VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Guest service agent là gì? Vai trò của GSA trong khách sạn

    Mục lục ( - )

  • 1. Guest service agent là gì?

  • 2. Vai trò của Guest service agent đối với chất lượng dịch vụ của khách sạn

  • 3. Điều kiện để trở thành Guest service agent

  • 4. Một Guest service agent giỏi cần những yếu tố nào?

  • 5. Các khâu cần đảm trách trong công việc của Guest service agent

Guest service agent là vị trí rất quen thuộc tại các khách sạn. Để biết chính xác Guest service agent là gì cần có những thông tin đầy đủ để giải thích. Cùng tìm hiểu vị trí Guest service agent qua những phân tích dưới đây.

Guest-service-agent-la-gi
Guest service agent là vị trí nhân viên tiếp đón khách hàng trong khách sạn, nhà hàng, hay còn gọi là lễ tân.

1. Guest service agent là gì?

Guest service agent là vị trí nhân viên tiếp đón khách hàng trong khách sạn, nhà hàng, hay còn gọi là lễ tân. Cụm từ này là thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng phổ biến tại các khách sạn quốc tế trên thế giới.

Công việc của Guest service agent bao gồm các hoạt động được triển khai trước, trong và sau khi khách sử dụng dịch vụ nhằm đem đến sự hài lòng cho khách hàng. Vị trí này phải tiếp nhận, xử lý các phản hồi, thu thập ý kiến, chăm sóc khách hàng…

2. Vai trò của Guest service agent đối với chất lượng dịch vụ của khách sạn

Lễ tân là bộ phận đón tiếp khách và tiếp nhận yêu cầu phục vụ của khách đầu tiên. Vì thế có thể nói đây là bộ mặt của khách sạn. Nếu lễ tân tạo được cảm tình với khách ngay từ đầu, sẽ dễ khiến khách hài lòng thêm về sau. Lễ tân làm tốt công việc của mình sẽ là bước khởi đầu thuận lợi cho quá trình thực hiện dịch vụ. Từ đó giúp tăng lợi nhuận cũng như uy tín của khách sạn.

GSA-trong-khach-san
Bên cạnh ngoại hình sáng, vị trí guest service agent luôn cần sự tươi tắn, với nụ cười thường trực.

3. Điều kiện để trở thành Guest service agent

Hồ sơ dự tuyển vị trí Guest service agent thường phải có các điều kiện sau:

Ngoại hình ưa nhìn là yếu tố bắt buộc: Nhân sự trong ngành khách sạn nhìn chung đều cần có ngoại hình sáng, ưa nhìn để tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Bên cạnh ngoại hình sáng, vị trí này luôn cần sự tươi tắn, với nụ cười thường trực. Điều này là bắt buộc với mọi guest service agent. Vẫn chưa đủ, họ cần có tác phong chuyên nghiệp của guest service agent cũng cần được chăm chút, biểu hiện qua trang phục lịch sự, gọn gàng theo đúng tiêu chuẩn khách sạn, giọng nói nhẹ nhàng, truyền cảm và luôn trong tâm thế sẵn sàng phục vụ khách hàng.

Như vậy, ngoại hình ưa nhìn và sự tươi tắn có thể coi là tiêu chí cơ bản khi tuyển chọn guest service agent

Yêu cầu thứ hai phải nói đến chuyên môn được đào tạo: Vấn đề này bao gồm đào tạo về khả năng giao tiếp, trình độ ngoại ngữ…

4. Một Guest service agent giỏi cần những yếu tố nào?

Tại mọi khách sạn nói chung, đặc biệt là khách sạn cao cấp, tầm cỡ quốc tế, các Guest service agent giỏi cần đáp ứng đầy đủ 3 tiêu chí cơ bản như trình độ cao, được đào tạo chuyên môn bài bản, thông minh, có kiến thức tốt, khả năng giao tiếp tốt, nắm chắc quy trình làm việc và giỏi ngoại ngữ.

Đào tạo chuyên môn bài bản

Tốt nghiệp các trường đào tạo chuyên ngành về nghiệp vụ khách sạn là lợi thế của một Guest service agent giỏi.

le-tan-khach-san
Một khách sạn đẹp, với các nhân viên lễ tân duyên dáng, niềm nở sẽ tạo ấn tượng tốt cho khách lưu trú.

Thông minh, xử lý tình huống nhanh và chuẩn xác

Một nhân viên Guest service agent giỏi cần có tác phong nhanh nhẹn, thông minh. Nhờ vậy mới có thể  xử lý tình huống nhanh chóng và chuẩn xác. Bên cạnh đó sự thông minh, khéo léo còn khiến khách hàng dễ hài lòng, đánh giá cao.

Nắm chắc quy trình làm việc

Guest service agent cần nắm rõ quy trình làm việc từ khi khách vừa bước chân vào khách sạn, khi khách đang lưu trú tại khách sạn và cả khi khách rời khách sạn để tránh rơi vào tình huống chậm chạp, bắt khách hàng phải chờ đợi.

Giỏi ngoại ngữ

Giao tiếp tiếng Anh thành thạo là kỹ năng mà mọi guest service agent cần có vì tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế, được sử dụng tại hầu hết các khách sạn trên thế giới. Bên cạnh tiếng Anh, guest service agent cần biết thêm thứ tiếng khác như Nhật, Hoa, Hàn, Thái… tùy theo tỷ trọng khách hàng của từng khách sạn.

5. Các khâu cần đảm trách trong công việc của Guest service agent

Một Guest service agent thường phải phụ trách thực hiện các phần việc thường ngày bao gồm các khâu liên quan đến đón tiếp khách lưu trú. Cụ thể gồm có các công việc như:

-Làm thủ tục check-in, check-out cho khách

-Giải đáp thắc mắc cho khách về các dịch vụ trong khách sạn

-Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng và chuyển đến các bộ phận có liên quan.

-Có thể bao gồm cả những việc phụ như chỉ dẫn cho khách về việc sử dụng các dịch vụ của khách sạn, các địa điểm khách muốn đến…

-Bên cạnh đó, vị trí guest service agent còn chịu trách nhiệm hỗ trợ cung cấp thông tin cho quản lý khách sạn. Đó là các thông tin về nguồn khách, nhu cầu, thói quen, công việc của khách để lãnh đạo của khách sạn kịp thời định ra kế hoạch và chiến lược kinh doanh.

Với những thông tin trên đây, hy vọng đã mang đến góc nhìn đầy đủ giúp giải đáp thắc mắc Guest service agent là gì. Điều này đặc biệt có ích cho những người muốn trở thành một guest service agent chuyên nghiệp trong tương lai.