VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Hướng dẫn chi tiết cách setup bàn tiệc cưới kiểu Á chuyên nghiệp

  Mục lục ( - )

 • Quy trình và cách setup bàn tiệc cưới cơ bản 

  • Cách setup bàn tiệc cưới theo các phong cách khác nhau

  • Cách bố trí bàn tiệc cưới theo kiểu Châu Á

Kết hôn là một trong những sự kiện quan trọng nhất của đời người, vì vậy hầu như cặp đôi nào cũng muốn có một hôn lễ long trọng và ý nghĩa để đánh dấu mốc sự kiện quan trọng đó. Nắm bắt được nhu cầu này, hiện nay rất nhiều nhà hàng khách sạn đã có cách setup bàn tiệc cưới từ cao cấp đến bình dân. Một bàn tiệc cưới được setup cẩn thận , tỉ mỉ, góp phần làm nâng cao chất lượng tiệc cưới, thể hiện được vị thế của chủ tiệc, đồng thời một bàn tiệc chuyên nghiệp còn thể hiện được sự uy tín, đẳng cấp và thương hiệu của khách sạn. 

cach-setup-ban-tiec-cuoi-5
Bàn tiệc cưới thể hiện đẳng cấp của gia chủ

Xem thêm: Top 10 mẫu thiết kế nội thất khách sạn mini đơn giản mà đẹp

Quy trình và cách setup bàn tiệc cưới cơ bản 

Để tiệc cưới được diễn ra hoàn hảo nhất, thì quy trình phục vụ tiệc cưới đóng một vai trò không nhỏ. Một quy trình chỉnh chu sẽ giúp cho mọi việc được diễn ra theo đúng kế hoạch, khách sạn có thể nắm bắt được lượng khách đến đẻ có sự đón tiếp được chu đáo nhất. 

Setup bàn tiệc

Bàn tiệc được coi là một trong những khu vực chính của buổi lễ. Vị trí bàn tiệc cần được vệ sinh sạch sẽ, bàn ghế phải được sắp xếp theo đúng kế hoạch, đúng vị trí trên sơ đồ. Các dụng cụ phục vụ ăn uống, khăn giấy, cần được chuẩn bị đầy đủ, sắp xếp tỉ mỉ cẩn thận theo thiết kế của nhà hàng, khách sạn. 

Tiếp đón khách và sắp xếp chỗ ngồi

Tiếp đón khách là một công việc vô cùng quan trọng, việc tiếp đón khách đến tham dự thể hiện được sự hiện diện của vị khách đó có vai trò quan trọng như thế nào. Khi đến giờ, nhân viên phục vụ sẽ đứng trước cửa phòng tiệc chủ động chào khách và hướng dẫn khách vào trong và sắp xếp chỗ ngồi cho khách. 

cach-setup-ban-tiec-cuoi-4
Cách setup bàn tiệc cưới có vai trò quan trọng cho sự thành công của buổi lễ

Phục vụ tiệc cưới

Phục vụ tiệc cưới là một yếu tố chính để đánh giá chất lượng dịch vụ tiệc cưới của khách sạn. Khi phục vụ tiệc cần tuân theo những trình tự đã được khách sạn quy định, như rót rượu, đồ uống, phục vụ bưng bê các món khai vị, món chính, món tráng miệng. Trong quá trình phục vụ cũng cần nhanh trong giải quyết các vấn đề phát sinh để đảm bảo sự hài lòng cho khách mời. 

Tiễn khách

Sau khi tiệc kết thúc, khách mời ra về. Các khách sạn sẽ yêu cầu nhân viên đứng trước cửa để tiễn khách, cảm ơn khách đến tham gia buổi tiệc hoặc hỗ trợ khách gọi taxi để ra về. 

