VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Gợi ý thiết kế phòng khách theo phong cách Đông Dương

  Mục lục ( - )

 • Cách thiết kế phòng khách phong cách Đông Dương đẹp

  • Sử dụng tranh treo tường lớn 

  • Lựa chọn một bộ sofa gỗ phong cách Indochine độc đáo

  • Trang trí bằng đèn chùm lớn

  • Sử dụng tủ hoặc kệ để đồ bằng gỗ

  • Sử dụng thảm trải sàn lớn

 • Lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách 

Thiết kế nội thất phòng khách phong cách Đông Dương đẹp, độc đáo, khiến bao người say đắm. Nếu bạn đã trót yêu phong cách thiết kế độc đáo này nhưng chưa tìm ra ý tưởng mới lạ, độc đáo hãy xem ngay bài viết sau. Vinapad đã tổng hợp một số mẫu thiết kế phòng khách phong cách Đông ấn tượng, phù hợp nhiều không gian khác nhau.

Cách thiết kế phòng khách phong cách Đông Dương đẹp

Phong cách Đông Dương là sự kết hợp hài hòa giữa những gì mộc mạc, đơn giản nhưng không hề đơn điệu. Khi thiết kế nội thất phòng khách, ai cũng muốn chúng thật đặc biệt, khác lạ, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Tuy nhiên, để làm được điều này không hề đơn giản. Nếu bạn đang gặp khó khăn khi tìm kiếm ý tưởng thiết kế phòng khách phong cách Đông Dương có thể tham khảo một số mẫu dưới đây.

Sử dụng tranh treo tường lớn 

Khi thiết kế phòng khách phong cách Đông Dương, rất nhiều gia đình đã lựa chọn trang trí bằng một bức tranh treo tường lớn, có họa tiết liên quan đến hoa lá, con vật, tĩnh vật. Bạn có thể dùng một bức tranh lớn đặt sau bộ ghế sofa hoặc thiết kế nhiều tranh nhỏ đặt trên những vị trí trống.

Sử dụng tranh treo tường là ý tưởng hay giúp phòng khách trở nên đẹp, độc đáo hơn. Tùy từng vị trí bức tranh mà bạn có thể làm tường nổi bật, họa tiết để tăng tính thẩm mỹ.

Lựa chọn một bộ sofa gỗ phong cách Indochine độc đáo

Sofa chính là linh hồn của phòng khách nên bạn có thể lựa chọn những bộ bàn ghế có thiết kế độc đáo, khác lạ. Những bộ sofa phong cách Đông Dương – Indochine chủ yếu được làm từ gỗ kết hợp cùng các vật liệu hiện đại như đệm nỉ, gối tựa màu sắc. Sofa gỗ vừa tượng trưng cho nét truyền thống, vừa có nét đương đại.

Trang trí bằng đèn chùm lớn

Với những phòng khách biệt thự lớn, bạn có thể trang trí bằng hệ thống đèn chùm. Chúng vừa là đồ vật giúp tăng ánh sáng, vừa là món đồ trang trí đẹp, độc đáo. Bạn có thể lắp đặt đèn chùm lớn ở giữa phòng và hệ thống đèn treo tường xung quanh. Đèn nên có những họa tiết mộc mạc, có phần bao quanh làm từ gỗ, tre, nứa.

Sử dụng tủ hoặc kệ để đồ bằng gỗ

Khi thiết kế phòng khách phong cách Đông Dương, bạn có thể đặt thêm một số sản phẩm tủ, kệ để đồ bằng gỗ. Những chiếc tủ này nên có chất liệu đồng bộ với bộ sofa để tạo cảm giác hài hòa. Tủ có thể để tivi, để sách, để trang trí. 

Thường tủ tivi sẽ đặt đối diện bộ sofa. Những loại tủ khác có thể tùy theo vị trí mà sắp xếp phù hợp như bên cạnh hoặc đằng sau bộ sofa.

Sử dụng thảm trải sàn lớn

Sử dụng thảm trải sàn cũng là ý tưởng hay khi thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách Indochine. Bạn chỉ cần lựa chọn một tấm thảm nỉ, thảm lông ngắn, thảm dạng sợi có màu sắc phù hợp với tổng thể sàn, bộ sofa và tường. Việc này rất quan trọng vì nếu thảm không cùng tông màu với ba vị trí trên sẽ khiến phòng khách trông không hài hòa, mất đi tính thẩm mỹ.

Sự hài hòa trong cách bài trí không những gây thu hút mà còn bổ trợ lẫn nhau để nhấn mạnh nội thất hiện đại, sang trọng.

Lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách 

Để đảm bảo quá trình thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách Đông Dương đẹp, ấn tượng, bạn nên lưu ý một số điều sau:

 • Nên có bản vẽ kỹ thuật trước khi thực hiện
 • Thiết kế không gian mở, không nên có nhiều vách, tường ngăn
 • Lựa chọn đồ nội thất cùng tông màu, cùng kiểu dáng, cùng chất liệu
 • Sử dụng, phối hợp màu sắc hài hòa
 • Không sử dụng quá nhiều đồ nội thất lớn hoặc quá nhỏ, tạo cảm giác bất đối xứng
 • Đảm bảo có đủ ánh sáng cho không gian

Trên đây là một số cách thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách Đông Dương đẹp. Nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ thiết kế có thể liên hệ Vinapad qua hotline 091.468.2106. Sau khi nhận được thông tin, đội ngũ nhân sự của Vinapad sẽ liên hệ và cung cấp những thông tin cần thiết cho bạn.