VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Cách giới thiệu rượu vang bằng tiếng anh

  Mục lục ( - )

 • 1. Rượu vang là gì?

 • 2. Nhân viên khi giới thiệu rượu vang như thế nào?

 • 3. Cách giới thiệu rượu vang bằng tiếng anh

  • 3.1. Cách giới thiệu rượu vang

  • 3.2. Một số lưu ý trong cách giới thiệu rượu vang bằng tiếng anh

Rượu vang là một loại đồ uống không thể thiếu trong các nhà hàng sang trọng. Có rất nhiều loại rượu vang khác nhau được nhà hàng sử dụng để đáp ứng được nhu cầu thưởng thức của khách hàng. Vậy rượu vang là gì? Cách giới thiệu rượu vang bằng tiếng anh như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Rượu vang là gì?

Rượu vang là một loại thức uống được phục vụ thường xuyên trong các nhà hàng, khách sạn hiện nay. Loại rượu này được làm chủ yếu từ nho được ủ lên men, đường trong nho sẽ chuyển hóa thành cồn và trở thành rượu. Vì thế, rượu vang được làm từ 100% nho ép nguyên chất và không có thêm bất cứ thành phần nào khác.

Hiện nay, rượu vang vẫn là sản phẩm được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Với sự đa dạng và phát triển của rượu vang, hiện nay thức uống này còn được làm từ một số loại trái cây, thảo dược hoặc hoa khác nhau.

Vậy, sau khi anh/chị đã hiểu rượu vang là gì hãy cùng tìm hiểu cách giới thiệu rượu vang bằng tiếng anh.

2. Nhân viên khi giới thiệu rượu vang như thế nào?

Giới thiệu rượu vang đến cho khách hàng là điều rất quan trọng mà mỗi nhân viên cần phải nhớ khi phục vụ trong nhà hàng. Dưới đây là cách để nhân viên có thể giới thiệu một cách bài bản và chuyên nghiệp nhất.

cach-gioi-thieu-ruou-vang-bang-tieng-anh-01
Rượu vang là thức uống được nhiều người ưa chuộng

Đầu tiên, trong cách giới thiệu rượu vang bằng tiếng anh trước khi giới thiệu về loại rượu vang đó, nhân viên phục vụ sẽ phải cầm chai rượu bằng 2 tay, 1 tay để dưới đế chai rượu có lót khăn, tay còn lại nắm ở phần cổ chai. Lưu ý xoay nhãn rượu về phía thực khách.

Tiếp đó, nhân viên nhà hàng phải giới thiệu cho thực khách đầy đủ thông tin về:

 • Tên rượu
 • Nhà sản xuất, nơi sản xuất
 • Năm sản xuất
 • Giống nho
 • Nồng độ cồn
 • Hương vị đặc trưng
 • Một vài đặc điểm khác

Khi thực khách đã nắm rõ được hết những thông tin cần biết về loại rượu vang mình chuẩn bị thưởng thức, nhân viên mới tiến hành mở rượu vang và rót vào ly cho khách hàng.

3. Cách giới thiệu rượu vang bằng tiếng anh

3.1. Cách giới thiệu rượu vang

Ở các nhà hàng, đặc biệt là những nhà hàng sang trọng thì việc phải tiếp xúc và phục vụ với những vị khách người nước ngoài là điều không thể tránh khỏi. Chính vì thế, nhân viên cần phải trang bị một số câu tiếng anh thông dụng để có thể giới thiệu rượu vang bằng tiếng anh đến thực khách một cách đầy đủ nhất. Dưới đây là một vài gợi ý để nhân viên có thể tham khảo:

cach-gioi-thieu-ruou-vang-bang-tieng-anh-02
Rượu vang được lên men từ nho
 • Good morning/ Afternoon/ Evening, Sir/Madam! Would you like something to drink? (Xin chào, ông/ bà muốn dùng thức uống gì?)
 • Here’s your drink list, Sir/Madam! (Đây là thực đơn thức uống, thưa ông/bà!)
 • It’s made with… We are sure you will like it. (Nó được pha chế từ… Chắc chắn ông/bà sẽ hài lòng)
 • Would you like one more drink/can… Sir/Madam? (Ông/bà có muốn dùng thêm ly, lon… nữa không)

3.2. Một số lưu ý trong cách giới thiệu rượu vang bằng tiếng anh

Đa số những thực khách khi đến các nhà hàng, khách sạn cao cấp đều là người có địa vị và sành sỏi trong ăn uống. Vì thế, người phục vụ cần phải cẩn thận để có thể làm hài lòng những vị khách đó. Trong quá trình giới thiệu và phục vụ rượu vang nên chú ý những điều dưới đây:

cach-gioi-thieu-ruou-vang-bang-tieng-anh-03
Người phục vụ cần nắm rõ thông tin về các loại rượu vang
 • Trước khi giới thiệu cho thực khách một loại rượu vang nào đó, hãy chắc chắn rằng đã nắm rõ được những thông tin chi tiết về loại rượu đó để giới thiệu đến cho khách hàng. Đây sẽ là cơ sở để khách hàng đánh giá về mức độ chuyên nghiệp.
 • Những chai rượu không được ghi nồng độ cồn cụ thể thì quy ước chung theo thể tích nồng độ cồn sẽ từ 7-14%. Đây là điều nhân viên phục vụ phải ghi nhớ để giới thiệu cho khách hàng.
 • Sau khi giới thiệu những thông tin cần biết về rượu vang xong, nhân viên phục vụ nên xin phép khách mở rượu để được phục vụ. Không tự ý mở và rót cho khách khi chưa được sự đồng ý. Đây là điều rất mất lịch sự và dễ khiến cho khách hàng cảm thấy khó chịu.

Trên đây là những thông tin chi tiết về rượu vang là gì và cách giới thiệu rượu vàng bằng tiếng anh như thế nào? Để phục vụ tốt hơn cho những vị khách trong nhà hàng, khách sạn cao cấp, hãy ghi nhớ ngay để trau dồi thêm kiến thức cho mình nhé.

>>> Xem thêm: Cách setup bàn tiệc Buffet chuẩn

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Vinapad Việt Nam

Factory: Mặt đường KCN Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

VP: Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội

Email: kinhdoanh@vinapad.com

Hotline: 091.468.2106

VINAPAD – CÙNG NHAU PHÁT