VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Căn hộ thương mại là gì? Tìm hiểu chi tiết về loại hình nhà ở này

    Mục lục ( - )

  • Khái niệm căn hộ thương mại là gì?

  • Đặc điểm của chung cư thương mại là gì?

  • Lợi thế của căn hộ thương mại là gì?

Trong một vài năm gần đây, loại hình nhà ở: căn hộ thương mại xuất hiện rất phổ biến và được nhiều người chọn mua. Tuy nhiên, khái niệm căn hộ thương mại là gì vẫn chưa thực sự được nhiều người hiểu đúng nghĩa. Hãy cùng Vinapad tìm hiểu về điều này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm căn hộ thương mại là gì?

Sự phát triển về xây dựng đã đưa ra rất nhiều loại hình bất động sản mới mẻ. Bên cạnh: villa, penthouse hay biệt thự nghỉ dưỡng,…thì còn có một loại hình nhà ở rất phổ biến trong các đô thị hiện nay. Đó chính là căn hộ thương mại. Vậy, khái niệm căn hộ thương mại là gì?

can-ho-thuong-mai-la-gi
Xu hướng sống trong các căn hộ thương mại rất phổ biến hiện nay.

Theo các chuyên gia, căn hộ thương mại hay còn gọi là chung cư thương mại là loại hình nhà ở được các cá nhân, tổ chức đầu tư, xây dựng nhằm mục đích bán hoặc cho thuê lâu dài. Trong đó, các chung cư thương mại là tòa nhà với nhiều căn hộ được xây dựng với khách hàng mục tiêu là những người có thu nhập ổn định. Với loại hình nhà ở này, tùy vào chính sách của các ngân hàng liên kết hợp tác mà người mua (thuê) nhà sẽ thực hiện được hỗ trợ vay vốn lên đến 70 % giá trị căn hộ. Thời gian trả cũng được kéo dài trong một khoảng nhất định, tùy thuộc vào chính sách của đơn vị phân phối căn hộ.

Đặc điểm của chung cư thương mại là gì?

Với nhu cầu sở hữu chỗ ở riêng ngày càng lớn, đặc biệt đối tượng là người trẻ mong muốn có không gian sống riêng càng nhiều. Vì vậy, loại hình căn hộ thương mại hiện nay được phát triển rất mạnh mẽ. Do đó, nhiều câu hỏi điều băn khoăn rằng có nên chọn mua loại căn hộ nay để ở hay không?

Khi phân tích về tiềm năng của các căn hộ là gì, người ta thường đề cập đến những đặc điểm mang tính chất đặc trưng. Cụ thể:

  • Diện tích đa dạng: các căn hộ thương mại vốn có diện tích rất đa dạng. Chúng phù hợp với nhiều gia đình với số lượng người khác nhau. Chính vì vậy, dòng sản phẩm nhà đất này khá dễ bán hoặc dễ dàng cho thuê.
  • Tiện ích đồng bộ: trong quá trình xây dựng các căn hộ, chủ đầu tư không chỉ cung cấp nơi ở mà các nhu cầu về tiện ích cũng sẽ được xây dựng đầy đủ. Điều này mở ra không gian sống với đầy đủ tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp.
can-ho-la-gi
Các căn hộ thương mại được cung cấp hệ thống tiện ích rất đầy đủ.
  • Vị trí thuận tiện: do mô hình chung cư giúp tiết kiệm diện tích đất rất hiệu quả nên vị trí của các căn chung cư thương mại này cũng có yếu tố về sự thuận tiện. Khi nhắc về khái niệm căn hộ thương mại là gì người ta cũng thường kể đến đặc điểm là sự xuất hiện tại các thành phố lớn, khu đô thị của nó.
  • Giá cả phải chăng: khung giá đa dạng và phù hợp với nhu cầu của nhiều bộ phận khách hàng cũng là đặc trưng lớn của dòng sản phẩm nhà ở này. Đặc biệt, loại hình nhà ở từ 1-3 phòng ngủ, các căn hộ hiện nay có mức giá vô cùng hấp dẫn, phù hợp với các gia đình trẻ.
  • Pháp lý rõ ràng: khi nhắc tới căn hộ du lịch là gì nhiều người còn băn khoăn về pháp lý nhưng với căn hộ thương mại, yếu tố này hiện nay rất rõ ràng. Việc sở hữu hay thuê một căn hộ thương mại đều là các giao dịch bất động sản hợp pháp. Dù vậy, để việc chọn mua được tốt nhất, khách hàng nên có sự tìm hiểu kỹ càng về dự án mà mình định lựa chọn.
can-ho-tieng-anh-la-gi
Các căn hộ thương mại hoàn thiện về pháp lý.

Lợi thế của căn hộ thương mại là gì?

Trong một vài năm trở lại đây, việc tìm hiểu căn hộ tiếng anh là gì ngày càng được nhiều người quan tâm. Bởi lẽ, loại hình nhà ở này đã trở nên vô cùng phổ biến. Căn hộ (apartment) là dòng sản phẩm nhà đất có rất nhiều ưu điểm vượt trội.

Ưu điểm đầu tiên của những căn nhà này đó chính là người mua nhà hoàn toàn có thể vay ngân hàng lên đến 70% giá trị căn hộ và có thể trả góp trong một thời gian dài. Vì vậy, khi mua nhà ở, rõ ràng người mua không chịu áp lực về kinh tế quá lớn. Chính sách linh hoạt từ các nhà phân phối căn hộ thương mại là lợi thế lớn để người trẻ có thể sớm sở hữu cho mình căn hộ là nơi sinh sống lâu dài.

can-ho-du-lich-la-gi
Các căn hộ chung cư có nội thất hoàn thiện và có thể thoải mái thiết kế tùy theo mong muốn của người ở.

Không chỉ vậy, với đặc trưng về hạ tầng cơ sở sẵn có, những người mua căn hộ sẽ có thể dọn vào sống ngay tại các căn hộ thương mại. Sự thuận tiện nay giúp cho các căn hộ chung cư được đánh giá cao. Mặc dù vậy, nhiều gia chủ vẫn hy vọng có thể tạo dựng không gian nội thất riêng cho gia đình mình. Vậy thì, hãy đến với Vinapad để có thể nhận được những tư vấn và hỗ trợ thiết kế nội thất chất lượng nhất bạn nhé!

Cuối cùng, khi sở hữu các căn hộ này bạn có thể mua nhà hay sang nhượng tự do mà không phải mất nhiều thời gian hay vướng vào ràng buộc pháp lý. Tính hợp pháp của căn hộ giúp hợp thức hóa chúng trên thị trường bất động sản, trở thành loại hình nhà đất thu hút nhà đầu tư.

Tham khảo thêm:

Hi vọng rằng, với những thông tin về căn hộ thương mại là gì mà chúng tôi cung cấp trên sẽ cho bạn thêm nhiều hiểu biết hữu ích. Lựa chọn sống tại các căn hộ đang là xu hướng của rất nhiều hộ gia đình Việt. Hãy cân nhắc kỹ càng về đơn vị chủ đầu tư dự án để chọn mua căn hộ tốt nhất bạn nhé!