Thu dọn tiệc cưới

Đây là công việc cuối cùng trong quy trình phục vụ tiệc cưới. Sau khi khách đã ra về hết, nhân viên phục vụ  sẽ thu dọn toàn bộ bàn tiệc, thu dọn bàn ghế và vệ sinh lại phòng tiệc

Cách setup bàn tiệc cưới theo các phong cách khác nhau

Hiện nay, thông thường các nhà hàng, khách sạn sẽ có 4 kiểu bàn tiệc cưới, tùy thuộc vào sở thích của chủ tiệc, không gian tổ chức, số lượng khách mời, các nhà quản trị sẽ tư vấn cho khách hàng lựa chọn được kiểu bàn tiệc phù hợp. 

1. Bàn tiệc cưới tròn

cach-setup-ban-tiec-cuoi-3
Set bàn tiệc tròn được nhiều người chọn lựa nhất

Đây là cách setup bàn tiệc cưới được sử dụng thông dụng nhất hiện nay. Loại bàn này sẽ giúp tiết kiệm diện tích không gian, bố trí được nhiều bàn tiệc, và tạo sự gắn kết, quây quần, thuận tiện để cho khách mời giao tiếp trò chuyện. 

2. Bàn vuông

cach-setup-ban-tiec-cuoi-2
Cách setup bàn tiệc cưới dành cho nơi có không gian rộng

Bàn vuông phù hợp với những tiệc cưới có ít khách mời, thường được setup theo phong cách Phương Tây, đem lại vẻ hiện đại, sang trọng. 

3. Bàn hình chữ nhật 

cach-setup-ban-tiec-cuoi-1
Phong cách bàn chữ Nhật phù hợp với số lượng khách mời ít

Cũng giống với bàn vuông, cách setup bàn tiệc cưới bàn tiệc hình chữ nhật cũng phù hợp với những tiệc có ít khách mời. Loại bàn tiệc này tạo được sự gắn kết giữa các bàn. Tuy nhiên cần lưu ý khoảng cách giữa các vị trí ngồi tránh va chạm, gây bất tiện cho khách. 

Cách bố trí bàn tiệc cưới theo kiểu Châu Á

cach-setup-ban-tiec-cuoi
Setup bàn cưới tròn là phong cách tiệc phổ biến ở Châu Á

Dựa vào tính cách và truyền thống người Châu Á, thông thường cách setup bàn tiệc cưới sử dụng loại bàn tròn:

 • Để thuận tiện cho khách mời thưởng thức các món ăn, trên bàn tiệc cưới tròn sẽ  được thiết kế miếng kính xoay. 
 • Bát / Chén dùng sẽ được đặt trên một chiếc đĩa.
 • Đĩa và muỗng – Dụng cụ không thể thiếu trên bàn tiệc kiểu Á sẽ được đặt bên tay phải của khách mời. 
 • Giấy ăn sẽ được đặt ở trong dĩa, hoặc cốc sao cho phù hợp bắt mắt nhất. 
 • Các loại gia vị, đồ dùng trang trí bàn tiệc sẽ đặt chính giữa bàn. 

Lưu ý khi setup bàn tiệc cưới

Để có một bàn tiệc cưới phù hợp, các nhà quản trị khách sạn nên tính toán kỹ chi phí bỏ ra để có thể cân đối với chi phí của khách hàng. Tìm hiểu kĩ về số lượng khách mời, để chọn lựa được kiểu bàn tiệc phù hợp, bên cạnh đấy, đối với những loại tiệc cưới cao cấp, việc lựa chọn bộ dụng cụ ăn uống phù hợp góp phần khẳng định đẳng cấp và thương hiệu của khách sạn. Hu vọng với những thông tin cách setup bàn tiệc cưới trên đây sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn!

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Vinapad Việt Nam

Factory: Mặt đường KCN Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

VP: Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội

Email: kinhdoanh@vinapad.com

Hotline: 091.468.2106

VINAPAD – CÙNG NHAU PHÁT

https://twitter.com/HMA_Agency

https://www.pinterest.com/hmaagency/

HMA Agency – Đơn vị cung cấp marketing thuê ngoài chất lượng uy tín

Dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài HMA Agency có gì đặc biệt?