VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

FOC là gì? Trong khách sạn FOC bao gồm những dịch vụ nào?

  Mục lục ( - )

 • 1. FOC là gì?

 • 2. Những dịch vụ Free Of Charge phổ biến trong khách sạn

  • 2.1. Dịch vụ wifi và điều hòa

  • 2.2. Dịch vụ đỗ xe

  • 2.3. Dịch vụ dọn phòng vào buổi tối

  • 2.4. Dùng thức ăn và đồ uống miễn phí

  • 2.5. Dịch vụ giải trí tiêu khiển tại phòng

  • 2.6. Cho mượn đồ miễn phí

  • 2.7. Dịch vụ quà tặng miễn phí

 • 3. Vì sao sử dụng FOC lại mang đến hiệu quả cao?

FOC là một thuật ngữ không còn xa lạ với nhiều người trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn. Tuy vậy, không phải ai cũng hiểu hết được ý nghĩa của FOC. Trong bài viết ngày hôm nay, Vinapad xin chia sẻ FOC là gì và FOC bao gồm những dịch vụ nào tới quý bạn đọc.

1. FOC là gì?

FOC là viết tắt của “free of charge” chỉ những dịch vụ hoàn toàn miễn phí trong khách sạn, bạn có thể toàn quyền sử dụng mà không phải chi trả bất cứ khoản phí nào. FOC được người ta sử dụng vô cùng phổ biến khiến khách hàng đến đây có thể biết được những dịch vụ tại đây hoàn toàn miễn phí. Đây cũng là cách mà nhiều khách sạn đang áp dụng nhằm thu hút người đặt phòng, có thể nói đây là một trong những chiến lược marketing vô cùng hiệu quả.

foc-la-gi-01
Dịch vụ hoàn toàn miễn phí trong khách sạn

2. Những dịch vụ Free Of Charge phổ biến trong khách sạn

Mỗi khách sạn sẽ có dịch vụ FOC khác nhau, nhưng nhìn chung gồm những dịch vụ sau:

2.1. Dịch vụ wifi và điều hòa

Thời đại kỷ nguyên 4.0 hiện nay, sử dụng internet là nhu cầu thiết yếu của mọi người nên hầu hết khách sạn đều trang bị wifi miễn phí cho các phòng ở. Đồng thời lắp đặt hệ thống điều hòa tạo bầu không khí trong lành, mát mẻ mang lại cảm giác tiện nghi, thoải mái nhất có thể cho khách hàng.

foc-la-gi-02
Dịch vụ cung cấp Wifi miễn phí

2.2. Dịch vụ đỗ xe

Để di chuyển đến khách sạn, nhiều người phải sử dụng phương tiện đi lại cá nhân như ô tô, xe máy. Chính vì vậy mà khách sạn cũng cung cấp dịch vụ đậu xe hoàn toàn miễn phí cho khách hàng. Khi đến khách sạn, nhân viên sẽ chủ động đưa xe vào bãi đỗ ngay ngắn và sau đó chìa khóa sẽ được đưa lại cho chủ xe.

foc-la-gi-03
Dịch vụ đỗ xe miễn phí

2.3. Dịch vụ dọn phòng vào buổi tối

foc-la-gi-04
Nhân viên có nhiệm vụ sẽ sắp xếp đồ đạc ngăn nắp, dọn dẹp phòng ốc sạch sẽ

Dịch vụ này hay còn được gọi là Turndown service thường được ứng dụng ở những khách sạn 4 – 5 sao. Khoảng thời gian mà nhân viên sẽ tiến hành dọn dẹp thường vào lúc khách hàng không có ở phòng, đi ăn hoặc đi chơi (6 – 7 giờ tối). Tại đây, nhân viên buồng phòng sẽ sắp xếp đồ đạc ngăn nắp, dọn dẹp phòng ốc sạch sẽ giúp khách hàng thoải mái nhất trước khi đi ngủ.

2.4. Dùng thức ăn và đồ uống miễn phí

foc-la-gi-05
Dịch vụ đồ ăn miễn phí được liệt kê trong danh sách những dịch vụ FOC của khách sạn

Dịch vụ đồ ăn và đồ uống miễn phí cũng được liệt kê trong danh sách những dịch vụ FOC trong khách sạn. Khi check in, khách hàng sẽ được phục vụ trà hay cafe vào khung giờ nhất định. Ngoài ra tại nhiều khách sạn còn phục vụ bữa sáng, thức ăn cho trẻ nhỏ. Tuy vậy, không phải khách sạn nào cũng phục vụ những dịch vụ trên, tùy vào quy mô từng khách sạn mà có những chính sách riêng về dịch vụ ăn uống dành cho khách hàng.

2.5. Dịch vụ giải trí tiêu khiển tại phòng

Nhằm cung cấp những dịch vụ giải trí cho khách hàng một cách tốt nhất, nhiều khách sạn lắp đặt truyền hình cáp, máy chơi game, phòng karaoke,… và hoàn toàn miễn phí. Đây là một trong những dịch vụ FOC thu hút được rất nhiều khách hàng. Tuy nhiên tại những khách sạn cao cấp 4 – 5 sao mới thường lắp đặt các tiện ích này.

foc-la-gi-06
Nhiều khách sạn cung cấp dịch vụ giải trí miễn phí

Đây là một dịch vụ Free Of Charge mà nhiều khách hàng rất thích thú bởi lẽ nó tạo nên cảm giác khác lạ, vui vẻ cho du khách.

2.6. Cho mượn đồ miễn phí

foc-la-gi-07
Dịch vụ cho mượn đồ miễn phí

Nếu có nhu cầu, khách hàng hoàn toàn có thể mượn những vật dụng như sạc điện thoại, bàn là, thảm yoga, đồ khâu vá, đồ chơi cho trẻ nhỏ,… Bạn chỉ cần liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng và được mượn đồ nhanh chóng.

2.7. Dịch vụ quà tặng miễn phí

Nhiều khách sạn rất sẵn lòng tặng cho những khách hàng khi check out như voucher, cuốn sổ, bút hay những đồ lưu niệm ý nghĩa. Tuy chỉ là những món quà đơn giản nhưng thể hiện được sự quan tâm từ phía khách sạn qua việc lựa chọn món quà phù hợp với từng khách hàng dựa vào thông tin khi đăng ký. Đây có thể là ấn tượng tốt mà khách sạn để lại cho khách hàng khiến họ lựa chọn quay lại vào những lần sau.

3. Vì sao sử dụng FOC lại mang đến hiệu quả cao?

Hiện nay, đa số các khách sạn đều sử dụng FOC như một chiến lược marketing nhằm thu hút khách hàng hiệu quả.

Bởi những tiện ích mà nó đem lại không hề nhỏ, không những gia tăng lượng khách đặt phòng mà còn tạo hình ảnh đẹp, ấn tượng cho du khách mỗi khi ghé thăm khách sạn.

foc-la-gi-08
Chiến lược marketing hiệu quả của khách sạn

FOC là dịch vụ không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, vừa khẳng định thương hiệu vừa là phương pháp marketing hiệu quả. Qua bài chia sẻ trên đây của Vinapad quý vị đã phần nào nắm được khái niệm FOC và FOC bao gồm những dịch vụ nào? Hy vọng bài viết sẽ mang lại những kiến thức thiết thực, giúp quý vị ứng dụng trong công việc cũng như những chuyến đi của mình.

>>> Xem thêm: Room service là gì?

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Vinapad Việt Nam

Factory: Mặt đường KCN Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

VP: Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội

Email: kinhdoanh@vinapad.com

Hotline: 091.468.2106