-3
Kinh doanh khách sạn cần gì? – Nghiên cứu thị trường là tiền đề cho mọi thành công.

Địa điểm

Lựa chọn được một địa điểm kinh doanh khách sạn phù hợp chính là điểm đánh dấu nên sự thành công của anh/chị Với một địa điểm đẹp, vị trí thuận lời, dễ gây được sự chú ý ví dụ như điểm nằm gần các khu vực đông đúc, nhiều hoạt động thương mai, thường xuyên tổ chức các hoạt động hội nghị, sự kiện hay các khu du lịch thì đó sẽ là địa điểm tuyệt vời cho sự khởi đầu.

Ý tưởng xây dựng

Sau khi anh/chị có được vốn, nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng và có được một địa điểm hợp lý thì tiếp theo đó anh/chị cần xây dựng ý tưởng về thiết kế xây dựng theo phong cách muốn hướng tới. Ý tưởng cần độc đáo, thu hút, ấn tượng tạo sự khác biệt với các đối thủ khác và nó còn phải thể hiện đúng mục tiêu bạn hướng tới.

kinh-doanh-khach-san-can-gi-4
Kinh doanh khách sạn cần gì? – Ý tưởng kinh doanh vô cùng quan trọng.

Giấy phép kinh doanh

Kinh doanh khách sạn vốn là một ngành nghề có nhiều vấn đề nhạy cảm nên ngoài việc đầu tư trang thiết bị vật chất theo quy định củ pháp luật anh/chị còn cần xin giấy phép kinh doanh khách sạn và làm thủ tục phòng cháy để PCCC thẩm duyệt.

Đội ngũ nhân sự

Yếu tố quyết đinh tạo nên sự thành công trong bất cứ lĩnh vực nào đó chính là con người. Do đó kinh doanh khách sạn cần có một đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản, có thái độ phục vụ niệt tình, niềm nở cũng như có khả năng xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra.

kinh-doanh-khach-san-can-gi-5
Kinh doanh khách sạn cần gì? – Nguồn nhân lực sẽ quyết định đến thành công trong kinh doanh

Chiến lược kinh doanh

Kinh doanh bất cứ một ngành nghề gì muốn thành công đều cần có chiến lược kinh doanh phù hợp. Nên chia theo từng giai đoạn cụ thể và mỗi một giai đoạn cần có chiến lược riêng phụ thuộc vào mục tiêu mà doanh nghiệp muốn đạt được.

Sau khi có chiến lược kinh doanh, cần tập trung vào các chiến lược cạnh tranh, chiến lược marketing, chiến lược xây dựng thương hiệu…để tăng sự nhận diện đối với công chúng và khách hàng mục tiêu của mình.

Qua bài viết: “Kinh doanh khách sạn cần gì“, Vinapad hy vọng nó sẽ hữu ích với các CĐT đang muốn bước chân vào ngành kinh doanh khách sạn.

Xem thêm:

>> Kinh doanh khách sạn mini

>> Tư vấn chi phí xây dựng khách sạn mini 

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Vinapad Việt Nam:

Factory: Mặt đường KCN Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

VP: Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội

Email: kinhdoanh@vinapad.com

Phone: 091.468.2106