VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Breakfast là gì? Những tiện ích bất ngờ của Bed and Breakfast

  Mục lục ( - )

 • Breakfast là gì? Bed and Breakfast là gì?

  • Breakfast là gì?

  • Bed and Breakfast là gì?

 • Lý giải tại sao Bed and Breakfast lại rất được yêu thích hiện nay?

  • Khung giá dịch vụ rẻ

  • Phục vụ tiện ích đầy đủ

  • Cung cấp bữa sáng theo yêu cầu

Nhằm tạo nên sự phục vụ tối ưu cho các khách lưu trú, các bữa Breakfast hiện nay được phục vụ phổ biến trong các khách sạn. Vậy Breakfast là gì? Các bữa ăn Bed & Breakfast mang lại những trải nghiệm gì? Hãy cùng Vinapad tìm hiểu về điều này trong bài viết dưới đây nhé!

Breakfast là gì? Bed and Breakfast là gì?

Breakfast là gì?

Các thuật ngữ chuyên ngành vốn được sử dụng rất phổ biến trong các phân ngành kinh doanh khách sạn. Hầu hết chúng được sử dụng dưới dạng tiếng Anh nên khiến không ít người băn khoăn, không hiểu biết rõ về ý nghĩa của chúng? Một trong số đó là những câu hỏi về Breakfast là gì?

breakfast-la-gi
Từ tiếng anh chỉ bữa sáng rất quen thuộc.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ khách sạn. Breakfast là cách gọi danh từ tiếng Anh chỉ bữa sáng. Đối với mọi người, việc thực hiện ăn một bữa sáng không còn quá xa lạ. Một bữa sáng giàu dinh dưỡng không chỉ cung cấp năng lượng đầy đủ cho ngày dài năng động. Hơn cả, nó còn mang đến dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe.

Trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, khách sạn, các bữa ăn Breakfast cũng thường được nhắc đến. Trong đó, nhiều khách sạn thực hiện phục vụ bữa ăn này cho khách lưu trú. Tuy nhiên, lúc này bữa sáng thường được gọi là continental breakfast. Như vậy, cần có sự phân biệt với Bed and Breakfast – một thuật ngữ khác vốn cũng thường được sử dụng trong lĩnh vực kinh doanh này.

Bed and Breakfast là gì?

Bed and Breakfast (gọi tắt là B&B) là danh từ tiếng Anh ghép từ 2 từ: giường ngủ và bữa sáng. Cách gọi Bed and Breakfast trong trường hợp này chỉ một cơ sở lưu trú nhỏ có giá rẻ trong đó dịch vụ cung cấp chỉ bao gồm chỗ nghỉ qua đêm và bữa ăn sáng dành cho khách trọ. Bed and Breakfast thường sẽ không cung cấp bữa ăn khác. Về sau, do sự phát triển của lĩnh vực kinh doanh khách sạn, ý nghĩa của thuật ngữ B&B này đã dần được mở rộng bao gồm các cơ sở lưu trú “tự phục vụ”. Thông thường, Bed and Breakfast là loại hình nhà ở riêng với số lượng nhỏ hơn 10 phòng ngủ được sắp đặt sẵn dành cho khách lưu trú có nhu cầu.

bed-and-breakfast-la-gi
Bữa sáng tại giường hiện rất phổ biến tại nước ta.

Như vậy, rõ ràng với băn khoăn Bed and Breakfast là gì. Có thể hiểu hình thức này hoàn toàn khác biệt so với ý nghĩa là bữa ăn phục vụ tại giường khách sạn như nhiều người vẫn thường hiểu. Bed and Breakfast được xem là một trong những loại hình lưu trú giá rẻ hiện đang rất phổ biến hiện nay tại nước ta.

Tham khảo thêm: Continental là gì? Giới thiệu continental breakfast ở từng quốc gia

Lý giải tại sao Bed and Breakfast lại rất được yêu thích hiện nay?

Khi tìm hiểu về Breakfast là gì trong những loại hình du lịch giá rẻ. Có thể nói, Bed and Breakfast là gợi ý hoàn hảo mà khách du lịch rất quan tâm. Những ưu điểm tuyệt vời mà loại phòng lưu trú này mang lại có thể kể đến bao gồm:

Khung giá dịch vụ rẻ

Yếu tố về giá luôn là một trong những phương thức trực diện đánh vào quyết định của nhiều khách hàng. Bed and Breakfast là kiểu phòng đáp ứng được điều này bởi khung giá vô cùng hấp dẫn. So với các hình thức như hotel, khách sạn hay resort, lưu trú tại Bed and Breakfast rẻ hơn rất nhiều. Theo nhiều khảo sát, khung giá chỉ bằng ½ hoặc 1/3 so với giá khách sạn hiện nay. Chính mức giá rẻ cực hấp dẫn đã giúp Bed and Breakfast trở thành lựa chọn lưu trú được rất nhiều người hướng đến.

bua-sang-tai-giuong
Phòng phục vụ bữa sáng tại giường hiện nay có giá khá rẻ.

Phục vụ tiện ích đầy đủ

Mặc dù sở hữu bảng giá hấp dẫn hơn rất nhiều so với các hình thức lưu trú khác. Tuy nhiên, các tiện ích cơ bản phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi cơ bản. Trong nhiều phòng B&B hiện nay còn có thêm không gian phòng tắm và vệ sinh. Do đó, khi lưu trú lại khách du lịch đều có thể tắm rửa cũng như thực hiện vệ sinh cá nhân một cách thoải mái nhất.

phong-cung-cap-bed-and-breakfast
Mặc dù vậy kiểu phòng này cung cấp rất đầy đủ tiện nghi.

Cung cấp bữa sáng theo yêu cầu

Khi nhắc về bữa sáng người ta cũng thường đề cập đến lợi ích là giá trị một bữa ăn. Đúng với tên gọi của loại hình phòng trọ này, B&B mang đến những bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng và hấp dẫn. Do loại hình B&B thường áp dụng theo hình thức tự phát nên các bữa ăn phục vụ cũng thường mang đậm hương vị địa phương. Đó cũng là lý do nhiều người yêu thích Bed and Breakfast bởi chúng giàu tinh hoa ẩm thực.

Ngoài ra, các bữa sáng được cung cấp bởi dịch vụ phòng B&B cũng sẽ rất đúng giờ. Chúng thường vào khoảng thời gian đầu giờ sáng nên khách lưu trú cần chủ động thức giấc để thưởng thức bữa sáng.

Hi vọng rằng, với những thông tin về Breakfast là gì cũng như các giới thiệu về loại hình Bed and Breakfast mà Vinapad cung cấp trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều tham khảo. Từ đó, có thêm nhiều kiến thức hữu ích về các sản phẩm, dịch vụ thuộc ngành hàng kinh doanh khách sạn, dịch vụ này.