VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Mẫu hợp đồng cho thuê nhà xưởng, kho bãi

  Mục lục ( - )

 • Mẫu hợp đồng cho thuê nhà xưởng

  • Lưu ý khi làm hợp đồng cho thuê nhà xưởng

Hợp đồng cho thuê nhà xưởng và kho bãi là một trong những hợp đồng pháp lý quan trọng nhất đối với mỗi công ty trong quy trình sản xuất và kinh doanh. Một hợp đồng thuê nhà xưởng chặt chẽ, nghiêm ngặt sẽ tạo điều kiện kinh doanh ổn định cho doanh nghiệp.

Để lựa chọn được doanh nghiệp cho thuê nhà xưởng có kinh nghiệm và uy tín không hề dễ. Chính vì thế, từ khâu đàm phán, thương lượng, cho đến ký kết các điều khoản có lợi cho cả hai bên cần phải được tiến hành cẩn thận. Dưới đây là mẫu hợp đồng và một số lưu ý khi làm hợp đồng anh/chị có thể tham khảo.

Mẫu hợp đồng cho thuê nhà xưởng

Dưới đây là mẫu hợp đồng thuê xưởng sản xuất kho bãi mà anh/chị có thể tham khảo:

hop-dong-cho-thue-nha-xuong-1 hop-dong-cho-thue-nha-xuong-2 hop-dong-cho-thue-nha-xuong-3 hop-dong-cho-thue-nha-xuong-4 hop-dong-cho-thue-nha-xuong-5

Lưu ý khi làm hợp đồng cho thuê nhà xưởng

Hợp đồng là bản cam kết giữa các bên phải thực hiện đúng những điều kiện bắt buộc đưa ra để hưởng một lợi ích nào đó. Dù ở lĩnh vực hay ngành nghề nào, nếu không thực hiện đúng, đủ các điều khoản trong hợp đồng thì xem như vi phạm hợp đồng và không được hưởng đầy đủ mọi quyền lợi, đồng thời sẽ phải chịu bồi thường theo thỏa thuận trước đó. Do vậy, khi thuê nhà xưởng, kho bãi, khâu làm hợp đồng đóng vai trò khá quan trọng.

Hợp đồng thuê kho xưởng thường sẽ có 2 bên là bên cho thuê và bên thuê, gồm nhiều phần trong đó quan trọng nhất là: nội dung hợp đồng, thời hạn hợp đồng, giá cả, phương thức thanh toán, trách nhiệm của từng bên và cuối cùng là cam kết chung.

Ngoài những nội dung này, doanh nghiệp khi làm hợp đồng cho thuê nhà xưởng cần lưu ý đến các điều khoản đặc biệt như:

 • Có thể gia hạn hợp đồng không?
 • Mức giá thuê thay đổi theo từng giai đoạn thế nào?Có thể cho thuê lại toàn bộ hay một phần mặt bằng nêu không sử dụng đến không?
 • Trong trường hợp bên thuê chậm thanh toán thì giải quyết thế nào?
 • Trong trường hợp một trong hai bên chấm dứt hợp đồng trước thời hạn thỏa thuận thì phải thông báo trước bao lâu và chịu bồi thường thế nào?
 • Thương lượng và ghi chi tiết các dịch vụ khác (điện nước, vận chuyển hàng hóa, quản lý hàng hóa,…) trong bảng hợp đồng.
 • Đối với bất kỳ thay đổi nào trong hợp đồng, phải có văn bản pháp lý bổ sung.

Nếu như trong hợp đồng cho thuê xưởng chưa thể hiện đầy đủ những điều khoản trên, doanh nghiệp hãy đưa ra yêu cầu bổ sung để chắc chắn không gặp phải những rắc rối sau đó khiến công việc kinh doanh bị gián đoạn, phát sinh chi phí, thậm chí là thua lỗ.

Để an toàn, ngoài việc xem xét kỹ các khoản nội dung hợp đồng cho thuê, doanh nghiệp có thể ký hợp đồng trước 1 năm và cân nhắc nếu tiếp tục gia hạn hợp đồng.

Ngoài ra, trước khi ký kết hợp đồng, bên thuê cần kiểm tra kỹ giấy tờ chứng minh quyền sở hữu và quyền cho thuê nhà xưởng.

Khi ký kết hợp đồng, hai bên ký tên đóng dấu, kèm theo giấy phép đăng ký kinh doanh của hai bên. Hợp đồng thuê nhà xưởng, kho bãi cần được công chứng bởi chính quyền địa phương để đảm bảo quyền lợi của cả hai bên.

Doanh nghiệp thuê kho xưởng có thể lấy hóa đơn Giá trị gia tăng và giúp chứng minh chi phí khi quyết toán thuế Thu nhập doanh nghiệp.

Trên đây là những thông tin về hợp đồng cho thuê nhà xưởng mà Vinapad muốn gửi tới anh/chị.

Chúc anh/chị một ngày tốt lành!

Xem thêm:

>> 7 lưu ý cần biết trước khi đặt bút ký hơp đồng thuê nhà
>> Mẫu phụ lục hợp đồng thuê nhà chuẩn và tìm hiểu bản chất của nó

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN VINAPAD

Factory: Mặt đường KCN Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

VP: Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội

Website: https://vinapad.com

Email: kinhdoanh@vinapad.com

Phone: 091.468.2106