VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Các loại biệt thự nổi bật trong xây dựng

  Mục lục ( - )

 • Biệt thự là gì?

 • Phân biệt các loại biệt thự phổ biến hiện nay

  • Biệt thự mini – Diện tích nhỏ

  • Biệt thự đơn lập – Đứng độc lập trên một mảnh đất 

  • Biệt thự song lập – Thiết kế chung kiến trúc

  • Biệt thự liền kề – Tận dụng tối đa diện tích

  • Biệt thự phố – Chủ yếu nằm tại các thành phố lớn

  • Biệt thự vườn – Mật độ xây dựng thấp

  • Biệt thự du lịch – Dùng để kinh doanh du lịch

  • Biệt thự nghỉ dưỡng – Tiện ích sống hoàn hảo

Xây dựng nhà biệt thự là mong muốn của nhiều người. Nơi đây thường có diện tích khá lớn, thích hợp trang trí nhiều đồ nội thất khác nhau, giúp cuộc sống trở nên thoải mái, sang trọng, đẳng cấp hơn. Trong bài viết này, Vinapad sẽ giới thiệu các loại hình biệt thự nổi bật và phổ biến trong xây dựng. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn loại hình phù hợp nhất với mình.

Biệt thự là gì?

Biệt thự hiểu đơn giản là những ngôi nhà được xây dựng và thiết kế trên một khoảng đất rộng. Khi xây dựng sẽ cần đáp ứng có thiết kế từ 1 – 3 tầng, có sân vườn, có hàng rào bao quanh và có lối đi riêng biệt, 3 mặt hướng ra vườn và không xây dựng quá 50% diện tích khu đất. Việc sống trong những ngôi nhà biệt thự giúp nâng tầm giá trị của chủ nhân ngôi nhà. Chúng tạo ra sự đẳng cấp, sự khác biệt hoàn toàn khác những ngôi nhà xung quanh. 

Phân biệt các loại biệt thự phổ biến hiện nay

Trước khi thực hiện thiết kế nội thất, bạn cần chú ý và phân biệt các loại hình biệt thự. Chúng sẽ giúp bạn lên kế hoạch, ý tưởng xây dựng phù hợp nhất.

Biệt thự mini – Diện tích nhỏ

Biệt thự mini thường là những biệt thự có diện tích nhỏ hơn thông thường, dao động từ 80 – 100m2. Chúng vẫn đáp ứng các tiêu chí về xây dựng, thiết kế biệt thự thông thường nhưng tổng diện tích sẽ không quá lớn.

Biệt thự đơn lập – Đứng độc lập trên một mảnh đất 

Biệt thự đơn lập là loại hình biệt thự có diện tích khá lớn, dao động từ 288m2 đến 497m2 . Khi xây dựng sẽ yêu cầu bốn mặt xung quanh đều thông thoáng. Biệt thự sẽ xây dựng chính giữa khu đất và xung quanh là tiểu cảnh, cây cối. Toàn bộ tiện nghi sẽ được thiết kế ngay chính bên trong không gian biệt thự. Xung quanh sẽ có hàng rào để tạo sự độc lập, riêng biệt.

Biệt thự song lập – Thiết kế chung kiến trúc

Biệt thự song lập là hai biệt thự được thiết kế có một mặt tường chung, có diện tích thường sẽ từ 189 – 232m2. Chúng sẽ cùng nằm trên một khu đất và có sân vườn, hàng rào bao quanh. Mỗi gia đình có thể tự tạo lối đi riêng cho mình.

Nhìn từ ngoài sẽ thấy đây là hai nhà biệt thự đồng dạng liên kết với nhau. Mọi thứ từ kiến trúc, màu sắc, cách trang trí sẽ có sự tương đồng. 

Biệt thự liền kề – Tận dụng tối đa diện tích

Biệt thự liền kề thường được xây dựng liền sát nhau để tối đa hóa diện tích khu đất. Chúng vẫn được thiết kế kiểu dáng, kiến trúc giống nhau nhưng chỉ có một hoặc hai mặt thoáng. Loại hình biệt thự này thường được xây dựng chủ yếu tại các khu đô thị, khu đất dự án.

Biệt thự phố – Chủ yếu nằm tại các thành phố lớn

Biệt thự phố là những ngôi nhà biệt thự có diện tích nhỏ, xây tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, nơi đây vẫn đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn trong xây dựng như có sân vườn, có hàng rào, có lối đi riêng. Khi sống trong biệt thự phố, bạn sẽ thấy thật bình yên, khác nhau nơi phố thị ồn ào xô bồ bên ngoài.

Biệt thự vườn – Mật độ xây dựng thấp

Biệt thự vườn sẽ chú trọng vào tiểu cảnh, không gian xung quanh và có mật độ xây dựng thấp. Đặc trưng của loại biệt thự này là chỉ xây dựng từ 1 – 3 tầng và dùng mái thái đua rộng, bố trí nhiều cửa sổ. Chúng giúp ngôi nhà như hòa mình vào thiên nhiên xanh mát. 

Biệt thự du lịch – Dùng để kinh doanh du lịch

Biệt thự du lịch được thiết kế với đầy đủ tiện nghi, thiết bị sử dụng cho khách hàng trong thời gian lưu trú. Loại hình biệt thự này sẽ xây dựng tại những khu du lịch, vùng biển, vùng núi. 

Biệt thự nghỉ dưỡng – Tiện ích sống hoàn hảo

Biệt thự nghỉ dưỡng thường được xây dựng tại những khu vực du lịch nổi tiếng, vùng biển, vùng núi, nơi có không khí trong lành. Tại đây sẽ có đầy đủ các tiện ích phục vụ cuộc sống hoàn hảo. Thường biệt thự nghỉ dưỡng sẽ phục vụ các đoàn thể, công ty tổ chức du lịch.

Trên đây là một số loại hình biệt thự phổ biến hiện nay. Nếu bạn quan tâm và muốn triển khai thiết kế, thi công nội thất biệt thự đẹp, chất lượng có thể liên hệ Vinapad qua hotline 091.468.2106 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.