VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Early Bird là gì? Chiến lược Early Bird có lợi ích như thế nào?

    Mục lục ( - )

  • Early bird là gì?

  • Chiến lược Early bird có lợi ích như thế nào trong kinh doanh khách sạn?

  • Các hình thức Early bird trong kinh doanh khách sạn

Early bird là 1 trong những chiến lược kinh doanh phổ rất phổ biến và thường được áp dụng nhiều trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn. Tuy nhiên đây vẫn là khái niệm mới mẻ với khá nhiều người. Vậy Early bird là gì và có vai trò như thế nào với việc kinh doanh của các khách sạn chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Early bird là gì?

Early bird vốn là một từ tiếng Anh, trong tiếng Việt từ này có nghĩa là đặt sớm và đây là 1 trong những thuật ngữ khá quen thuộc với những người làm kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn có nghĩa là đặt chỗ sớm.  Đây là 1 trong những cách thức kinh doanh rất phổ biến và mang lại nhiều lợi ích khi kinh doanh khách sạn giúp tối ưu doanh thu cho chủ khách sạn và cũng mang lại nhiều tiện lợi cho khách hàng.

early-bird-la-gi
Early bird là 1 trong những chiến lược kinh doanh phổ biến trong lĩnh vực khách sạn

Thông thường khi bước vào mùa cao điểm du lịch hoặc vào dịp khai trương hoặc kỷ niệm lớn các khách sạn sẽ triển khai chiến dịch Early bird. Việc triển khai Early bird vào thời gian nào, hình thức triển khai ra sao sẽ tùy thuộc vào mong muốn, mục tiêu và hoàn cảnh cụ thể của từng khách sạn. Đây được coi là chiến lược vô cùng hiệu quả hiện nay khi các khách hàng ngày càng có xu hướng lên kế hoạch từ sớm và sẽ chủ động tìm hiểu đặt phòng trước để được hưởng ưu đãi và chủ động trong kế hoạch.

Chiến lược Early bird có lợi ích như thế nào trong kinh doanh khách sạn?

Ngày này chiến lược kinh doanh Early bird được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều các lĩnh vực kinh tế tuy nhiên lĩnh vực khách sạn là 1 trong những lĩnh vực ứng dụng nhiều nhất. Lý do là bởi trong lĩnh vực khách sạn  chiến lược kinh doanh Early bird mang lại rất nhiều lợi ích đây không chỉ là công cụ mang lại doanh thu mà còn là công cụ làm marketing vô cùng hiệu quả. Vì vậy nếu như trước đây chiến lược này chỉ phổ biến ở nước ngoài thì hiện tại đã trở thành yếu tố không thể thiếu khi kinh doanh khách sạn tại Việt Nam.

chien-luoc-quang-ba-thuong-hieu-khach-san
Early bird là 1 hình thức quảng bá thương hiệu hiệu quả và tiết kiệm cho khách sạn

>> Xem thêm: Chiến lược xây dựng thương hiệu khách sạn bứt phá từ con số 0

Các lợi ích khi sử dụng chiến lược Early bird có thể kể đến như sau:

Lợi ích đầu tiên khi sử dụng chiến lược Early bird trong kinh doanh khách sạn phải kể đến là khách sạn sẽ thu hút được 1 lượng lớn các khách hàng tiềm năng, bởi việc đặt chỗ sớm sẽ thường đi kèm với chính sách ưu đãi giảm giá. Với chính sách này khách sạn sẽ có được nguồn doanh thu tốt. Bên cạnh đó nhờ việc đặt chỗ sớm khách sạn cũng sẽ chủ động được lượng khách hàng, nắm được số phòng trống 1 cách chủ động và có chiến lược điều chỉnh phù hợp, chủ động sắp xếp không sợ bị chen chúc hay quá tải.

Một lợi ích tiếp theo mà chiến lược Early bird mang đến cho khách sạn là đây là 1 hình thức marketing miễn phí mà không cần tốn quá nhiều tiền vào việc quảng cáo. Với các ưu đãi hấp dẫn khi đặt chỗ trước, chiến lược này sẽ giúp các khách sạn tiếp cận với 1 lượng lớn khách hàng tiềm năng, quảng bá hình ảnh thương hiệu mà lại tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Chưa kể hình thức này cũng giúp giảm đáng kể các chi phí tìm kiếm nguồn khách hàng mới hoặc chăm sóc các khách hàng cũ rất hiệu quả và tiết kiệm.

loi-ich-tu-chien-luoc-early-bird
Early bird mang lại lợi ích cho cả phía khách sạn và khách hàng

Các hình thức Early bird trong kinh doanh khách sạn

Bản thân Early bird là 1 chiến lược được áp dụng rất nhiều trong lĩnh vực khách sạn tuy nhiên mỗi khách sạn lại có 1 cách sử dụng khác nhau, 1 hình thức khác nhau để triển khai cho phù hợp với tình hình thực tế. Tuy nhiên giảm giá hoặc tặng các dịch vụ tiện ích đi kèm cho những khách hàng đặt chỗ trước là những hình thức được ưu tiên áp dụng nhiều và hiệu quả nhất.

chien-luoc-kinh-doanh-early-bird
Các hình thức Early bird trong khách sạn được áp dụng rất đa dạng

Dưới đây là 1 số hình thức sử dụng chiến lược Early bird trong thường gặp trong các khách sạn như: chính sách giảm giá đặc biệt cho những khách hàng đặt chỗ trước trong khoảng thời gian nhất định, mức giảm có thể là 20 – 30% tùy vào chiến lược kinh doanh từng thời kỳ. Hình thức này cũng hay được sử dụng trong dịp khai trương hoặc những mốc kỷ niệm lớn của khách sạn. Việc giảm giá có thể là giảm giá phòng hoặc giảm trên tổng hóa đơn sử dụng trong thời gian lưu trú có thể là từ 10 – 20%. Bên cạnh đó khách sạn cũng có chính sách tặng kèm các dịch vụ khác trong thời gian lưu trú với những khách hàng đặt trước. Với những chính sách này khách sạn sẽ dễ dàng thu hút được sự quan tâm của đông đảo mọi người.

Qua bài viết trên đây chắc hẳn bạn đã hiểu được Early bird là gì, lợi ích của hình thức này với việc kinh doanh khách sạn và các hình thức triển khai chiến lược Early bird. Có thể thấy chiến lược Early bird không chỉ giúp tăng doanh thu cho khách sạn, làm thương hiệu, marketing hiệu quả tiết kiệm chi phí mà còn giúp khách sạn chủ động sắp xếp số phòng, phục vụ theo số khách đặt phòng trước mang lại rất nhiều lợi ích. Vì vậy đây là chiến lược quan trọng ngày càng được sử dụng nhiều trong lĩnh vực khách sạn tại Việt Nam.

Ngoài ra nếu muốn tìm hiểu thêm các kiến thức hữu ích về lĩnh vực khách sạn bạn có thể xem trong các bài viết khác tại đây!