VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

General manager là gì? Vai trò và công việc của general manager

    Mục lục ( - )

  • 1. General Manager là gì?

  • 2. Vai trò và công việc của General Manager trong lĩnh vực khách sạn, lưu trú

  • 3. General Manager cần có tố chất gì để thành công?

General Manager là 1 trong những chức vụ quan trọng trong các đơn vị, doanh nghiệp và có vai trò lớn trong việc hoạch định, quyết định các kế hoạch.. và quản lý toàn diện các vấn đề. General Manager là gì, họ làm những công việc nào là những thắc mắc sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. General Manager là gì?

General Manager chính là người làm ở vị trí quản lý tổng trong các cơ quan, doanh nghiệp. Đây là người phải chịu trách nhiệm quản lý toàn diện các vấn đề của doanh nghiệp như doanh thu, lợi nhuận, tổn thất và cũng là người ra các quyết định, kế hoạch và phân công công việc cho từng bộ phận và sẽ giám sát các hoạt động hàng ngày của cơ quan, doanh nghiệp. Ở 1 số cơ quan thì CEO hoặc các phó chủ tịch cũng có thể kiêm nhiệm luôn vai trò General Manager.

general-manager-la-gi
General manager là vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp

2. Vai trò và công việc của General Manager trong lĩnh vực khách sạn, lưu trú

Với lĩnh vực kinh doanh khách sạn ,resort thì General Manager là 1 vị trí quan trọng hay còn được gọi là tổng quản lý của khách sạn. Với vai trò tổng quản lý khách sạn General Manager sẽ chịu trách nhiệm và giữ quyền quản lý cao nhất trong các lĩnh vực như giám sát điều hành các hoạt động của khách sạn, phụ trách doanh thu tài chính và sẽ làm việc báo cáo trực tiếp với cấp trên là chủ đầu tư hoặc chủ tịch.

vai-tro-va-cong-viec-cua-general-manager
General manager là người chịu trách nhiệm cho toàn bộ các hoạt động của khách sạn

Ngoài General Manager là gì thì nhiều người cũng thắc mắc không biết công việc của General Manager trong khách sạn là gì. Thông thường mỗi khách sạn, resort sẽ có 1 cách vận hành khác nhau và quy mô khác nhau, từ đó công việc của mỗi General Manager cũng không giống nhau hoàn toàn. Tuy nhiên 1 số đầu việc chính mà General Manager sẽ phải thực hiện trong khách sạn cụ thể như sau:

– Phối hợp với các bộ phận khác  trong khách sạn lập kế hoạch định kỳ như theo các mốc thời gian như tháng, quý, năm.

– Quản lý toàn bộ và chịu trách nhiệm giám sát các hoạt động của các bộ phận trong khách sạn để mang lại hiệu quả cao và mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất.

– Là người phụ trách các kế hoạch kinh doanh, marketing, quản lý doanh thu… của khách sạn.

– Quản lý, giám sát hoạt động các phòng ban, bộ phận trong khách sạn – đảm bảo tính hiệu quả, duy trì chất lượng dịch vụ tốt nhất nhằm tối đa hóa lợi nhuận.

– Khảo sát thị trường, nắm bắt nhu cầu khách hàng và đưa ra các chính sách phù hợp và thay đổi kịp thời phù hợp với tình hình.

– Thiết lập và đưa ra các tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ cho khách sạn mình quản lý và chịu trách nhiệm tổ chức, điều hành công tác hoạt động để cải tiến chất lượng dịch vụ mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

-Là người đại diện cho khách sạn tiếp các vị khách quan trọng đến lưu trú.

– Xử lý các vấn đề phát sinh liên quan đến khiếu nại của khách hoặc các vấn đề phát sinh khác mà cấp dưới không giải quyết được.

– Trực tiếp tuyển dụng và đào tạo các vị trí quản lý, trưởng bộ phận trong khách snaj

– Thiết lập môi trường làm việc thân thiện, đảm bảo quyền lợi cho mọi nhân viên khách sạn.

– Chủ trì công tác lập kế hoạch, theo dõi hoạt động mua sắm trang thiết bị, cải tạo khách sạn.

– Điều hành các cuộc họp giao ban hàng tuần, các cuộc họp đột xuất trong khách sạn.

– Trực tiếp báo cáo công việc, làm báo cáo tài chính theo định kỳ cho chủ khách sạn

tong-quan-ly-trong-khach-san
General manager quyết định sự phát triển, có vai trò quan trọng với kinh doanh khách sạn

Trên đây chỉ là 1 số đầu việc chính mà 1 General Manager phải làm trong quản lý khách sạn tuy nhiên dù  ở khách sạn nào thì General Manager cũng được coi là người dẫn đầu, vô cùng quan trọng đối với các hoạt động kinh doanh.

3. General Manager cần có tố chất gì để thành công?

Chính vì có vai trò lớn và trách nhiệm cao nên người đảm nhận vị trí General Manager cần phải có nhiều kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm để làm tốt công việc này. Cụ thể các tố chất General Manager cần có như sau:

Sự hiểu biết rộng lớn, tinh thần học hỏi không ngừng: Với 1 vai trò quan trọng, chịu trách nhiệm tổng cho các vấn đề trong khách sạn hoặc doanh nghiệp tất nhiên đòi hỏi General Manager có kiến thức sâu rộng, sự hiểu biết rộng lớn đặc biệt là các vấn đề liên quan đến lĩnh vực mình quản lý. Bên cạnh đó họ cũng cần học hỏi không ngừng, trau dồi và cập nhật kiến thức kỹ năng thường xuyên để đưa ra những quyết định, định hướng tốt nhất cho công việc.

general-manager-can-co-to-chat-gi
Bạn cần có nhiều tố chất và kỹ năng để thành công ở vị trí General manager

Sự quyết đoán, tầm nhìn xa: Để 1 doanh nghiệp nói chung và các khách sạn nói riêng thành công trong kinh doanh thì hơn ai hết những người lãnh đạo cấp cao cần phải có tầm nhìn xa để đưa ra các chiến lược đúng đắn đồng thời phải có sự quyết đoán để đưa ra những quyết định nhanh chóng, đúng thời điểm, kịp thời và đây cũng chính là tố chất General Manager cần có.

Sự kiên trì, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống: Trong quá trình quản lý khó khăn thách thức luôn luôn có thể xảy ra. Vì vậy ở vị trí General Manager cần phải có sự chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với mọi tình huống. Bên cạnh đó họ cũng cần kiên trì không đầu hàng khó khăn để có được thành công thực sự.

Ngoài các tố chất cần có thì muốn thành công ở vị trí General Manager bạn cũng cần phải trang bị các kỹ năng. Các kỹ năng không thể không có của 1 General Manager đó là kỹ năng quản lý, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng giao tiếp, truyền cảm hứng, kỹ năng giao quyền hiệu quả…  để có thể gặt hái thành công.

Trên đây là những thông tin General Manager là gì, vai trò công việc của 1 General Manager cũng như kỹ năng cần có. Nếu muốn tham khảo thêm các thông tin về lĩnh vực khách sạn bạn có thể xem trong các bài viết khác tại đây!