VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Hometel là gì? Những thông tin mới nhất về hình thức Hometel

  Mục lục ( - )

 • 1. Khái niệm Hometel là gì?

 • 2. Điểm đặc biệt nổi bật giúp phân biệt Condotel và Hometel là gì?

 • 3. Phân tích chi tiết lợi thế và hạn chế của Hometel là gì?

  • 3.1. Lợi thế của các Hometel là gì?

  • 3.2. Hạn chế của Hometel là gì?

Là một trong những thuật ngữ mới vừa xuất hiện trên thị trường nhà đất Việt Nam, Hometel được sử dụng ngày càng phổ biến. Mặc dù vậy khi nhắc về khái niệm Hometel là gì thì hầu hết mọi người đều không thực sự nắm chắc về khái niệm mày. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thuật ngữ Hometel bạn nhé!

Tham khảo thêm:

1. Khái niệm Hometel là gì?

Mặc dù xuất hiện trên thị trường bất động sản khá muộn. Tuy nhiên Hometel lại là loại hình nhà ở rất có tiềm năng, chắc chắn sẽ được khai thác mạnh mẽ trong thời gian tới. Nếu bạn đang băn khoăn Hometel là gì?

Hometel là gì?
Hometel là gì?

Vậy thì Vinapad sẽ dành cho bạn những lý giải chi tiết nhất:

Hometel (hay viết đúng Home-tel) là cách gọi có sự kết hợp từ 2 từ Home – căn nhà để ở và Hotel – khách sạn. Nói một cách dễ hiểu, Hometel là mô hình nhà ở tích hợp đầy đủ các dịch vụ đạt tiêu chuẩn khách sạn có sở hữu lâu dài. Các Hometel được người sở hữu được toàn quyền quyết định sử dụng chúng. Trong đó, cách thức sử dụng lâu dài như căn hộ đồng thời tạo dựng không gian lưu trú với việc cho thuê như khách sạn là phương thức hoạt động chính của Hometel.

Thuật ngữ Hometel là cách gọi về một mô hình kinh doanh nhà đất cho khả năng sinh lời cao bằng cách đưa chúng trở thành sản phẩm mua đi bán lại hay cho thuê nghỉ dưỡng. Cùng với các căn hộ kết hợp văn phòng làm việc (Officetel), Hometel được xem là loại hình kinh doanh nhà đất có khuynh hướng phát triển rộng mở trong tương lai. Hometel cũng là hai trong số những phương thức kinh doanh cạnh tranh trực tiếp với loại hình bất động sản là các căn hộ nghỉ dưỡng –Condotel.

Tại Việt Nam, hiện nay loại hình Hometel đã và đang manh nha xuất hiện. Với tính ứng dụng cao, khả năng mang lại nguồn lợi trực tiếp Hometel được rất nhiều nhà đầu tư hưởng ứng, lựa chọn kinh doanh.

2. Điểm đặc biệt nổi bật giúp phân biệt Condotel và Hometel là gì?

Trước khi các Hometel xuất hiện, loại hình Condotel từng gây bão tại thị trường bất động sản nước ta. Mặc dù vậy, các Condotel vốn chỉ có thể sở hữu với thời hạn sử dụng 50 năm. Đồng thời người mua sẽ chỉ nhận được giấy chứng nhận sở hữu tạm thời.

Phân biệt Condotel và Hometel
Condotel và Hometel có những đặc điểm khác biệt nhất định.

Chính vì vậy, Condotel là loại hình có rất nhiều hạn chế. Giữa thời điểm ấy, Hometel xuất hiện với nhiều ưu ái hơn. Các Hometel được sở hữu vĩnh viễn và được cấp sổ đỏ với từng căn. Do đó, có thể hiểu, Hometel là kết quả của sự nâng cấp, hợp thức hóa mô hình Condotel. Đây cũng là 2 điểm đặc biệt nổi bật giúp phân biệt Condotel và Hometel là gì.

Ngoài ra, thêm một điểm khác biệt giữa Hometel và Condotel đó chính là phương thức kinh doanh. Trong khi Condotel thường chỉ được triển khai trong một dự án du lịch nghỉ dưỡng với phương thức quản lý chung từ chủ đầu tư, phải chia lại hoa hồng thì Hometel lại là cách thức kinh doanh toàn quyền quyết định của mỗi chủ sở hữu.

3. Phân tích chi tiết lợi thế và hạn chế của Hometel là gì?

Khi nhắc tới khái niệm Hometel là gì người ta cũng thường dựa trên các phân tích về ưu điểm và lợi thế của loại hình này để hiểu hơn về Hometel. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về điều này thì hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay nhé!

Ưu điểm của Hometel
Hometel có nhiều ưu thế rất nổi bật.

3.1. Lợi thế của các Hometel là gì?

 • Các Hometel vốn là loại hình tọa lạc tại những vị trí đẹp nhất trong khu vực. Chúng có thể nằm ở trung tâm thành phố hay bên trong khu du lịch, khu nghỉ dưỡng. Chính vì vậy, lợi thế của chúng thường có khả năng thu hút khách rất cao.
 • Hometel cũng mang tới rất nhiều tiện ích, dịch vụ nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu, đảm bảo cuộc sống tiện nghi cho chủ nhà và đồng thời tận dụng khai thác sinh lời rất hiệu quả.
 • Hình thức quản lý đối với Hometel rất chuyên nghiệp nên luôn đảm bảo khả năng cạnh tranh tốt với các khách sạn hay Condotel.
 • Người mua Hometel được sở hữu chúng lâu dài hoặc nếu không muốn nói là vĩnh viễn. Việc trong 1 công trình xây dựng vừa có thể ở đồng thời vẫn có thể kinh doanh sinh lời thực sự mang tới cho chủ đầu tư rất nhiều lợi ích. Đây là điều mà nhà ở thông thường hoàn toàn không có được so với các căn Hometel.

3.2. Hạn chế của Hometel là gì?

Mặc dù có rất nhiều ưu thế vượt trội. Tuy nhiên, Hometel cũng có những ạn chế nhất định. Nhà đầu tư cần có sự nắm bắt cụ thể để quyết định đầu tư một cách chính xác.

Hạn chế của Hometel
Hometel cần được quản lý khoa học để sinh lời hiệu quả.
 • Nhà đầu tư khi lựa chọn xây dựng các Hometel cần có kỹ năng quản lý và khai thác thông minh. Điều này vốn không hề đơn giản bởi chúng bao gồm các công việc quản lý, vận hành, vay vốn, hoàn thiện về pháp lý,…Nếu không có nhiều kinh nghiệm hẳn bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn.
 • Lợi nhuận từ hình thức này chưa thực sự rõ ràng, nhất là khi Hometel tại Việt Nam còn là loại hình khá mới mẻ.

Hi vọng rằng, với những thông tin trên sẽ giúp nhà đầu tư hiểu thêm về Hometel là gì. Bỏ qua những thách thức, rõ ràng có thể thấy Hometel đang là hình thức sở hữu rất đáng để cân nhắc đầu tư. Để biết các Hometel trở thành địa điểm hút khách lưu trú, hãy liên hệ với Vinapad để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé!