VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Công ty tư vấn thiết kế nội thất khách sạn đẹp, chuyên nghiệp

  Mục lục ( - )

  • Khách sạn là địa điểm được nhiều người lựa chọn cho chuyến nghỉ dưỡng dài ngày. Xu hướng kiến trúc và nội thất của khách sạn thay đổi liên tục theo sự phát triển của xã hội. Thiết kế nội thất và thi công nội thất khách sạn phải dung hòa thẩm mỹ của mọi tầng lớp từ chính khách, doanh nhân cho tới khách hàng bình dân. Mang đến cảm giác mới lạ và thoải mái cho từng đối tượng khách hàng.

 • THIẾT KẾ NỘI THẤT KHÁCH SẠN CẦN CHÚ Ý ĐIỀU GÌ?

 • TƯ VẤN CÁC HẠNG MỤC TRONG THIẾ KẾ NỘI THẤT KHÁCH SẠN:

  • 1. Thiết kế đại sảnh khách sạn

  • 2. Thiết kế nội thất phòng ngủ khách sạn

  • 3. Thiết kế hành lang khách sạn

  • 4. Thiết kế bếp khách sạn

 • MỘT SỐ NGUYÊN TẮC TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT KHÁCH SẠN

 • VINAPAD – NHÀ THẦU THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT KHÁCH SẠN CHUYÊN NGHIỆP

Khách sạn là địa điểm được nhiều người lựa chọn cho chuyến nghỉ dưỡng dài ngày. Xu hướng kiến trúc và nội thất của khách sạn thay đổi liên tục theo sự phát triển của xã hội. Thiết kế nội thất và thi công nội thất khách sạn phải dung hòa thẩm mỹ của mọi tầng lớp từ chính khách, doanh nhân cho tới khách hàng bình dân. Mang đến cảm giác mới lạ và thoải mái cho từng đối tượng khách hàng.

Xem thêm: Dự án thi công nội thất khách sạn

Do khách sạn là một công trình được xây dựng với mục đích kinh doanh, có quy mô lớn, đòi hỏi yêu cầu cao về thẩm mỹ nên khi thiết kế nội thất khách sạn rất cần những kiến trúc sư có kinh nghiệm.

cong-ty-tu-van-thiet-ke-noi-that-khach-san-dep-chuyen-nghiep-1

Làm sao để thiết kế nội thất khách sạn đảm bảo cả yếu tố thẩm mỹ lẫn tối ưu công năng với mức chi phí xây dựng hợp lý luôn là điều khiến các kiến trúc sư phải đau đầu. Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh cũng như đối tượng hướng đến sẽ có những mẫu thiết kế khách sạn khác nhau.

Với kinh nghiệm 10 năm thiết kế và thi công các công trình khách sạn lớn nhỏ trên cả nước, VINAPAD hiểu rất rõ những yêu cầu và tiêu chuẩn của một bản vẽ thiết kế khách sạn đẹp. Hãy cùng Vinapad tìm hiểu nhé!

THIẾT KẾ NỘI THẤT KHÁCH SẠN CẦN CHÚ Ý ĐIỀU GÌ?

Thiết kế nội thất khách sạn đòi hỏi bạn phải có cái nhìn tổng quan cũng như khả năng tư duy tốt từ thẩm mỹ cho tới sáng tạo và điểm nhấn trong xây dựng. Thiết kế, thi công nội thất khách sạn đòi hỏi bạn phải có tính chuyên môn cao, tính toán một cách tỉ mỉ và biết nắm bắt các xu hướng để tạo nên được nét nổi bật làm tăng doanh thu cho khách sạn.

