VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Cabana là gì? Tìm hiểu về loại hình cabana hiện nay

  Mục lục ( - )

 • 1. Khái niệm Cabana là gì?

 • 2. Các đặc trưng của cabana là gì?

 • 3. Làm thế nào để tạo dựng một Cabana hiệu quả?

  • 3.1. Xây dựng Cabana với diện tích phù hợp

  • 3.2. Quan tâm tới thiết kế của Cabana

  • 3.3. Tạo dựng không gian nội thất chất lượng với Cabana

Xuất hiện phổ biến và ngày càng quen thuộc tại các khu nghỉ dưỡng, Caban là loại hình lưu trú được nhiều khách du lịch yêu thích. Mặc dù vậy khái niệm về Cabana vẫn chưa được nhiều người biết đến. Vậy, Cabana là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Cabana ngay trong những thông tin bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:

1. Khái niệm Cabana là gì?

Cabana là một thuật ngữ tiếng anh được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực khách sạn, du lịch. Mặc dù không còn là cách gọi xa lạ những để hiểu Cabana là gì thì không phải ai cũng biết.

Cabana là gì?
Mẫu Cabana phổ biến tại các hồ bơi, bãi biển.

Theo các chuyên gia lý giải, Cabana là loại phòng liền kề với bể bơi hoặc có một hồ bơi riêng gắn liền với phòng. Có thể nói, Cabana là một công trình xây dựng phụ nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi tạm thời của khách du lịch. Ngoài ra, Cabana còn rất được yêu thích bởi chúng mang lại không gian lãng mạn và riêng tư cho khách lưu trú. Có thể hiểu, Cabana là phiên bản nâng cấp hơn rất nhiều so với các túp lêu hay chòi xưa cũ.

Với nhiều hoạt động du lịch, hình ảnh các Cabana thường biểu trưng cho những kỷ nghỉ thoải mái, sôi động.

2. Các đặc trưng của cabana là gì?

Khi nhắc đến khái niệm Cabana là gì người ta cũng thường nhắc tới đặc trưng của thiết kế này trong khách sạn, du lịch. Mặc dù chỉ là thiết kế phụ nhưng chúng lại mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời mà nhà quản lý có thể chưa nắm bắt được.

Đặc trưng của Cabana
Đặc trưng của Cabana là thiết kế khá đơn giản.

Các đặc trưng của Cabana có thể kể đến bao gồm:

Đầu tiên là chức năng lưu trú. Cabana là không gian nghỉ dưỡng mang tính tạm thời. Chúng thường là nơi khách du lịch sau khi tắm biển hay vui chơi ở hồ bơi ghé lại để nghỉ dưỡng. Vì vậy, bên trong các Cabana thường không có quá nhiều đồ nội thất. Chúng thường chỉ bao gồm hệ thống rèm để che chắn nắng, ghế nằm dài và một số đồ dùng cơ bản phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi của du khách.

Trong xây dựng, diện tích phòng của 1 phòng Cabana thường nằm trong khoảng 30 – 45 m2. Đặc trưng của Cabana là chúng mang kiểu dáng giống như một túp lều hay chòi được xây dựng ở ngoài trời. Chúng thường được xây dựng kín 3 mặt và một mặt sử dụng vải rèm che, có hướng ra hồ bơi, bãi biển. Cabana thường đặt gần các hồ bơi hoặc bãi biển.

Cabana thường được tạo dựng với mái chòi lợp lá. Chúng có kiểu dáng lạ mắt và mang đậm hơi thở nhiệt đới. Thiết kế Cabana rất lạ mắt, là điểm nhấn tuyệt đẹp trên bãi biển hoặc khu vực nghỉ dưỡng.

3. Làm thế nào để tạo dựng một Cabana hiệu quả?

Sau khi đã tìm hiểu rõ ràng về khái niệm Cabana là gì hẳn sẽ có nhiều người hi vọng có thể tạo được một Cabana với công năng sử dụng tối ưu và đáp ứng nhu cầu cho khách lưu trú, khách du lịch. Để tạo được một Cabana có thiết kế ấn tượng bạn hãy lưu ý đến những yếu tố sau:

3.1. Xây dựng Cabana với diện tích phù hợp

Thiết kế Cabana
Cabana nên xây dựng với thiết kế phù hợp.

Như đã đề cập ở trên, các Cabana vốn được xây dựng với diện tích khá không quá lớn. Do đó, để quy mô của Cabana trở nên phù hợp nhà quản lý cần nắm bắt và có phương án xây dựng cụ thể. Cabana nên có diện tích tương xứng với hồ bơi. Cùng với đó cần ước lượng số người sẽ sử dụng Cabana. Một Cabana có diện tích hạn hẹp sẽ khiến cho khách du lịch cảm thấy ngột ngạt. Ngược lại nếu chúng quá lớn sẽ dễ tạo cảm giác thô kệch, kém thẩm mỹ.

3.2. Quan tâm tới thiết kế của Cabana

Cabana độc đáo
Thiết kế Cabana độc đáo là nơi check- in lý tưởng cho du khách.

Không chỉ là nơi lưu trú. Khi nhắc tới khái niệm Cabana là gì người ta cũng thường đề cập tới thiết kế của chúng. Hãy tạo dựng mẫu Cabana với thiết kế đẹp mắt và độc đáo để làm nơi nghỉ ngơi, vui chơi cho du khách. Những không gian mà khách có thể check in lại và lưu làm kỷ niệm sẽ được đánh giá rất cao đấy!

3.3. Tạo dựng không gian nội thất chất lượng với Cabana

Nội thất Cabana
Nên tạo dựng nội thất cơ bản và hợp lý cho các Cabana.

Cuối cùng, dù Cabana không phải một phòng ngủ hoàn chỉnh. Tuy nhiên, chúng vẫn cần có phong cách nội thất và cách bài trí các đồ dùng một cách khoa học. Hiện nay, trong Cabana, người ta thường đặt ghế mây, ghế nằm dài hay giường ngủ có gối, đệm. Khách sạn nên đầu tư, chăm chút cho những thiết kế nội thất khách sạn này để chúng thực sự tạo dựng được một không gian nghỉ dưỡng riêng tư, thoải mái cho du khách.

Hi vọng rằng, với những thông tin về Cabana là gì Vinapad cung cấp trên đây sẽ cho nhà quản lý cái nhìn đúng đắn và đầy đủ về loại hình lưu trú này. Hãy tạo dựng không gian Cabana đẹp cuốn hút để có thể mang tới trải nghiệm tuyệt vời cho khách lưu trú, khách du lịch nhé!