VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Kích thước bàn thờ ông địa chuẩn hiện nay – tham khảo chi tiết

  Mục lục ( - )

 • Ý nghĩa của việc tìm hiểu kích thước bàn thờ ông địa, bàn thờ phật

 • Chọn mua kích thước bàn thờ ông địa theo phong thuỷ như thế nào

  • Kích thước 48 x 48 x 68 (Ngang x Sâu X Cao)

  • Kích thước 61 x 61 x 88 (Ngang X Sâu x Cao)

  • Kích thước 68 x 68 x 108 (Ngang x Sâu x Cao)

 • Giới thiệu thêm về kích thước bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên theo phong thủy

Một trong những tiêu chí quan trọng nhất để chọn mua bàn thờ trong gia đình chính là thông số về kích thước. Theo quan niệm của nhiều người, kích thước không chỉ thể hiện độ lớn. Chúng còn mang những ý nghĩa về phong thủy mà gia chủ nên biết trước khi chọn mua. Vậy, kích thước bàn thờ ông địa nên chọn mua là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thông tin này trong bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa của việc tìm hiểu kích thước bàn thờ ông địa, bàn thờ phật

Là một trong những sản phẩm nội thất không thể thiếu trong khu vực thờ cúng của mỗi gia đình. Các mẫu bàn thờ phật hay bàn thờ gia tiên luôn được các gia chủ rất cẩn trọng khi chọn mua. Không chỉ chất liệu hay kiểu dáng, việc chọn mua hiện nay còn cần quan tâm tới kích thước bàn thờ đẹp. Điều này xuất phát từ những lý do sau:

kích thước bàn thờ ông địa
Chọn mua bàn thờ ông địa, thần tài cần quan tâm tới kích thước.

–         Bàn thờ là khu vực thờ cúng của mỗi gia đình. Do đó, nơi đây thường xuyên đặt các vật phẩm cúng lễ, hoa quả,…Tùy theo thói quen trưng bày của mỗi gia chủ mà kích thước bàn thờ ông địa hay bàn thờ gia tiên có sự thay đổi. Cần lựa chọn kích thước bàn thờ chuẩn để công việc thờ cúng được đảm bảo đầy đủ, vẹn toàn.

–         Theo quan niệm của nhiều người, cần nhất thiết quan tâm tới kích thước bàn thờ gia tiên. Bởi lẽ, những con số về kích thước mang ý nghĩa về phong thủy nhất định. Gia chủ cần tìm hiểu kỹ càng về điều này để có được phương pháp chọn mua tốt nhất.

Chọn mua kích thước bàn thờ ông địa theo phong thuỷ như thế nào

Nếu không phải người có nhiều hiểu biết, bạn hẳn sẽ gặp rất nhiều băn khoăn khi chọn mua kích thước bàn thờ theo phong thuỷ. Trên thực tế, đây là kiến thức rất chuyên môn và thường không dễ dàng để nắm bắt. Tuy nhiên, chúng tôi xin lược lại một vài những thông tin cơ bản nhất để bạn có thể chọn mua kích thước bàn thờ ông địa tiêu chuẩn hiện nay.

kích thước bàn thờ ông địa
Để xác định kích thước bàn thờ theo phong thủy người ta dựa vào thước lỗ ban.

Cụ thể, kích thước bàn thờ theo lỗ ban được xem là tiêu chí chọn mua căn bản nhất để bạn chọn mua bàn thờ. Trong đó, thước lỗ ban được biết đến là loại thước chuyên dụng trong xây dựng nhà cửa và mộ phần. Trên mẫu thước này có đánh dấu các vùng và chia thông số đo lường để người thợ biết được khoảng kích thước đẹp, xấu khi lựa chọn tạo dựng mẫu thiết kế nội thất. Đối với bàn thờ thần tài hay kích thước bàn thờ ông táo việc chọn mua theo kích thước của thước lỗ ban rất thường thấy.

Trong đó, một số kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy gợi ý cho bạn như sau:

Kích thước 48 x 48 x 68 (Ngang x Sâu X Cao)

Đây là kích thước bàn thờ nhỏ nhất với dòng bàn thờ thần tài, ông địa. Các thông số về kích cỡ trong mẫu bàn thờ này đều có các số đo đều nằm trong các cung tốt của thước lỗ ban. 

kích thước bàn thờ ông địa
Có nhiều kích thước bàn thờ ông địa, thần tài.

Chẳng hạn:

–         Số đo 48 là số thuộc cung Hỷ Sự (thể hiện việc gia đình sẽ có nhiều chuyện vui). Chúng nằm trong Khoảng Vượng – Tốt

–         Số đo 68 là số đo thuộc cung Thiêm Đinh (ý nghĩa là có thêm con trai) và nằm trong khoảng Hưng – Tốt

Kích thước 61 x 61 x 88 (Ngang X Sâu x Cao)

Đây là kích thước bàn thờ thổ công cỡ vừa, hiện được chọn mua rất phổ biến. Đối chiếu theo thước lỗ ban, kích thước này thể hiện những ý nghĩa như sau:

–         Số đo 61 là con số thuộc cung Hoạnh Tài nằm trong khoảng Quan -Tốt.

–         Số đo 88 thuộc cung Tiến Bảo với ý nghĩa được của quý,  gia sản nhanh chóng tăng không ngừng nằm trong khoảng Vượng Tốt.

Kích thước 68 x 68 x 108 (Ngang x Sâu x Cao)

Đây là kích thước bàn thờ ông địa tương đối lớn. Trong đó, các số đo chuẩn phong thủy thì 68 x 68 x 98. Đây đều là những chữ số đẹp và l thuộc những cung tốt và mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Chọn mua bàn thờ thần tài nên quan tâm tới cách bài trí về sau.

–         Số đo 68 thuộc cung Thiêm Đinh ý chỉ sẽ có thêm con trai. Đây là cung nằm trong khoảng Hưng – Tốt

–         Số đo 108 thuộc cung Hưng Vượng (ý chỉ tạo nên sự nghiệp thành công,làm ăn thịnh Vượng), nằm trong khoảng Hưng rất tốt.

Giới thiệu thêm về kích thước bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên theo phong thủy

Bên cạnh những thông tin về kích thước bàn thờ ông địa. Nhiều người cũng rất quan tâm tới các mẫu bàn thờ phật. Trên thực tế, dòng bàn thờ này khi được chọn mua cũng cần có những kích thước tiêu chuẩn. Bạn nên mua đúng theo kích thước lỗ ban để hài hòa về phong thủy.

Bàn thờ Phật hay bàn thờ gia tiên cũng nên được chọn mua với kích thước theo phong thủy.

Kích thước bàn thờ Phật tại gia hiện nay được chọn mua nhiều nhất:

Rộng x Dài = 61cm (Tài lộc) x 107cm (Quý tử). Ngoài ra, chiều cao có thể linh động:107x117x127cm tùy theo từng không gian của các gia đình.

Hi vọng rằng, với những thông tin về kích thước bàn thờ ông địa Vinapad cung cấp trên sẽ mang lại cho bạn nhiều tham khảo hữu ích. Hãy áp dụng các tiêu chuẩn về kích thước như trên để chọn mua bàn thờ cho không gian thờ cúng nhà mình tốt nhất nhé!