CÓ NHỮNG LOẠI HÌNH KHÁCH SẠN NÀO?
Tùy thuộc vào loại hình khách sạn, mục đích kinh doanh, vị trí địa lí mà sẽ phân chia ra các loại khách sạn khác nhau:

 • Khách sạn thành phố: Thường được xây dựng ở trung tâm thành phố, các khu đô thị lớn. Đối tượng khách hàng hướng tới là những người đi công tác, hội thảo, thương gia,…Quy mô khách sạn thường rất lớn và được thiết kế sang trọng, hiện đại.
 • Khách sạn nghỉ dưỡng (Resort): Thường được xây dựng gần các khu du lịch như ven biển, rừng núi nhằm phục vụ khách thăm quan, du lịch sinh thái. Kiến trúc là những biệt vườn có thiên nhiên bao quanh tạo cảm giác thư giãn, thoải mái.
 • Khách sạn ven đô: Thường được xây dựng ở các vùng ngoại ô, ven thanh phố cho những khách nghỉ cuối tuần, thăm thân hay đi công vụ. Khách sạn này thường được trang trí nội thất ở mức độ trung bình để phù hợp với đối tượng khách hàng.
 • Khách sạn ven đường: Chúng ta thường gặp khách sạn này ven các cung đường quốc lộ, cao tốc và chủ yếu để phục vụ khách qua đường bao gồm các dịch vụ tạm trú, ăn uống,…

TƯ VẤN CÁC HẠNG MỤC TRONG THIẾ KẾ NỘI THẤT KHÁCH SẠN:

Một thiết kế nội thất khách sạn đạt tiêu chuẩn sẽ tối ưu được công năng, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng từ giải trí, spa, nghỉ ngơi, ăn uống… mang lại hiệu quả kinh doanh tối đa cho chủ đầu tư.

Tuỳ thuộc vào kinh phí đầu tư và tập khách hàng mà chủ đầu tư muốn hướng tới, các kiến trúc sư sẽ có bản thiết kế khách sạn với phong cách phù hợp đáp ứng được yêu cầu của nhiều tầng lớp, thiết kế sang trọng, lịch sự.

1. Thiết kế đại sảnh khách sạn

Không gian cần phải bố trí thoáng đãng, rộng rãi, tách riêng khu với phòng ngủ. Thường thì sảnh khách sạn nằm ở tầng 1, phòng ngủ của khách hàng bắt đầu từ tầng 2. 

cong-ty-tu-van-thiet-ke-noi-that-khach-san-dep-chuyen-nghiep-2
Thiết kế đại sảnh khách sạn đẹp, sang trọng

Các thiết kế nội thất sảnh khách sạn cần hướng tới sự trang trọng, chuyên nghiệp dễ gần, thân thiện nhằm tạo ra ấn tượng tốt cho khách hàng. Theo đó bố trí không gian yêu cầu sự rộng rãi và thông thoáng, đầy đủ ánh sáng và cảm giác tiện nghi

2. Thiết kế nội thất phòng ngủ khách sạn

Thiết kế phòng ngủ khách sạn phải có sự đồng nhất với phong cách chung, màu sắc trang nhã, thư thái, nhẹ nhàng, kết hợp hài hoà giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn điện, views nhìn ra ngoài đẹp.

cong-ty-tu-van-thiet-ke-noi-that-khach-san-dep-chuyen-nghiep-3
Thiết kế nội thất phòng khách sạn thoáng mát, views nhìn ra ngoài đẹp

Thiết kế nội thất phòng ngủ khách sạn nên đi theo hướng thoải mái, lấy nhiều ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài, không nên phối quá nhiều những gam màu nóng, treo các hình ảnh phản cảm thiếu thẩm mỹ.

Phòng ngủ khách sạn thường yêu cầu cao hơn 2,8m, tránh đi cảm giác ngột ngạt, chật chội. 

