VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Đặc điểm và công dụng của khăn trang trí giường khách sạn

  Mục lục ( - )

 • 1. Tấm trang trí giường khách sạn là gì?

 • 2. Đặc điểm tấm trải giường khách sạn

 • 3. Công dụng của khăn trang trí giường khách sạn

  • 3.1. Trang trí phòng ngủ

  • 3.2. Để đồ dùng, tránh làm bẩn ga giường

  • 3.3. Đặt thức ăn lên trên khăn trang trí giường khách sạn

  • 3.4. Để chân, giày

  • 3.5. Miếng lót cho “chuyện ấy”

 • 4. 10 mẫu khăn trang trí giường cho khách sạn, resort cao cấp

Đa số các khách sạn 3 sao trở lên đều đặt chiếc khăn trải ở cuối giường. Vậy đặc điểm và công dụng của khăn trang trí giường khách sạn là gì? Cùng khám phá trong bài viết dưới đây.

khan-trang-tri-giuong-khach-san
Tấm khăn trang trí trên giường tại mỗi khách sạn

1. Tấm trang trí giường khách sạn là gì?

Khăn trải phía dưới giường khách sạn thực chất là một mảnh vải có hoa văn và màu sắc nổi bật trải ngang giường. Khăn này còn được các chuyên gia khách sạn gọi là “Bed-runner”.  

2. Đặc điểm tấm trải giường khách sạn

Những chiếc khăn trải giường khách sạn có đặc điểm chung là có màu sắc bắt mắt như vàng, nâu, đỏ,… Trên nền chăn ga gối đệm tông trắng nhẹ nhàng và tinh tế.

Khăn trải giường khách sạn được sản xuất từ nhiều chất liệu khác nhau: Sợi dệt, vải đũi, satin,… Tấm trang trí giường khách sạn này thường được trải ngang từ nửa hoặc 1/3 giường.

3. Công dụng của khăn trang trí giường khách sạn

Tấm trải giường khách sạn có công dụng gì là thắc mắc của nhiều người. Trên thực tế, không chỉ để trang trí mà tấm khăn trải giường này còn nhiều công dụng khác:

3.1. Trang trí phòng ngủ

Hầu hết, nhà nghỉ và khách sạn đều dùng ga giường, gối ngủ có bọc màu trắng tinh. Vì thế mà việc sử dụng một chiếc khăn trải giường hình chữ nhật, màu sắc và họa tiết đồng bộ với gối làm chiếc giường thêm phần nổi bật, lịch sự và sang trong cho cả căn phòng.

Đa phần khách sạn và nhà nghỉ đều sử dụng ga giường, thậm chí là gối ngủ có bọc màu trắng tinh. Do vậy, việc sử dụng một tấm khăn trang trí giường khách sạn có thiết kế đồng bộ về màu sắc, họa tiết với gối có thể giúp chiếc giường cả thêm nổi bật hơn. Làm tăng sự sang trọng và lịch sự cho không gian của căn phòng.

Tưởng tượng xem, nếu bước vào phòng với bộ chăn ga gối toàn là màu trắng thì thật nhạt nhẽo phải không? Khi đó, tấm giường khách sạn góp mặt tạo sự khác biệt cho căn phòng.

3.2. Để đồ dùng, tránh làm bẩn ga giường

Nhiều người vẫn thường có thói quen để đồ đạc trên giường. Ví dụ như túi xách, quần áo, điện thoại, laptop,… Ở trường hợp này, khăn trải giường khách sạn sẽ có công dụng ngăn bụi bẩn và vi khuẩn bám lên ga giường. Giúp giữ gìn chiếc ga giường luôn sạch sẽ.

khan-trang-tri-giuong-khach-san-11
Sử dụng để đặt đồ ăn lên, tránh làm bẩn ga trải giường

3.3. Đặt thức ăn lên trên khăn trang trí giường khách sạn

Cũng có nhiều khách lưu trú ở đây có thói quen đem đồ ăn lên giường khách sạn để thư thả vừa có thể nằm vừa thưởng thức đồ ăn, uống trà. Thậm chí là dùng bữa sáng ở trên giường. Tấm khăn trải giường khách sạn lúc này chính là cứu tinh của chiếc ga trải giường màu trắng, tránh cho thức ăn và đồ uống vấy bẩn.

3.4. Để chân, giày

Trong trường hợp chân chưa sạch hay đi giày, đi tất còn nặng mùi mà anh chị muốn nằm dài xuống giường để thư giãn, nghỉ ngơi thì chiếc khăn trang trí giường khách sạn là minh chứng cho tầm quan trọng của nó. Nằm xuống và duỗi hai chân thoải mái trên chiếc khăn trải giường sẽ cho những giây phút thật thư thái. Bạn chẳng cần lo bụi bẩn hay mùi mồ hôi bám vào giường nệm, đảm bảo giường ngủ vẫn sạch sẽ.

3.5. Miếng lót cho “chuyện ấy”

Dù là chuyện tế nhị nhưng không thể bỏ qua công dụng tuyệt vời của tấm khăn trải giường này. Nó là tấm lót lý tưởng để giữ cho ga và đệm không bị vấy bẩn mỗi khi các cặp đôi làm “chuyện ấy”.

>> Xem thêm: Công dụng, đặc điểm của ga giường khách sạn

4. 10 mẫu khăn trang trí giường cho khách sạn, resort cao cấp

Dưới đây là 10 mẫu khăn trang trí giường khách sạn, resort cao cấp:

khan-trang-tri-giuong-khach-san-01
Mẫu 1
khan-trang-tri-giuong-khach-san-02
Mẫu 2
khan-trang-tri-giuong-khach-san-03
Mẫu 3
khan-trang-tri-giuong-khach-san-04
Mẫu 4
khan-trang-tri-giuong-khach-san-05
Mẫu 5
khan-trang-tri-giuong-khach-san-06
Mẫu 6
khan-trang-tri-giuong-khach-san-07
Mẫu 7
khan-trang-tri-giuong-khach-san-08
Mẫu 8
khan-trang-tri-giuong-khach-san-09
Mẫu 9
khan-trang-tri-giuong-khach-san-10
Mẫu 10

Nếu anh chị nghĩ tấm trải giường này đơn giản chỉ được dùng để trang trí cho phòng khách sạn thì nhầm to. Trên thực tế, nó có rất nhiều công dụng khác mà thậm chí nên sắm ngay cho gia đình những chiếc khăn có kích thước lớn như ở khách sạn, nhà nghỉ để trải cho chiếc giường ở nhà. Để đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn phòng, nên lựa chọn tấm khăn trải giường có kích thước vừa phải, họa tiết phù hợp.

Tưởng vô ích nhưng thực ra chiếc khăn trải giường khách sạn lại có công dụng bất ngờ. Giờ đây, anh chị đã hiểu được những đặc điểm cũng như công dụng của khăn trải giường ở khách sạn. Hy vọng bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc phần nào về tấm khăn trang trí giường khách sạn này nhé. 

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Vinapad Việt Nam

Factory: Mặt đường KCN Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

VP: Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội

Email: kinhdoanh@vinapad.com

Phone: 091.468.2106