VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Tìm hiểu về dụng cụ khách sạn và những chức năng của các dụng cụ này

    Mục lục ( - )

  • Dụng cụ khách sạn (Amenities) là gì?

    • Một bộ dụng cụ khách sạn tiêu chuẩn bao gồm những gì?

    • Chức năng của bộ dụng cụ trong khách sạn

Như các anh/chị cũng biết khi vào bất cứ một khách sạn nào thì những dụng cụ khách sạn phục vụ cho những nhu cầu thiết yếu của khách hàng như ly, bàn chải đánh răng, sữa tắm, khăn,… Nhưng thực sự anh/chị đã hiểu rõ về những dụng cụ này? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có thể hiểu thêm những thông tin cơ bản về những dụng cụ này.

Dụng cụ khách sạn (Amenities) là gì?

Amenities được hiểu là đồ tiêu hao khách sạn, đồ dùng 1 lần khách sạn, đồ tiêu phí khách sạn,… Hay nói một cách cụ thể hơn, Amenities được dùng để chỉ tất cả các trang thiết bị tiện nghi, tiện ích dùng 1 lần trong phòng ngủ khách sạn và được thay mới sau mỗi lượt khách.

dung-cu-khach-san-1
Những khách sạn hiện nay đều sử dụng những bộ Amenities tiêu chuẩn và hoàn toàn miễn phí cho khách lưu trú tại đây.

Một bộ dụng cụ khách sạn tiêu chuẩn bao gồm những gì?

Thông thường một bộ Amenities tiêu chuẩn sẽ bao gồm có khoảng 21 vật dụng cá nhân. Chủ yếu là những sản phẩm được sử dụng 1 lần trong phòng tắm như bàn chải đánh răng, lược, dao cạo râu, xà bông, sữa tắm, dầu gội đầu,.. Bên cạnh đó còn có một số dụng cụ khác như dép đi trong phòng, trà, cafe, đường, lót ly, giấy,….

dung-cu-khach-san-2
Bộ Amenities thông thường sẽ có 21 vật dụng cá nhân.

Chức năng của bộ dụng cụ trong khách sạn

Không ít khách hàng thường quên hoặc không có thời gian chuẩn bị những đồ dùng vệ sinh cá nhân như bàn chải, kem đánh răng hay lược chải đầu… dùng để sinh hoạt hàng ngày. Khi đó, việc khách sạn cung cấp bộ dụng cụ khách sạn tiêu chuẩn cho khách lưu trú sẽ góp phần đảm bảo chất lượng phục vụ chuyên nghiệp và tối ưu nhất. Nó mang lại cho khách hàng ấn tượng tốt đẹp về sự chu đáo và tận tình của khách sạn.

Hơn nữa, một bộ Amenities được chăm chút tỉ mỉ không chỉ gây chú ý và tạo thiện cảm cho khách sạn trong việc thể hiện sự quan tâm và tôn trọng khách hàng, mà còn trở thành tiêu chí quan trọng trong đánh giá và xếp hạng chất lượng dịch vụ của khách sạn.

dung-cu-khach-san-3
Bộ Amenities còn được dùng để quảng bá thương hiệu.

Ngoài ra, việc đầu tư thiết kế bộ Amenities với bao bì bắt mắt, hình ảnh logo, tên khách sạn được in ấn tượng trên vỏ bao bì của mỗi chi tiết cũng là công cụ quảng bá thương hiệu khách sạn tiết kiệm và vô cùng hiệu quả đấy.

Hy vọng với những thông tin Vinapad cung cấp trên về dụng cụ khách sạn sẽ giúp anh/chị hiểu biết cơ bản về khái niệm này.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về biển chỉ dẫn khách sạn

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Vinapad Việt Nam:

Factory: Mặt đường KCN Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

VP: Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội

Email: kinhdoanh@vinapad.com

Phone: 091.468.2106