Và một trong những lưu ý cực kỳ quan trọng không thể bỏ qua chính là phòng vệ sinh phải được thiết kế có hệ thống điều hòa thông gió, vệ sinh sạch sẽ với nội thất cao cấp, sang trọng.

cong-ty-tu-van-thiet-ke-noi-that-khach-san-dep-chuyen-nghiep-4
Phòng vệ sinh cao cấp, sạch sẽ

3. Thiết kế hành lang khách sạn

Điều quan trọng nhất của một hành lang khách sạn chính là hệ thống chiếu sáng tốt, không khiến cho khách hàng có cảm giác tối tăm và lạnh lẽo. Hành lang khách sạn cần được thiết kế trang trí sang trọng và nghệ thuật.

cong-ty-tu-van-thiet-ke-noi-that-khach-san-dep-chuyen-nghiep-5
Hành lang khách sạn tạo cảm giác ấm cúng

4. Thiết kế bếp khách sạn

Bố cục không gian bếp khách sạn phải tốt để tối ưu được công năng, phục vụ cho nhân viên đi lại, nấu nướng một cách thuận tiện nhất là điều tối quan trọng.

cong-ty-tu-van-thiet-ke-noi-that-khach-san-dep-chuyen-nghiep-6
Bếp khách sạn tiện lợi cho việc sử dụng

MỘT SỐ NGUYÊN TẮC TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT KHÁCH SẠN

1. Sắp xếp nội thất khách sạn tối ưu công năng sử dụng của nó.

Mọi sự sắp xếp nội thất cần được tuân theo nguyên tắc làm sao thuận lợi nhất cho khách hàng sử dụng nhằm thể hiện được hết công năng của từng khu vực.

cong-ty-tu-van-thiet-ke-noi-that-khach-san-dep-chuyen-nghiep-7
Nghệ thuật của sự sắp xếp

Các thiết kế nội thất khách sạn phải luôn đảm bảo công năng sử dụng chính xác của nó. Việc bày trí thiết kế phải dựa theo chức năng riêng, không bày trí các thiết kế thừa thãi, vô tác dụng. Cần lưu ý rằng, các thiết kế như tranh, lọ hoa…mang giá trị thẩm mỹ cũng thể hiện công năng làm đẹp cho khách sạn, chứ không nhất thiết là phải là các thiết kế liên quan trực tiếp tới hoạt động của con người.

2. Màu sắc thiết kế

Vì khách sạn là nơi lưu trú công cộng của rất nhiều đối tượng khách hàng nên việc lựa chọn ra một màu sắc theo sở thích cá nhân là điều không thể, do vậy các thiết kế nội thất khách sạn thường hướng đến màu sắc có tính chung, hài hòa với mọi không gian. Ưu tiên sử dụng các thiết kế theo phông màu nhẹ nhàng như trắng, xanh lơ…mang đến cảm giác tốt cho khách hàng.

cong-ty-tu-van-thiet-ke-noi-that-khach-san-dep-chuyen-nghiep-8
Màu sắc hài hòa, sang trọng

Tuy nhiên để tránh sự đơn điệu, các thiết kế nội thất khách sạn cũng cần có sự pha trộn màu sắc với nhau theo những điểm nhấn riêng, nổi bật. 

cong-ty-tu-van-thiet-ke-noi-that-khach-san-dep-chuyen-nghiep-9
Pha trộn màu sắc khiến không gian trở nên tươi sáng hơn

Trên đây là những lưu ý trong quá trình thiết kế nội thất khách sạn mà quý vị cần quan tâm. Dựa vào những kiến thức này mà các nhà đầu tư, nhà thầu có thể khái quát được một mô hình không gian nội thất bên trong của khách sạn, từ đó đưa ra những đánh giá phù hợp nhất cho quá trình thi công cũng như phương hướng kinh doanh trong tương lai.

VINAPAD – NHÀ THẦU THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT KHÁCH SẠN CHUYÊN NGHIỆP

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN VINAPAD

Factory: Mặt Đường Khu công nghiệp Bình Phú, Hữu Bằng Thạch Thất, Hà Nội.

VP: Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội

Email: kinhdoanh@vinapad.com

Website: https://vinapad.com

Hotline: 091.468.2106